Những điều tuyệt vời mà tình yêu đơn phương dạy đã chúng ta

Những điều tuyệt vời mà tình yêu đơn phương dạy đã chúng ta

Khi bạn là người yêu đơn phương, sự hành hạ, thương xót và tổn thương là điều không thể tránh khỏi. Hãy cố gắng lạc quan và nhìn mọi thứ theo hướng khác, một mối quan hệ đơn phương sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bài học tuyệt vời.

Vì yêu đơn phương nên bạn sẽ cảm thấy người này là một người khó nắm bắt và khó tiếp cận. Nếu không có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện thì hình ảnh của người ấy lại càng tỏa sáng. Nỗi nhớ của bạn, những rung động của bạn, những mơ mộng của bạn đã và đang diễn ra. Chuyện tình nào rồi cũng sẽ có hồi kết. Chấm dứt chuỗi ngày làm “vai phụ” cho hạnh phúc của người khác. Đây lúc bạn cần nhận ra tình yêu đơn phương dạy mình điều gì?

Bài học về tính kiên nhẫn

Thú thật đi nào, cho dù người ta không đáp lại tình cảm của bạn; dù thất vọng vì bản thân không đạt được điều mình mong muốn nhưng khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy chẳng phải đã giúp bạn kiên nhẫn hơn rất nhiều, đúng không?

Bài học về tính kiên nhẫn

Trong cuộc sống cũng thế, có những khi bạn phải chạy theo một thứ từ khoảng cách rất xa; bỏ ra nhiều thời gian và công sức để rồi nhận ra nó không dành cho mình. Cảm giác nuối tiếc và hụt hẫng hẳn không tránh khỏi, nhưng khi nhìn lại, bạn sẽ thấy trên quãng đường ấy, bạn đã học được rất nhiều điều, đặc biệt là thái độ sống “biết từ bỏ”.

Thú vị hơn trong mắt người khác giới

Những người chung thủy luôn có sức hút đặc biệt, vì điều gì càng khó; càng vững vàng thì người khác càng muốn mạo hiểm chinh phục. Bạn vững lòng với một tình yêu không cần đền đáp, mà không hay biết rằng có một vài người khác giới đang chú ý đến bạn và bị bạn thu hút. Hãy ngừng lại và quan sát nhé, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì nhận ra; bản thân mình cũng không đến nỗi quá tệ.

Yêu đơn phương bạn được trải nghiệm tình yêu

Thế giới trở nên tươi đẹp nhờ sự hiện diện của tình yêu. Tình yêu đến từ một phía luôn chứa đựng nhiều rủi ro cho trái tim. Bạn vừa có thể như sống trên mây khi nhận được câu hỏi thăm, đồng thời cũng nhanh chóng rơi vào hụt hẫng khi sự quan tâm ấy không chỉ dành cho riêng bạn.

Yêu đơn phương bạn được trải nghiệm tình yêu

Tuy chẳng mĩ miều như câu chuyện song phương; tình đơn phương cho phép bạn được yêu ai đó bằng tất cả chân tình. Nó như cơ hội để bạn khám phá và lắng nghe tiếng lòng từ phiên bản thật nhất bên trong bạn. Trên đời này, chỉ có chính chúng ta mới biết điều gì thật sự mang đến niềm vui, nỗi buồn cho bản thân. Sống đúng với cảm xúc thật của mình là một sức mạnh.

Giúp bạn phân biệt được yêu và cần tình yêu khác nhau như thế nào

Vài lần đứng bên lề hạnh phúc của người khác đôi khi cũng là điều tốt. Khi tình cảm thầm lặng ấy kết thúc là lúc nàng nhận được bài học cho riêng mình; rằng yêu và cần tình yêu là hai điều khác nhau. Không chỉ ở tình song phương, sự ngộ nhận còn hiện diện ở tình đơn phương. Rất có thể trong giai đoạn nào đó, vì cô đơn hay bất cứ cảm giác khó gọi tên nào; bạn có sự nhầm lẫn về cảm giác của mình rồi thầm yêu ai đó.

Giúp bạn phân biệt được yêu và cần tình yêu khác nhau như thế nào

Nếu là yêu, tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu yêu thương đơn giản là cho đi và không cần nhận lại đáp đền tương xứng. Yêu một người giống như việc bạn mang hết tâm can của mình giao cho người khác và mong rằng người ấy đừng làm bạn đau. Từ trước đến nay, chưa bao giờ có sự đảm bảo trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu chưa từng kinh qua đau khổ một lần, làm sao bạn có được những bài học quý giá.

Tình yêu không chỉ dừng lại ở cảm giác

Vì vội vàng tin vào các báo hiệu cảm xúc ở bản thân; đôi lúc chúng ta tự che đi lí trí của mình trước khi kịp đọc được dấu hiệu từ người kia. Đừng quên rằng bên cạnh chân ái còn có rất nhiều dạng xúc cảm khác dễ khiến ta say lòng, như tình đơn phương.

Tình yêu không chỉ dừng lại ở cảm giác

Đằng sau hạnh phúc của người này có thể là sự tủi thân kéo dài của người khác; nếu tình cảm của bạn chỉ từ một phía. Trong khi, tình yêu thật sự lại là động lực mạnh mẽ giúp bạn cùng người ấy phát triển và có nhau. Tình yêu đúng nghĩa cần nhiều hơn một cảm giác. Chúng là tổ hợp của sự trưởng thành, trách nhiệm, tin tưởng và lí trí. Hãy quan sát nhiều hơn; lắng nghe bản thân là quan trọng nhưng thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất cần thiết.

Thời gian của bạn rất quý giá

Chuyện tình yêu luôn là phần hồi ức đẹp trong hành trình trưởng thành của mỗi người. Nhưng có một sự thật không kém quan trọng khác là chẳng ai có thể đợi ai cả cuộc đời; kể cả tình đơn phương của bạn. Cuộc sống quá ngắn để ta cứ mãi dõi theo và chờ đợi lời hồi đáp từ một người vốn không thể dành cho mình. Khi đoạn tình một phía kết thúc, là thời khắc mỗi người cần nhớ thời gian của bạn là vô cùng quý giá. Hãy khép lại mọi cảm xúc về chuyện tình đã qua và vẽ một con đường mới cho riêng mình. Rồi sẽ có một người yêu bạn như cách bạn từng hết lòng cho tình yêu.

Đừng quên tự hỏi bản thân đã bao lâu rồi bạn chưa tự thưởng cho mình một buổi tối thật chill cùng cơn mưa lời khen về những điều mình làm được?

Nên là đối mặt với thực tế, sống thật với chính mình

Khi bị từ chối, đặc biệt trong tình đơn phương, nhiều lúc bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình. Nhiều người huyễn hoặc chính họ, thậm chí gò ép bản thân để trở thành hình mẫu nào đó hòng lấy được tình cảm từ người thương.

Song, mọi thứ đều vô nghĩa. Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra điều hạnh phúc nhất chỉ đơn giản là được sống đúng với bản ngã bên trong mình. Tất cả chúng ta đều sở hữu nét cá tính riêng biệt và xứng đáng được yêu thương; dù trong hình hài và sắc tộc nào. Đừng vì đánh giá từ người không dành cho bạn rồi tự hạ thấp giá trị bản thân. Sẽ có một người khiến bạn trở nên đặc biệt trong cuộc sống của họ. Còn từ giờ, hãy luôn là phiên bản thật nhất của chính mình.

Học được cách yêu bản thân mình hơn

Đừng cố tìm câu trả lời cho câu hỏi – vì sao không thể là bạn? Hoặc ngay lập tức bắt đầu một chuyện tình mới để chứng tỏ giá trị của mình. Tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu ra rằng tình yêu là không cần phải chạy đi kiếm tìm.

Học được cách yêu bản thân mình hơn

Mọi thứ đều có thời điểm của nó. Có thể bạn trông thật tẻ nhạt trong mắt người ấy, nhưng điều đó không có nghĩa bạn tầm thường đến mức sẽ chẳng có ai yêu. Thay vì tự đắm chìm trong mớ cảm xúc hỗn độn giữa chua xót và tủi thân; hãy thương lấy mình trước hết. Khi những lộn xộn trong lòng được dọn dẹp ngăn nắp; bạn hài lòng với hiện tại; một nửa thật sự sẽ tự nhiên tìm đến bạn.

Trở nên khôn ngoan và sâu sắc hơn

Trở nên khôn ngoan và sâu sắc hơn

Mọi điều diễn ra trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng nhất định. Tất cả những người bạn gặp đều là cần và phải gặp. Tình đơn phương ghé ngang trái tim ta như để dạy ta biết sẽ có những điều không thể như bạn mong đợi. Sự đau thương luôn khiến người ta trưởng thành về mặt nào đó. Cảm giác vừa thương vừa xót xa khi nhớ về ánh mắt của người ấy hay sự tuyệt vọng khi mọi nỗ lực của bản thân đều như “muối bỏ biển” trước một người sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về niềm đau. Khi tình yêu một phía khép lại, cũng là lúc bạn hiểu rằng bạn là ai? điều gì quan trọng nhất với mình? Và bạn cần ai?

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *