Nhiều nhà đầu tư hứng khởi với tốc độ tăng cổ phiếu tại phiên đầu năm

Nhiều nhà đầu tư hứng khởi với tốc độ tăng cổ phiếu tại phiên đầu năm

Mở đầu phiên khai trương, dòng tiền đổ vào mua cổ phiếu đầu năm của năm Tân Sửu đã đẩy hàng loạt mã chứng khoán xanh rực rỡ. Điều này đã khiến giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp tăng trần, khối ngoại mua ròng. Nhiều công ty tài chính đua nhau bức phá tăng cổ phiếu sát trần. Trong phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có những giao dịch khá ấn tượng vào đầu năm mới. Do đó các nhà đầu tư đang rất phấn khởi khi thị trường chứng khoán vào đầu năm mới có nhiều triển vọng. Vào ngày 17.2, sau đợt nghỉ Tết thị trường chứng khoán tăng mạnh khi giao dịch trở lại.

Mở đầu phiên khai trương

Ngay khi mở đầu phiên khai trương, sắc xanh đã tràn ngập các chỉ số chứng khoán. Sức mua ngày một tăng, dòng tiền đổ vào ào ạt; hợp sức đẩy giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp có vốn hóa lớn như Vinhomes (VHM), PetroVietnam Gas (GAS), Công nghiệp cao su Việt Nam (GVR), Vingroup (VIC), Tập đoàn Hòa Phát (HPG)… tăng vọt.

Nhiều công ty có hàng loạt bức phá cổ phiếu về cuối phiên

Nhiều gương mặt ngành ngân hàng cũng lập công lớn, đẩy thị trường đi lên. Ví dụ như Vietcombank (VCB), Techcombank (TCB), VPBank (VBP), Vietinbank (CTG), BIDV (BID)…

Giữa xu hướng mua nắm chủ đạo, một số cổ phiếu vẫn bị nhà đầu tư thoát hàng. Ví dụ như Vinacafé Biên Hòa (VCF), Thủy điện Miền Nam (SHP), Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCS), Tập đoàn Thiên Long (TLG), Tập đoàn ASG (ASG)…

Chốt phiên giao dịch đầu năm

Đóng cửa phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu, VN-Index tăng 40,85 điểm, tương ứng 3,66%, lên 1.155,78 điểm. Trên sàn Hà Nội HNX-Index cũng tăng 5,67 điểm, tương đương 2,52%, lên 230,57 điểm.

Sắc xanh lan tỏa trên bảng giá điện tử ngay từ khi thị trường mở cửa. Với số cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo. Đà tăng của các chỉ số tiếp tục được nới rộng hơn khi hàng loạt cổ phiếu lớn bứt phá về cuối phiên. Toàn bộ 30 cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 trên sàn TP.HCM đều đi lên. Trong đó có 4 cổ phiếu tăng kịch trần là VRE, GAS, SBT và VPB. Bên cạnh đó, những cổ phiếu khác như TCB, FPT, REE, PLX, SSI, MBB… cũng đua nhau bứt phá và tăng sát trần.

Nhiều nhà đầu tư hứng khởi khi tình hình cổ phiếu tăng liên tục

Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng thể hiện tốc độ tăng giá đáng kể khi VPB tăng hết biên độ. TCB đã có lúc xuất hiện mức giá trần và chốt phiên tăng 6,7%. HDB và BVB thì tăng mạnh hơn với 5%. CTG, MBB, VIB nối tiếp theo sau với sắc xanh trên 4%. Tương tự, nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch khá ấn tượng trong phiên đầu năm mới. Với nhiều cổ phiếu tăng trần như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT và OIL trên UPCoM tăng hơn 9%. Sắc xanh còn bao phủ lên rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản như KBC, ITA, HQC tăng kịch trần.

Các nhà đầu tư hứng khởi

Thanh khoản thị trường không quá cao như các phiên trước Tết. Nhưng cũng đạt hơn 700 triệu đơn vị với tổng trị giá 16.080 tỉ đồng. Trong đó nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng hơn 700 tỉ đồng.

Các nhà đầu tư đang phấn khởi khi thị trường khởi đầu năm mới khá triển vọng. Trước đó, nhận định về thị trường năm 2021, các công ty chứng khoán đều có cái nhìn lạc quan và đánh giá đây vẫn là kênh đầu tư đáng quan tâm. Bởi thị trường chứng khoán nhiều nơi đi lên nhờ ảnh hưởng tích cực từ các thông tin thử nghiệm và phân phối vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát nhanh chóng hỗ trợ tâm lý thị trường. Và theo công ty chứng khoán BSC nhiều khả năng VN-Index sẽ hướng tới chinh phục ngưỡng 1.130 điểm trong tháng 2…

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *