Giữ hạnh phúc vợ chồng với 8 cách mà không phải ai cũng biết

Giữ hạnh phúc vợ chồng với 8 cách mà không phải ai cũng biết

Hôn nhân hạnh phúc không thể đến từ một phía, nếu một người níu mà một người buông thì chẳng sớm thì muộn cuộc hôn nhân đó sẽ đi vào ngõ cụt. Giữ hạnh phúc vợ chồng cần có sự đồng lòng cả vợ lẫn chồng. Một người mềm mỏng và một người cứng rắn hiểu nhau, bao dung với khuyết điểm cùng nhau tháo nút thắt mâu thuẫn cả hai thì cuộc hôn nhân đó mới lâu bền và hạnh phúc. Và dưới đây sẽ là 8 cách giữ hạnh phúc vợ chồng mà chắc chắn rằng bất kỳ đôi vợ chồng nào cũng nên biết.

Xây dựng hôn nhân thì dễ giữ mới khó

Hôn nhân gia đình được ví như một “sợi dây” cố định. Sợi dây này cần được cả hai vợ chồng trân trọng và giữ gìn một cách khéo léo. Bài viết sau của qtl.com.vn sẽ giúp bạn biết cách giữ hạnh phúc vợ chồng.

Gia đình hạnh phúc cần vun vén từ hai phía

Xây dựng hôn nhân đã khó, giữ được hôn nhân bền lâu càng khó hơn. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ cần sự thành thật, tôn trọng, khéo léo mà cần có cả những kỹ năng và nghệ thuật cho cả vợ chồng.

Vợ chồng cùng đặt ra mục tiêu chung và cùng nhau phấn đấu sẽ làm cho quan hệ vợ chồng trở nên gắn bó hơn và khăng khít hơn. Ví dụ cùng nhau làm giàu, cùng nhau tiết kiệm… Kể cả trong giáo dục con, vợ chồng cũng phải thống nhất mục tiêu. Nếu vợ chồng không thống nhất được, đứa trẻ sẽ khó phát triển trong tương lai.

Trong những cách giữ hạnh phúc vợ chồng, không thể thiếu sự tôn trọng. Không phải vì đã lấy nhau mà bạn cho phép mình hời hợt, vô tư trong cách giao tiếp. “Cảm ơn”, “anh sai rồi”, “em có thể giúp anh”,… là những câu nói khiến người bạn đời cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, được tôn trọng.

Thường xuyên tâm sự với nhau

Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng, họ luôn muốn người bạn đời của mình chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, các cặp vợ chồng có khuynh hướng ngại giao tiếp mà chủ yếu dành thời gian rảnh rỗi để đọc tin tức, lướt facebook, mua sắm online,…

Tâm sự là một cách giữ lửa hạnh phúc

Đây là những nguyên nhân khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách. Vì vậy, để giữ hạnh phúc vợ chồng, hãy thường xuyên trò chuyện dù là vấn đề không mấy thú vị như sức khỏe, công việc, tài chính, nuôi dạy con cái,…

Tranh cãi đúng cách

Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình đó chính là tranh cãi đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách. Hãy ghi nhớ một số nguyên tắc khi tranh cãi:

  • Không chửi bậy
  • Không gọi nửa kia bằng cái tên thiếu tôn trọng
  • Không nên cắt ngang khi nửa kia đang nói
  • Không nên bắt đầu câu chuyện khi đang tức giận
  • Cố gắng dừng cuộc tranh cãi để cả hai có thời gian suy ngẫm

Cùng nhau giải quyết khó khăn và làm điều mới mẻ

Hôn nhân chính là việc thực hiện một cuộc “sáp nhập”. Đó không chỉ là việc đóng góp tài sản mà còn là chấp nhận và cùng bạn đời giải quyết những khó khăn chung. Đừng coi vấn đề của vợ/ chồng là chuyện riêng mà họ phải tự thu xếp, hãy gộp nó thành vấn đề chung mà cả hai cần giải quyết.

Cùng nhau làm điều mới mẻ

Hôn nhân bình bình, đạm đạm từ ngày này sang ngày khác có thể khiến người trong cuộc cảm thấy nhạt nhẽo, nhàm chán. Vậy nên, hãy cùng nhau làm những điều mới mẻ để hâm nóng tình cảm cũng là cách bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Trải nghiệm sở thích cùng nhau và cùng tạo tiếng cười

Hãy tìm một môn thể thao mà cả hai vợ chồng yêu thích để trải nghiệm cùng nhau. Cùng đạp xe, chạy bộ, chơi cầu lông, bơi, gym,… sẽ giúp gắn kết hai người với nhau. Tiếng cười được ví như “liều thuốc” giúp sửa chữa mọi sai lầm. Nếu chẳng may chồng/vợ làm phai màu chiếc áo trắng bạn mới mua, một nụ cười sẽ tốt hơn là sự cáu giận. Hãy nghĩ, đó chỉ là một chiếc áo bình thường, không phải là ngày tận thế.

Cả hai nên tặng quà cho nhau

Phụ nữ yêu thích được nhận quà trong những dịp đặc biệt và đàn ông cũng thế. Khi được tặng quà, họ cảm thấy mình được quan tâm và trân trọng. Dù là phái mạnh nhưng trái tim những người đàn ông cũng vô cùng mềm mại và lúc nào cũng khao khát được yêu thương.Vì thế, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu về những quà tặng ý nghĩa dành cho người bạn đời của mình nhé! Có thể là ghế massage, hoặc máy chạy bộ….để cả 2 cũng đều có thế sử dụng được.

Đôi khi tạo những khoảng cách để làm mới tình yêu

Đừng ngại tìm sự tư vấn nếu cảm thấy cuộc sống vợ chồng thực sự căng thẳng. Những lời khuyên chân thành từ chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình hay bác sĩ tâm lý sẽ hữu ích đối với hai vợ chồng. Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình là tạo khoảng cách. Thỉnh thoảng, sự xa cách sẽ làm thổi bùng ngọn lửa tình yêu. Hãy cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp tổ chức những chuyến chơi xa. Những lần đi chơi không có vợ/ chồng sẽ giúp bạn thấy nhớ và yêu họ nhiều hơn.

Xây dựng hôn nhân là chuyện chẳng hề đơn giản, giữ được hôn nhân bền vững lại càng khó hơn. Bên cạnh sự chân thành, tinh tế, tôn trọng lẫn nhau, một cuộc hôn nhân hạnh phúc còn cần vô số kỹ năng, nghệ thuật. qtl.com.vn đã chia sẻ với bạn cách giữ hạnh phúc vợ chồng. Thường xuyên ghé thăm website qtl.com.vn để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích về hôn nhân gia đình, kỹ năng và giải pháp phát triển bản thân hiệu quả.

Nguồn: Mindalife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *