Lương Xuân Trường đã đến lúc thực hiện giấc mơ của cầu thủ trẻ

Lương Xuân Trường đã đến lúc thực hiện giấc mơ của cầu thủ trẻ

Trong vài ngày trước khi V-League 2021 quay trở lại. Người hâm mộ đã dành một mối quan tâm đặc biệt đến Lương Xuân Trường. Khi tiền vệ của HAGL và đội tuyển Việt Nam ra mắt Trung tâm chấn thương thể thao IRC. Lý do là cựu đội trưởng U23 Việt Nam chọn hướng đi thiên về phục vụ thể thao là tương đối dễ hiểu. Anh cho biết: “Sau khi bị chấn thương nghiêm trọng. Và cũng chứng kiến chấn thương của đồng nghiệm khác, tôi đã có một quyết định quan trọng”.

​Thông qua kinh nghiệm và trải  nghiệm thực tế của chính bản thân và các đồng đội. Xuân Trường cho biết anh đã lên ý tưởng về IRC. Mục tiêu là khôi phục lại chấn thương gặp phải và điều chỉnh lại tâm lý cho những người bị chấn thương thể thao.

Mở trung tâm hồi phục chấn thương thể thao cho người Việt

Chia sẻ của Xuân Trường ý tưởng ra đời IRC

Chia sẻ về ý tưởng ra đời IRC, Xuân Trường nói. “Ngày 30-9-2019 tôi đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, điều trị.

Là người đã từng gặp phải chấn thương, trải qua những tháng ngày khó khăn, tuyệt vọng. Nên tôi thấu hiểu hơn ai hết chấn thương ảnh hưởng ra sao đến sự nghiệp của cầu thủ.

Xung quanh tôi, rất nhiều đồng đội; VĐV thể thao cũng đã phải trải qua những tháng ngày dài vật lộn để vượt qua chấn thương. Như tiền vệ Tuấn Anh khi mới 17 tuổi đã phải một mình sang Pháp để chữa chấn thương. Sau đó anh đã từng phải sang Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản để điều trị đầu gối.

Vũ Văn Thanh – đồng đội cùng phòng với tôi tại CLB Hoàng Anh Gia Lai – từng khóc trong nhà vệ sinh tại Hàn Quốc khi đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018. Vì chấn thương, Văn Thanh đã bỏ lỡ cơ hội đăng quang cùng đội tuyển Việt Nam”.

Lương Xuân Trường đã thành công ra đời IRC

Xuân Trường vừa giải quyết xong lấn cấn để trở thành ông chủ của trung tâm phục hồi chấn thương thể thao của người Việt. Quyết định của tôi là phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt’.

Hướng đi của Xuân Trường rõ ràng rất cần thiết với nền y học thể thao Việt Nam. Khi chưa có bất cứ nơi nào đủ hiện đại, chuyên nghiệp, chuyên môn cao đối với những trường hợp cần phục hồi chấn thương vào lúc này.

Sau những “trải nghiệm” chẳng mấy vui vẻ của bản thân cũng như các đồng đội; đồng nghiệp ở tuyển Việt Nam hay HAGL. Chắc chắn trung tâm IRC là địa chỉ tốt cho các VĐV, cầu thủ lỡ bị vận rủi chấn thương kéo đến.

Quyết định của Lương Xuân Trường là phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt’.

Giống như rất nhiều người bạn, đồng đội cùng trang lứa. Có thể nói sự nghiệp của Xuân Trường là tương đối viên mãn khi đứng trong hàng ngũ tuyển Việt Nam. U23 Việt Nam thành công nhất lịch sử bóng đá nước nhà.

Không thiếu danh hiệu, tiền bạc và sự nổi tiếng lẫn cả tình yêu từ người hâm mộ. Nhưng chắc chắn đối với Trường “híp” thì vẫn là chưa đủ; bởi đến tiền vệ này khó mà hài lòng với bản thân.

Đã đến lúc tập trung cho sự nghiệp đi thôi

Hình ảnh Lương Xuân Trường trên sân cỏ

Bởi so với sự kỳ vọng thậm chí năng lực sở hữu. Điều Xuân Trường còn đau đáu khác vẫn nằm ở trên sân cỏ khi vài năm qua đánh rơi phong độ; nên rất cần trở lại đúng những gì mình có trong tay.

Nói rõ hơn, Xuân Trường cần một sự trở lại đúng nghĩa để giữ chắc chắn vị trí chính thức ở tuyển Việt Nam. Bên cạnh góp sức đưa HAGL lên một tầm cao mới sao cho xứng đáng với những gì mà bầu Đức, người hâm mộ kỳ vọng.

Tất nhiên, việc tiền vệ người Tuyên Quang chưa thể bay cao đúng với sự kỳ vọng của những ai yêu mến. Vì chấn thương cũng như “hơi ngợp” khi bị đẩy lên quá cao ở những chuyến xuất ngoại trước đây. Nhưng rõ ràng cũng có phần lỗi từ chính Xuân Trường nữa.

Có thời điểm, dường như tiền vệ con cưng của thầy Park xao nhãng với sự nghiệp. Để mất hút hoặc mờ nhạt kể từ sau lần sáng chói tại Thường Châu 2018; hay trong màu áo U19 Việt Nam trước kia.

Vậy nên, khi những lấn cấn một cách rất lớn lao, ý nghĩa cho thể thao nước nhà. Thì giờ là lúc Xuân Trường bắt đầu thực hiện hoài bão của chính mình trên sân cỏ đi thôi.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan đến bóng đá tại trang QLT.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *