Chồng ngoại tình: Cách xử lý thuận cả đôi bên cho các bà vợ

Chồng ngoại tình: Cách xử lý thuận cả đôi bên cho các bà vợ

Khi phát hiện chồng ngoại tình bạn sẽ làm gì? Khi bước vào cuộc hôn nhân, ai cũng mong muốn giữ một mối quan hệ bền vững. Tuy nhiên, cuộc đời không như là mơ, những thay đổi của chồng giai đoạn bạn đầu chính là cảnh báo ngầm cho sự không chung thủy của chồng sau đó. Nếu bạn phát hiện sớm, có sự thay đổi về ứng xử, quan tâm tới chồng, chăm sóc bản thân tốt, giữ vẻ xinh đẹp và chăm lo gia đình cũng sẽ có tác động nhất định tới mối quan hệ của cả hai vợ chồng.

Phát hiện chồng ngoại tình nên làm gì?

Và nếu một khi bạn phát hiện chồng ngoại tình chắc chắn tâm lý của người phụ nữ sẽ rất sốc, bạn có thể hoảng loạn, tức giận, phát điên. Đó là phản ứng bình thường của bất cứ người phụ nữ nào khi phát hiện chồng mình ngoại tình. Tuy nhiên, ngay phi phát hiện bạn nên giữ cho mình sự tỉnh táo, bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho mối quan hệ cả 2.

Trên đời có 2 loại đàn ông hay ngoại tình. Đó là đàn ông đang có người yêu và đàn ông đang có vợ. Nói một cách dễ hiểu hơn thì hầu như tất cả đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình. Bao gồm cả ngoại tình tư tưởng. Nhưng mà này, bảo các anh ngoại tình tư tưởng ai đó mà không tiến xa hơn? Viển vông quá nhỉ.

Lý do chồng ngoại tình

Đây không chỉ là vấn đề giữa hai vợ chồng mà còn là vấn đề liên quan tới hai bên gia đình, con cái. Quan hệ của bố mẹ có hạnh phúc, hòa hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của con cái sau này. Vì thế bạn nên hết sức chú ý. Và hãy dành ít phút cho bài viết dưới đây để bạn có phương hướng xử lý phù hợp khi phát hiện chồng mình ngoại tình.

Khi thấy chồng mình có biểu hiện lạ như đi sớm về muộn, thay đổi ngoại hình, lịch công tác nhiều hơn, nhiều khoản chi tiêu mập mờ, tần suất chăn gối thay đổi hoặc xuất hiện nhiều tin đồn không hay bạn sẽ nghi ngờ, tìm hiểu và phát hiện chồng ngoại tình. Bài viết sau của Mindalife sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì khi chồng ngoại tình.

Tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình

Nên làm gì khi chồng ngoại tình? Đầu tiên, hãy giữ bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Có nhiều nguyên nhân khiến chồng ngoại tình

 • Cảm thấy ngột ngạt, không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình
 • Vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn
 • Không hòa hợp trong chuyện chăn gối
 • Vợ mang bầu và không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của chồng
 • Vợ không chăm chút về ngoại hình, chồng cảm thấy chán
 • Hai vợ chồng không có con trai
 • Do bản tính trăng hoa vốn có của người chồng
 • Chồng bị người thứ ba chủ động quyến rũ
 • Do những cám dỗ bên ngoài như bia rượu, bạn bè,…

Cách ghen khôn ngoan

 • Tỏ ra bí ẩn về thời gian, đừng để anh ấy biết bạn đang làm gì, ở đâu
 • Tự gửi hoa, quà và thiệp viết những lời ngọt ngào, nếu chồng hỏi hãy trả lời bạn cũ tặng
 • Nếu biết chính xác chồng đang bên cạnh người thứ ba, hãy gửi hoa với lời lẽ yêu thương đến địa chỉ của người đó
 • Nếu có điều kiện, hãy thuê người trẻ đẹp, chịu chơi tán tỉnh người tình của chồng
 • Nếu có thể, hãy cho chồng cơ hội quay lại để sửa chữa lỗi lầm. Đó là cách ứng xử khi chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh

Không nên làm gì khi chồng ngoại tình?

Khi phát hiện đàn ông ngoại tình, cảm xúc của người vợ thường là sốc, tức giận, đau khổ,… Nếu không giữ được bình tĩnh, rất có thể người vợ sẽ không có cách hành xử đúng đắn. Sau đây, Mindalife sẽ chia sẻ những điều mà bạn không nên làm khi biết chồng ngoại tình:

Điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Lòng tự trọng của đàn ông thường cao, khi làm ầm ĩ sẽ khiến người chồng cảm thấy xấu hổ. Như vậy là bạn đang tạo khoảng cách và đẩy người chồng ra khỏi mối quan hệ gắn bó. Cũng không nên nói chuyện đàn ông ngoại tình cho hai bên gia đình, kể cả là mẹ hay chị em chồng. Ly hôn là giải pháp kết thúc hôn nhân vĩnh viễn. Khi chưa chắc chắn chồng ngoại tình có lỗi của mình hay không, hãy bình tĩnh giải quyết để một ngày nào đó không phải thốt lên hai từ “giá như”.

Đánh ghen người thứ ba

Cách ghen khôn ngoan không bao gồm đánh ghen. Đánh ghen chỉ khiến bạn tự hạ thấp bản thân mình mà thôi. Bạn cũng sẽ bị người khác nhận xét là văn hóa thấp, tự xây dựng hình ảnh xấu trong mắt người chồng nếu thuê người đánh ghen. Cuộc hôn nhân có lẽ không còn khả năng cứu vãn nếu đánh ghen người thứ ba. Thêm việc lăng mạ, cố tình gây thương tích cho người khác sẽ khiến bạn có thể bị truy tố hình sự theo quy định của pháp luật.

Có cứu vãn được nữa hay không? Các chuyên gia cũng sẽ giúp bạn biết cách để vượt qua giai đoạn khó khăn, khi mới phát hiện chồng ngoại tình. Thường xuyên ghé thăm qtl.com.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích.

Nguồn: Mindalife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *