Những lợi ích bất ngờ của âm nhạc đối với mẹ bầu và em bé

Những lợi ích bất ngờ của âm nhạc đối với mẹ bầu và em bé

Nghe nhạc là một cách dễ dàng để nâng cao tâm trạng hoặc giảm bớt căng thẳng. Vì khả năng chữa bệnh của nó, liệu pháp âm nhạc đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị một loạt các vấn đề về thể chất và tinh thần. Một số bác sĩ phẫu thuật tin rằng chơi bản nhạc yêu thích của họ giúp giảm bớt căng thẳng trong phòng mổ. Ngoài ra, mở rộng âm nhạc cho bệnh nhân được biết là có thể cải thiện kết quả phẫu thuật. Các nghiên cứu cũng chỉ ra Những lợi ích bất ngờ của âm nhạc đối với mẹ bầu và em bé theo nhiều cách. Cùng chúng mình xem qua vấn đề này nhé!

Kích thích phát triển trí não thai nhi

Kích thích phát triển trí não thai nhi

Cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo. Đặc biệt là biểu lộ cảm xúc của trẻ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai. Nếu bạn thường xuyên cho bé nghe một bản nhạc nào đó, thì đến khi chào đời, lúc bé khóc, bạn hãy bật to bản nhạc đó lên. Em bé sẽ bị thu hút bởi âm thanh đó. Điều này chứng tỏ âm nhạc có ảnh hưởng tới sự học hỏi của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Kết nối tình cảm mẹ – con

Trong thời gian mang thai. Bạn và bé cũng có thể kết nối với nhau bằng âm nhạc. Mỗi ngày bạn cùng con yêu thưởng thức những bản nhạc tuyệt vời. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu của mẹ, tăng mối liên hệ giữa mẹ và con ngay cả khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

Giảm stress cho mẹ

9 tháng 10 ngày là giai đoạn mẹ luôn gánh chịu nhiều áp lực tâm lý bởi sự thay đổi nội tiết tố. Những lo lắng về tương lai của con nên dễ sinh căng thẳng, trầm cảm khi mang thai. Lúc này, việc nghe nhạc sẽ giúp mẹ thấy thoải mái, thư giãn hơn.

Âm nhạc cũng mang đến cảm giác phấn chấn. Dễ dàng đưa bạn chìm vào giấc ngủ. Hay thậm chí thỏa mãn xúc cảm mà bạn đang có. Bật mí thêm nhạc cho bà bầu cho tác động tích cực lên thai nhi vì khi mẹ thư giãn, bé cũng sẽ khỏe mạnh, linh hoạt hơn.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên lưu ý đến cảm xúc của mình hơn. Tránh rơi vào trạng thái tiêu cực, không kiểm soát được bản thân. Đặc biệt, nếu cảm thấy đang mắc các dấu hiệu trầm cảm trước sinh (cảm thấy vô cùng mệt mỏi, có suy nghĩ tiêu cực như cái chết hoặc tự tử…). Thì nên đến gặp bác sĩ để được điều trị, giải tỏa áp lực tâm lý, tránh tác động tiêu cực đến thai nhi có thể dẫn đến sinh non.

Kích thích việc học trước sinh của em bé khi còn ở trong bụng mẹ

Kích thích việc học trước sinh của em bé khi còn ở trong bụng mẹ

Những lợi ích bất ngờ của âm nhạc. Các nghiên cứu mới thậm chí cho thấy rằng trẻ sơ sinh nhớ âm nhạc mà chúng nghe trong bụng mẹ trong bốn tháng sau khi được sinh ra.

Do đó, bạn hãy xây dựng thói quen cho con nghe nhạc ngay từ khi mang thai. Và tiếp tục điều này sau khi sinh bé. Mẹ nên cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát. Bản nhạc mình thường nghe trong giai đoạn mang thai. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

Kỹ năng bé sinh ra sẽ có ngôn ngữ sắc nét hơn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy. Thai nhi được tiếp xúc với 70 giờ âm nhạc cổ điển trong vài tuần cuối của thai kỳ. Cho thấy bé có khuynh hướng phát triển thể chất và tinh thần tích cực hơn sau khi sinh.

Khi được nghiên cứu ở sáu tháng tuổi. Những đứa trẻ này phát triển ngôn ngữ, trí tuệ và vận động hơn so với những trẻ không nhận được kích thích âm nhạc trong thai kỳ.

Cải thiện mô hình giấc ngủ của bé ngay cả sau khi sinh

Trong thời gian mang thai, bạn có thể tạo ra sự kết nối sâu sắc với bé thông qua âm nhạc. Những bài hát dần quen thuộc với thai nhi trong bụng mẹ khi được nghe đi nghe lại nhiều lần. Những âm thanh đó có tác dụng tốt cho em bé của bạn ngay cả sau khi được sinh ra. Chơi cùng một loại nhạc mà bạn nghe trong khi mang thai khiến bé khóc ít hơn, ăn nhiều hơn và ngủ nhiều hơn.

Cách Nghe Nhạc đúng cách khi mang bầu

Cách Nghe Nhạc đúng cách khi mang bầu

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16. Thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 16 – 20 của thai kỳ trở đi. Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2 – 3 lần.

Ngoài ra, người mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất. Lúc này bé sẽ cảm nhận âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Bạn cũng cần biết rằng em bé trong bụng thường ngủ lúc bạn thức giấc và thức vào lúc bạn thư giãn. Mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ, khi bạn nằm thư giãn trên giường.

Loại nhạc thích hợp để nghe khi mang thai

Nhạc cổ điển là lựa chọn số một cho sự phát triển trí não thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm mẹ bầu và thai nhi dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản nhạc của Beethoven, Mozart. Thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian…

Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Ngoài ra, khi nghe nhạc bạn cũng cần thả tâm hồn mình theo những điệu nhạc và nhún nhảy theo âm nhạc. Như thế thai nhi cũng sẽ dễ dàng cảm nhận âm nhạc hơn.

Hiểu được những tác dụng trên của âm nhạc đối với thai nhi. Công ty THNH IDO Việt Nam- Nhà sản xuất và phân phối dòng tai nghe bà bầu chuyên dụng. Thương hiệu Smart Fetus muốn dành tặng tới các mẹ những phần quà thiết thực khi mua sản phẩm tai nghe bà bầu chính hãng.

Nguồn: Ido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *