Những người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghệ

Những người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghệ

Trong số những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, có rất nhiều “bóng hồng” – những nhà lãnh đạo cấp cao xinh đẹp, tài năng và quyền lực không kém gì nam giới. Bên cạnh đó trong lĩnh vực công nghệ thì số lượng nhân viên nữ làm ở lĩnh vực này không được nhiều như các đồng nghiệp nam. Với một số ít “bóng hồng” làm việc ở đây như họ vẫn có sự nghiệp không kém cạnh gì so với đàn ông đâu nhé. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để biết những người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghệ.

Đôi nét về lĩnh vực công nghệ

Đôi nét về lĩnh vực công nghệ

Lĩnh vực công nghệ trong tiếng Anh là Technology Sector, viết tắt Tech Sector.

Lĩnh vực công nghệ là ngành liên quan đến nghiên cứu, phát triển hoặc sự phân phối hàng hóa và dịch vụ dựa trên công nghệ.

Lĩnh vực này chứa các ngành kinh doanh xoay quanh việc sản xuất thiết bị điện tử, chế tạo phần mềm, máy tính. Hoặc sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin.

Lĩnh vực công nghệ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cả khách hàng và các lĩnh vực kinh doanh khác

Các mặt hàng tiêu dùng như máy tính cá nhân, thiết bị di động, thiết bị có thể đeo, thiết bị gia dụng, TV,…Liên tục được cải tiến và bán cho người tiêu dùng với các tính năng mới.

Về phía doanh nghiệp, các công ty phụ thuộc vào đổi mới sẽ phát triển lĩnh vực công nghệ. Để tạo ra phần mềm dành cho doanh nghiệp, quản lí hệ thống hậu cần, bảo vệ cơ sở dữ liệu của họ. Bên cạnh đó còn cung cấp thông tin và dịch vụ quan trọng cho phép các công ty đưa ra quyết định kinh doanh chiến lược.

Sheryl Sandberg 

Sheryl Sandberg là giám đốc điều hành Facebook. Bà cũng từng đồng sáng lập tổ chức Women in Economics and Goverment. Ngay từ khi bà còn ngồi trên ghế đại học.

Sheryl Sandberg 

Đến năm 1993, Sandberg tiếp tục theo học tại trường Kinh doanh Harvard.

Bà tốt nghiệp bằng cử nhân quản trị kinh doanh (MBA) loại xuất sắc. Bà làm cho Google ở vị trí Phó giám đốc bộ phận kinh doanh trực tuyến quốc tế trước khi đến với Facebook. Sau khi gặp bà, Mark Zuckerberg đề nghị Sandberg đảm nhận Giám đốc điều hành cho Facebook dù đang không tuyển người.

Susan Wojcicki

Năm 1999, Susan Wojcicki là Giám đốc tiếp thị đầu tiên của Google, sau đó trở thành phó Chủ tịch bộ phận Quảng cáo và Thương mại.

Susan Wojcicki

Trong thời gian quản lý Google Video, bà đưa ra đề xuất mua lại YouTube. Wojcicki đứng sau hai thương vụ lớn nhất của Google là mua YouTube (1,65 tỷ USD) và DoubleClick (3,6 tỷ USD). Bà trở thành Giám đốc điều hành YouTube năm 2014.

Meg Whitman

Meg Whitman từng là lãnh đạo cấp cao tại nhiều công ty lớn như Procter & Gamble, Bain & Company, Walt Disney và Hasbro. Năm 1998, bà gia nhập eBay với tư cách Giám đốc điều hành khi công ty chỉ có 30 nhân viên.

Meg Whitman

Whitman trở thành thành viên hội đồng quản trị Hewlett-Packard năm 2011 và được bổ nhiệm CEO chỉ 6 tháng sau. Bà từ chức Giám đốc điều hành HP vào năm 2018, nhưng vẫn ở trong hội đồng quản trị.

Năm 2018, bà cùng Jeffrey Katzenberg thành lập Quibi, start-up công nghệ mảng video ngắn. Với sự nghiệp đồ sộ của mình. Meg Whitman được xem là nữ tỷ phú thành công nhất nước Mỹ.

Ginni Rometty

Ginni Rometty

Năm 1979, Ginni Rometty làm việc cho General Motors Institute. Rồi gia nhập IBM ở vị trí kỹ sư hệ thống năm 1981. Tại đây, bà thành công trong thương vụ mua lại công ty tư vấn kinh doanh nổi tiếng Pricewaterhouse Coopers. Rồi trở thành phó chủ tịch phụ trách bộ phận bán hàng, tiếp thị và chiến lược. Năm 2012, Rometty trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên tại IBM. Bà cũng nằm trong danh sách “50 phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh” của tạp chí Fortune 7 năm liên tiếp.

Angela Ahrendts 

Angela Ahrendts từng làm việc cho các thương hiệu thời trang Warnaco, Donna Karan, Henri Bendel. Trước khi trở thành Giám đốc điều hành Burberry năm 2006.

Angela Ahrendts 

Đến 2014, bà gia nhập Apple với tư cách phó Chủ tịch cấp cao phụ trách các cửa hàng bán lẻ. Bà cũng là nữ Giám đốc điều hành cấp cao duy nhất tại Apple.

Bà từng được Forbes xếp hạng 25 trong danh sách “Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới” năm 2015.

Safra Catz 

Safra Catz từng là nhân viên ngân hàng Donaldson, Lufkin & Jenrette. Sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành và phó Chủ tịch tại đây.

Safra Catz 

Năm 1999, bà Catz gia nhập Oracle. Bà cũng trở thành thành viên hội đồng quản trị công ty vào năm 2001. Bà đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng “Những phụ nữ quyền lực trong lĩnh vực kinh doanh” của Fortune vào năm 2009. Safra Catz trở thành đồng Giám đốc điều hành của Oracle vào năm 2014 sau khi Larry Ellison từ chức.

Ruth Porat

Ruth Porat

Ruth Porat bắt đầu sự nghiệp của mình tại Morgan Stanley. Tại ngân hàng đầu tư này, bà giữ nhiều vị trí quan trọng như phó chủ tịch Giám đốc tài chính toàn cầu và đồng Giám đốc đầu tư công nghệ. Đến tháng 5/2015, bà gia nhập Alphabet với tư cách Giám đốc tài chính. Và Phó chủ tịch Alphabet cho đến nay.

Lucy Peng

Lucy Peng

Lucy Peng là đồng sáng lập Alibaba với Jack Ma năm 1999. Bà cùng ông xây dựng đế chế thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Bà Peng quản lý bộ phận nhân sự của Alibaba trước khi trở thành CEO Alipay. Cổng thanh toán lớn nhất nước. Năm 2014, bà thành lập Ant Financial và trở thành tỷ phú trong cùng năm.

Amy Hood

Amy Hood

Amy Hood – giám đốc tài chính, đồng thời là Phó giám đốc điều hành Microsoft. Bà bắt đầu sự nghiệp tại Goldman Sachs trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và thị trường vốn. Bà trở thành nhân viên bộ phận quan hệ nhà đầu tư của Microsoft năm 2002. Đến 2013, Hood trở thành Giám đốc tài chính của công ty. Bà hiện đứng thứ 51 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Trên đây là những người phụ nữ quyền lực trong lĩnh vực công nghệ mà QTL muốn chia sẻ đến với các bạn.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *