Top 7 biểu hiện chứng tỏ bạn đang tự lừa dối chính bản thân trong tình yêu

Top 7 biểu hiện chứng tỏ bạn đang tự lừa dối chính bản thân trong tình yêu

Không trung thực là một đặc điểm mà hầu hết chúng ta dễ dàng chỉ ra ở những người khác. Chúng ta tức giận, bất bình và không tin tưởng vào những người cố gắng lừa dối chúng ta.  Nhưng bạn tự lừa dối chính mình thì sẽ ra sao?

Bạn có đang tự lừa dối mình hay không? Trả lời câu hỏi này thường rất khó, vì chúng ta thường “vô thức” tự lừa dối mình. Nhưng nếu bạn nghi ngờ “Tôi đang lừa dối chính mình“, thì hãy vui lên! Có những sự thật có thể khiến bạn nản lòng, nhưng sự thật sẽ làm bạn phát triển và sống tốt hơn. Vì vậy, bạn phải thành thật với bản thân và tự hỏi bản thân liệu bạn có hài lòng với mối quan hệ hay chỉ sợ sự cô đơn và hậu quả của việc chia tay.

Bạn đang thực sự hạnh phúc, hay bạn chỉ đang tận hưởng vì bạn đã quen với nó? Nếu bạn phải làm 5 dấu hiệu này, thì có thể bạn đang tự lừa dối chính mình.

Bạn cảm thấy như bản thân đang chạy trốn khỏi một điều gì đó

Thật khó để thừa nhận … nhưng bạn có đang cảm thấy như bản thân đang cố trốn tránh một thứ gì đó? – Có thể là một ý nghĩ, một sự chứng ngộ, một chân lý khắc nghiệt? Một cái gì đó ẩn trong bóng tối, và bạn không thích nó. Bạn cảm thấy cần phải trốn thoát, nhưng bạn không biết tại sao.

Bạn cảm thấy như bản thân đang chạy trốn khỏi một điều gì đó

Bạn tiếp tục biện minh cho hành vi của người khác

Để trốn tránh sự thật, bạn thấy mình có những lý do để bào chữa cho người khác và hành vi xấu của họ. Ví dụ, bạn có thể tự nhủ rằng “hành vi bạo hành về cảm xúc của chồng bạn/emotionally abusive husband” chỉ là “hình thức giải tỏa do công việc quá căng thẳng” hoặc những người “bạn đang chơi xấu bạn sau lưng” chỉ đơn giản là đang mắc phải những sai lầm ngu ngốc. Giải thích hành vi của người khác là dễ dàng hơn nhiều so với đối mặt với sự thật và đưa ra những quyết định khó khăn.

Bạn che giấu đi cảm xúc thật sự của bản thân

Nếu bạn không thể chia sẻ cảm xúc với người yêu mình; nó cho thấy bạn không thực sự cho rằng đối phương đủ gần gũi và thấu hiểu bạn.

Bạn che giấu đi cảm xúc thật sự của bản thân

Điều bạn cần là một người có thể chấp nhận con người bạn; bao gồm mọi cung bậc cảm xúc của bạn. Đè nén cảm xúc sẽ chỉ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng và sự khiên cưỡng trong tình cảm. Khiên cưỡng chính là điều tồi tệ nhất giết chết mối quan hệ.

Tốt nhất bạn nên thú nhận với bản thân mình cần điều gì khác thay vì cứ để mình và người ấy trong sự ảo tưởng rằng mọi thứ đều đang ổn.

Bạn hay rình mò, kiểm tra đối phương

Nói cách khác là bạn không tin tưởng đối phương. Có thể ai cũng có lúc lén nhìn màn hình điện thoại của người yêu. Tuy nhiên nếu bạn liên tục phải làm điều này và lúc nào cũng cảm thấy mình bị phản bội dù chẳng có chứng cứ gì; thì hoặc là trực giác đang mách bảo bạn; hoặc đơn giản là bạn không tin tưởng đối phương.

Dù là thế nào thì bạn cũng cần làm rõ vấn đề, thẳng thắn với đối phương về nỗi sợ hãi của bạn để đối phương khẳng định tình cảm với bạn hoặc tìm cách hàn gắn niềm tin của bạn.

Nếu trong quá khứ bạn từng bị lừa dối, bạn có thể mất nhiều thời gian để vượt qua, nhưng đôi khi bạn chỉ cần tìm được đúng người khiến bạn cảm thấy an toàn.

Nếu đối phương không thể làm được điều đó; hãy nghĩ xem điều khiến bạn bất an là gì và liệu tình cảm này có đáng để bạn cố gắng tiếp tục.

Lúc nào cũng muốn sửa đổi, so sánh người yêu của mình

Trong thực tế, khi sự mê đắm thuở đầu trong tình yêu phai nhạt dần, tình yêu có thể không mãnh liệt như lúc đầu; thậm chí trở thành những sự than vãn; hành vi nóng nảy và những cuộc chiến.

Lúc nào cũng muốn sửa đổi, so sánh người yêu của mình

Tốt hơn bạn cần thừa nhận với chính mình rằng bạn không thích đối phương như bạn đã nghĩ thay vì ngụy biện rằng người ấy sẽ thay đổi. Bạn không thể thay đổi một ai – đây là sai lầm lớn nhất nhiều người mắc phải. Họ tin rằng họ có thể thay đổi người khác; nhưng không thể nào. Bạn hoặc là phải chấp nhận và yêu con người họ hoặc là tìm một người phù hợp hơn.

Nói dối về chuyện tiền bạc

Tiền bạc thường là nguyên nhân của nhiều cuộc tranh cãi. Nếu bạn xác định ở bên một người lâu dài thì tiền bạc là chủ đề các bạn sẽ phải nói chuyện rất nhiều.

Do đó nếu bạn phải nói dối về số tiền bạn chi tiêu hay các chuyện liên quan khác thì đó là dấu hiệu báo động. Nếu bạn không thể chân thật với đối phương hay chí ít là thống nhất trong một số việc thì giữa cả hai sẽ luôn tồn tại vấn đề không thể tự giải quyết. Bạn không nên nói dối về những điều chiếm vai trò lớn trong cuộc sống.

Luôn tự nhắc nhở mình vì sao lại ở bên người ấy

Đôi khi bạn có thể cảm thấy không hài lòng với mối quan hệ của mình; nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy như vậy thì là dấu hiệu không bình thường.

Luôn tự nhắc nhở mình vì sao lại ở bên người ấy

Khi bạn thấy mình luôn phải hợp lý hóa tình yêu của mình dành cho đối phương hay phải sống trong hồi ức thì có thể mối quan hệ của bạn không tốt đẹp như bạn tưởng. Một mối quan hệ tốt đẹp cần khiến bạn cảm thấy được ngay ở hiện tại và không khiến bạn hoài nghi.

Đừng ngần ngại thay đổi cuộc đời khi bạn cảm thấy thất vọng. Sâu thẳm trong trái tim, bạn biết điều đúng đắn mình cần làm, tất cả những gì bạn cần chỉ là dũng cảm để biến nó thành hiện thực.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *