Những ứng dụng nhận diện bài hát trên Smartphone chuẩn nhất

Những ứng dụng nhận diện bài hát trên Smartphone chuẩn nhất

Bạn đã bao giờ ở trong tình huống khi nghe một bài hát nhẹ nhàng trên Radio. Nhưng trước khi bạn có thể tìm ra tên của nó thì nó đã biến mất? Bây giờ, bạn có thể không nhớ lời bài hát và chắc chắn bạn không biết nghệ sĩ. Về cơ bản, bạn đã kết thúc sự thông minh của mình. Vậy làm thế nào để bạn xác định được bài hát này? Rất may, có các ứng dụng công cụ tìm bài hát có sẵn cho các thiết bị Android, IOS có thể giúp bạn xác định các bài hát. Chỉ bằng cách ngâm nga vào micrô tích hợp trên điện thoại thông minh của bạn. Chúng mình đã tổng hợp dưới đây Những ứng dụng nhận diện bài hát trên Smartphone chuẩn nhất các bạn tham khảo nhé!

Shazam

Nhắc đến ứng dụng nhận diện bài hát thì chắc chắn phải nhắc đến Shazam đầu tiên. Đây là một phần mềm nhận diện bài hát phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Với Shazam bạn có thể nhận diện bài hát một cách nhanh chóng với chỉ một nút bấm. Độ chính xác khi nhận diện khá cao kể cả là với nhạc Việt Nam. Ngoài ra sau khi bài hát được nhận diện bạn có thể phát luôn bài hát đó ngay trong ứng dụng Shazam mà không cần phải mở các ứng dụng phát nhạc khác.

SoundHound

Cái tên thứ hai được nhắc đến trong danh sách này đó chính là SoundHound. Một ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Shazam. Chỉ cần nhấn vào nút màu cam tại giao diện chính của phần mềm là bạn có thể nhận diện đúng tên bài hát đang được phát. Tốc độ nhận diện bài hát của phần mềm là rất nhanh và chính xác. Thậm chí bạn có thể chính mình ngân nga câu hát bằng miệng và phần mềm vẫn có thể nhận diện tốt. Đó chính là một tính năng tuyệt vời mà không phải ứng dụng nào cũng có. Và tất nhiên là SoundHound cũng có tính năng phát nhạc và xem lời bài hát ngay trong ứng dụng. Quả thật là rất tiện lợi đối với những bạn đam mê ca hát.

Musixmatch

Musixmatch

Một cái tên rất tuyệt với khác mà bạn không thể bỏ qua đó chính là ứng dụng Musixmatch. Đây là một ứng dụng chuyên cung cấp cho chúng ta bộ sưu tập lời bài hát lớn nhất trên thế giới. Thậm chí lời bài hát còn được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Nhưng điều đáng chú ý đó chính là khả năng nhận diện bài hát của nó rất tuyệt vời. Musixmatch có thể nhận diện bài hát chính xác trong môi trường lẫn nhiều tạp âm và ở khoảng cách xa. Khả năng nhận diện nhạc Việt rất tốt thậm chí là những bài hát mới ra mắt nó vẫn có thể nhận diện. Đây là điều mà hai ứng dụng trên không làm được.

Một tính năng khá bá đạo của nó là sau khi nhận diện bài hát thì lời của bài hát đó sẽ hiện ngay lập tức. Sau đó chạy khớp với lời của bài đang phát. Có thể nói đây là một ứng dụng không thể thiếu đối với những người đam mê âm nhạc. Vậy bạn còn chờ gì mà không tải về và trải nghiệm.

Trợ lí ảo (Siri, Alexa, Google Assistant…)

Cũng là một trong Những ứng dụng nhận diện bài hát trên Smartphone. Trợ lý ảo (Virtual Assistant) là ứng dụng được thiết kế để bằng công nghệ AI nhằm giúp điện thoại “hiểu” các lệnh thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên của con người và thực hiện các tác vụ cho người dùng. Mỗi hệ điều hành sẽ có một “trợ lý ảo” tương ứng, mà các trợ lý ảo nổi tiếng hiện nay có thể kể đến Google Assistant, Siri, Alexa… với sự thông minh bất ngờ, trong đó có cả chức năng “tìm kiếm bài hát”. Chỉ cần một số câu lệnh mẫu chẳng hạn như “What song is this?”, “What song is playing”, ngay lập tức sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.

Thậm chí các trợ lý ảo còn liên kết với các trình phát nhạc bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của trợ lý ảo hoặc chuyển sang trình phát nhạc tương ứng như Youtube, Spotify… Tuy nhiên hạn chế của trợ lý ảo là thời gian cho ra kết quả vẫn còn chậm.

MusicID

MusicID

 

Ứng dụng MusicID có hai cách cơ bản để bạn nhận ra tên bài hát yêu thích của mình. Bạn có thể nhận dạng bằng cách sử dụng microphone của thiết bị. Cách thứ hai là viết lời mà bạn nhớ vào ứng dụng. Bạn có thể nhận dạng bằng cách sử dụng microphone của thiết bị. Để nó lấy “vân tay kỹ thuật số” và so sánh các kết quả với nhau. Một cách khác chính là bạn viết lời mà bạn nhớ vào ứng dụng. Đặt biệt là các ca khúc nhạc trẻ, nhạc sôi động. Vì họ sẽ thạm thời sử dụng MusicID chỉ trong vòng 1, 5 giờ để xem MV bài hát trên Youtube, tìm hiểu về ca sĩ, nghe những bài hát tương tự.

Hiện MusicID có thể “Hoạt động bình thường kèm dụng cụ”. Có mặt trên iOS và Android. Phiên bản trên desktop của nó tên Midomi. Bạn vẫn có thể tìm kiếm bài hát dựa trên giọng hát mô phỏng của mình bằng cách sử dụng micro trên laptop. Bạn có thể nhận dạng bằng cách sử dụng microphone của thiết bị nhằm ghi âm. Tương tự như Shazam, Soundhound.

Nguồn: Thuthuatphanmem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *