Top 10 món xào giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Top 10 món xào giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Thực phẩm chiên xào với thức ăn không thể thiếu trong thực đơn của gia đình Việt Nam. Hầu hết tham gia nâng cao các bữa ăn, giúp xua tan mệt mỏi sau khi làm việc với công việc căng thẳng để cùng nhau thưởng thức bữa ăn gia đình với một món ăn. Thực phẩm rất đa dạng và dễ dàng để làm bạn luôn muốn những món ăn ngon và dinh dưỡng hàng ngày để thay đổi mỗi ngày không thể bỏ qua những món rau xào này. Nhiều loại rau không những bổ sung nhiều vitamin mà còn tăng thêm đậm đà cho bữa ăn. Các món ăn xào ngon được xử lý từ các vật liệu quen thuộc để đảm bảo rằng giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thực đơn món xào không thể thiếu rau cải xào tôm

Nguyên liệu:

  • Rau cải: 300g (có thể dùng cải chip, cải ngồng hay cải ngọt đều được)
  • Tôm nõn tươi: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm

Thực đơn món xào không thể thiếu rau cải xào tôm

Cách làm:

– Rau cải sau khi mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó cắt khúc dài khoảng 3-5 cm, vừa ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, sau đó cho vào bát tô rồi thêm chút gia vị, hạt tiêu, tỏi băm để ướp. Bạn ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

– Rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều tay trên lửa to đến khi tôm chín tái thì để riêng ra bát.

– Dùng lại chảo, cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm rồi cho rau cải vào xào chín, vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau cải chín rất nhanh nên bạn chỉ cần xào khoảng 1-2 phút là xong. Khi rau gần chín, bạn đổ tôm vào xào cùng, đảo thêm 2-3 lần nữa, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

– Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng, dùng với cơm trắng rất ngon.

Tôm xào cùng nhiều loại như nấm, hành tây, ớt chuông cũng ngon không kém

Tôm xào cùng nhiều loại như nấm, hành tây, ớt chuông cũng ngon không kém

Các món xào được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc là những món không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Các món xào một công thức chung, các nguyên liệu chính như: thịt, tôm, mực… . Khi nấu, bạn chỉ cần rửa sạch nguyên liệu, thái vừa ăn ướp dầu hào 15 phút; sau đó nổi lửa 10 phút là thành công.

Chú ý: Khi làm món xào, các loại rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn; có loại phải chần trước cho giữ màu và lúc xào nhanh chín hơn. Bạn có thể chế biến theo những món xào theo gợi ý dưới đây để đổi món cho cả nhà:

 Phi thơm hành, tỏi băm, cho tôm dầu hào xào săn tôm. Đổ tôm ra đĩa, cho thêm dầu ăn, dầu nóng cho nấm vào đảo 2 phút, cho hành tây, ớt chuông hạt nêm, bột canh đảo đều, cho tôm hành lá đảo đều tắt bếp.

Cách làm xào giá với tim và trứng gà non đơn giản dễ làm

Cách làm xào giá với tim và trứng gà non đơn giản dễ làm

– Giá rửa sạch ngâm muối loãng 20 phút vớt rổ để ráo, hành rửa sạch cắt khúc dài.

– Cho chảo dầu lên bếp, chảo nóng cho nhiều hành khô phi thơm, cho trứng xào 2 phút; sau đó cho tim, chút hạt nêm, bột canh đảo đều. Đổ ra đĩa. Vẫn chảo đó cho dầu ăn vào, cho giá vào xào lửa lớn 1 phút, cho tim trứng hành hoa đảo đều đổ ra đĩa.

Mướp xào nấm hương cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho mọi nhà

– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm hành khô, cho nấm, tim, dầu hào, hạt nêm, bột canh xào lửa lớn 2 phút, cho mướp vào đảo đều nêm nếm vừa ăn cho hành hoa vào tắt bếp.

Mực xào cần tỏi gần gũi với mọi gia đình được nhiều người ưa thích

Mực rửa sạch với muối và dấm, thái miếng vừa ăn. Cần tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau. Dứa cắt miếng nhỏ.

– Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm gừng( thái chỉ), hành khô cho mực xào 2 phút thêm chút bột canh bột nêm. Đổ mực ra đĩa, vẫn chảo đó cho chút dầu, cho dứa xào 2,3 phút cho trong miếng dứa, cho hành tây cần tỏi, hạt nêm, bột canh đảo lửa lớn. Cho mực, hạt tiêu đảo qua. Tắt bếp đổ ra đĩa là xong.

Phương pháp làm ức gà xào nấm dành cho người mới học nấu ăn

  – Thịt gà rửa sạch, ướp hạt nêm, bột canh dầu hào 15 phút. Bắc chảo dầu trên bếp đun nóng.

– Phi thơm tỏi, gừng băm trên bếp. Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm cà rốt gia vị vào đảo 3 phút cho chín; sau đó cho hành tây đảo đều, cho hành lá vào tắt bếp.

Thịt bò xào dứa phổ biến từ xưa đến nay thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn

Thịt bò xào dứa phổ biến từ xưa đến nay thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn

– Cà rốt nạo vỏ thái mỏng, trần qua nước sôi

– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi cho thịt bò, hạt nêm, bột canh đảo với lửa lớn, đổ thịt bò ra đĩa. Vẫn chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành khô, cho dứa, cà rốt, bột nêm, bột canh đảo đểu khoảng 2 phút, cho thịt bò đảo đều, cho hành hoa vào tắt bếp.

Sự kết hợp giữa su su và trứng non, tràng gà tạo thành một món xào hấp dẫn

– Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành, tỏi khô, cho trứng non đảo đều 2 phút, cho tiếp tràng gà dầu hào, hạt nêm, bột canh đảo đều cho chín, đổ ra đĩa. 

– Cho thêm chút dầu ăn, đổ su su vào xào lửa lớn, su su chín tái cho trứng, tràng đảo đều nêm nếm tuỳ khẩu vị, cho hành hoa tắt bếp.

Thịt bò xào nấm đông cô cũng ngon không kém phần các món xào khác

Thịt bò xào nấm đông cô cũng ngon không kém phần các món xào khác

– Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm phi thơm; cho thịt bò dầu hào đảo lửa lớn cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt bò ra đĩa, cho chút dầu ăn, cho nấm đảo qua 2 phút, cho hành tây, tỏi tây đảo đêu, cho cần tây thịt bò ớt chuông vào đảo nhanh tay tắt bếp.

Cách làm đùi gà xào chung với nhiều loại nấm

– Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi; gừng cho thịt gà đảo đều 3,4 phút cho săn thịt. Đổ gà ra đĩa, thêm chút dầu ăn vào chảo vừa xào, cho đậu hà lan, ngô bao tử, nấm đông cô đảo qua 1 phút, cho hành tây ớt chuông thịt gà, nêm vừa miệng đảo nhanh tay tắt bếp.

Hi vọng những món xào trên sẽ bổ sung vào danh sách món ngon gia đình cho bạn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *