Gợi ý những loại thực phẩm giúp mẹ bầu không còn gặp khó khăn khi đẻ

Gợi ý những loại thực phẩm giúp mẹ bầu không còn gặp khó khăn khi đẻ
Những thực phẩm dưới đây sẽ là bí quyết giúp mẹ bầu thoải mái và giảm đau hơn. Quá trình mang thai của mẹ bầu là một niềm hạnh phúc, nhưng khi chuẩn bị đón con yêu, không ít mẹ bầu lại lo lắng vì “cơn đau nhân tạo”. Vì vậy, việc tìm hiểu làm thế nào để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng; và nhanh chóng hơn đã được nhiều mẹ bầu quan tâm. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp mẹ bầu để áp dụng khi chuẩn bị sinh con.

Dưới đây là những mẹo giúp mẹ bầu vượt qua quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các mẹ cần đảm bảo sử dụng đúng cách, đảm bảo vệ sinh; và không quá lạm dụng vì có thể gây phản tác dụng. Đặc biệt, những “bài thuốc” này chỉ nên sử dụng vào những tuần cuối của thai kì.

Ngay khi bắt đầu chuyển dạ hãy uống nước tía tô

Nước tía tô có tác dụng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn.

Nước tía tô có tác dụng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức; và mệt mỏi khi sinh con. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ uống nước lá tía tô; khi đã thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.

Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua; và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi; sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục. Nước tía tô càng đặc càng tốt. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình thủy; uống liên tục khoảng tầm 0,5-1 lít.

Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi; rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao.

Bổ sung thêm rau lang, đặc biệt khi bước vào 2 tuần cuối cùng của thai kì

Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu

Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng. Không chỉ thế, vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Rau lang được mệnh danh là “bạn tốt” của hệ tiêu hóa; ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Mặt khác, rau lang cũng giúp mẹ dễ dàng vượt qua được cuộc vượt cạn; bằng cách thúc đẩy cổ tử cung mở, từ đó giảm thời gian chờ sinh.

Bà bầu nên ăn cà tím vào những tuần cuối

Các món ăn có thể chế biến từ cá tim cũng rất đa dạng

Các nghiên cứu đã chứng minh cà tím có công dụng giúp cổ tử cung giãn nở nhanh hơn khi mẹ sinh. Vì thế mẹ có thể thêm món ăn này vào một vài tuần cuối của thai kỳ. Các món ăn có thể chế biến từ cá tim cũng rất đa dạng như: Cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím,…

Một số loại thức phẩm giúp làm mềm cổ tử cung và kích thích tử cung co bóp; sẽ giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn. Khi mang thai, mẹ bầu luôn được bác sĩ khuyến khích; sinh thường nếu có đủ điều kiện bởi sinh thường mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, cơn đau chuyển dạ kéo dài hàng tiếng đồng hồ; trước khi sinh thường cũng là nỗi ám ảnh với các mẹ. Vậy để quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn; mẹ có thể tham khảo những bí quyết ăn uống sau đây.

Đừng bỏ quên tác dụng của dứa

Dứa được coi là một thực phẩm mẹ cần hạn chế khi mang thai

Dứa được coi là một thực phẩm mẹ cần hạn chế khi mang thai nhưng lại rất hữu ích trong quá trình sinh nở của mẹ. Trong dứa có chứa bromelain – một chất có tác dụng làm mềm tử cung, từ đó kích thích chuyển dạ nhanh hơn. Nhiều bà bầu thường được khuyên rằng, trước khi sinh một vài tuần, nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa, nhất là với những mẹ mang thai quá ngày dự sinh.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch và gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với những mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì không nên dùng cách này vì có thể khiến cơn đau “trỗi dậy”.

Bà bầu có thể ăn chè vừng đen khi bước sang tuần thứ 35

Ngay từ tuần thứ 35 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây

Trong vừng đen không chỉ chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin E, dầu, axit folic, mà còn có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và tóc, đồng thời kích thích quá trình sinh nở.

Ngay từ tuần thứ 35 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần. Chế độ ăn này có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng, bởi trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Thực tế thì nhiều mẹ bầu duy trì thói quen ăn chè vừng đen từ tuần thứ 35 của thai kỳ đến tận lúc sinh và đã sinh thường nhanh hơn rất nhiều mẹ bầu khác. Không những thế, chè vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc,… Vào cuối thai kì, tăng cường món ăn từ vừng đen có giúp mẹ sinh thường thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *