Các nguyên tắc khi yêu giúp bạn làm chủ cuộc tình

Các nguyên tắc khi yêu giúp bạn làm chủ cuộc tình

Tình yêu là một hương vị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tình yêu không chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa mà còn mở rộng ra cả tình yêu gia đình; yêu bạn bè; yêu thiên nhiên,….. Tình yêu giúp cho cuộc sống trở nên thú vị hơn; lạc quan hơn và trầm bổng như những bạn nhạc. Nếu bạn là những cô gái mộng mơ, muốn có  cho mình một mối tình cổ tích thì hãy tham khảo các nguyên tắc khi yêu dưới đây; để giúp cho mối tình của bạn luôn ngọt ngào và hạnh phúc.

Những nguyên tắc khi yêu sẽ giúp bạn trở nên thông minh trong các cuộc tình của mình; làm chủ trong tình yêu và luôn vững vàng xử lý mọi việc theo ý của mình. Khi bạn làm chủ trong mối tình của mình sẽ giúp cho bạn tránh được những tình huống không đáng có xảy ra. Và nếu bạn là người chưa từng trải thì những kinh nghiệm khi yêu dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy nhé. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, không hề lãng phí thời gian của bạn đâu nhé!!!

Tại sao cần có các nguyên tắc khi yêu

Những nguyên tắc khi yêu mà các cô gái thông minh luôn tuân thủ và áp dụng sau trong khi yêu đáng để bạn học tập; nếu bạn cũng mong đợi hạnh phúc sẽ đến thật gần.

nguyên tắc khi yêu

Đôi khi bạn không tránh khỏi cảm giác ghen tị khi nhìn vào tình yêu của người khác. Bạn thấy họ hạnh phúc, tình yêu thật đẹp, người yêu thật tuyệt vời;… trong khi tình yêu của bạn lại gặp hết rắc rối này đến phức tạp khác. Thực tế, họ cũng không tránh khỏi những điều mà bạn từng gặp; chỉ có điều những cô gái luôn cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu là những người luôn biết yêu một cách thông minh.

8 nguyên tắc khi yêu thông minh

Xác định rõ vị trí của mình

Bạn là ai trong thế giới này? Giá trị cốt lõi trong con người bạn là gì? Bạn sống với phương châm và tuân thủ những nguyên tắc sống nào? Những câu hỏi tưởng chừng lý thuyết đó nhưng ít nhất một lần bạn phải tự trả lời được cho bản thân. Khi xác định được rõ mình là con người thế nào; bạn sẽ bước đầu định hình được kiểu người phù hợp với bạn trong tình yêu.

tình yêu thông minh

Thêm vào đó, biết rõ về mình bạn hãy tiếp tục theo đuổi những triết lý sống mà bạn từng xây dựng. Đừng biến tình yêu trở thành trở ngại; buộc bạn phải sống theo một kiểu khác. Và khi biết mình là ai bạn cũng chỉ nên chấp nhận những người yêu bạn vì các giá trị bản thân đó.

Biết trân trọng bản thân

Người ta vẫn nói bạn không thể yêu một người nào khác; cho đến khi bạn yêu bản thân mình trước tiên. Trái lại, cũng không ai có thể yêu bạn; khi bạn chẳng thể yêu nổi chính mình. Chân lý đó nghe có vẻ sáo rỗng nhưng lại phản ánh đúng sự thật.

Tất cả những thú vui như du lịch, đọc sách, nghe nhạc;… mà bạn thường làm khi còn độc thân chung quy lại bạn làm cũng chỉ vì bản thân cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Khi yêu, bên cạnh việc mang lại hạnh phúc cho người ấy; thì điều trước tiên là bạn phải mang lại hạnh phúc cho mình. Bạn có thể cùng người yêu thực hiện những điều anh ấy muốn; song việc làm đó chắc chắn phải mang lại cho bạn ít nhiều niềm vui; sự hứng khởi.

Bí kíp khi yêu

Yêu là phải biết hy sinh. Song trước khi hy sinh bạn cần cân nhắc xem sự hy sinh đó có khiến bạn bất hạnh? Nghĩ đến bản thân luôn yêu chính mình là một trong những nguyên tắc sống còn của người phụ nữ thông minh; bởi chỉ có như thế bạn mới đạt tới niềm hạnh phúc thực sự trong tình yêu. Ngoài ra, bạn cũng không bao giờ rơi vào trạng thái sốc vì bị phản bội, vì chia tay…

Xác định được kiểu tình yêu của mình

Sau khi biết rõ mình là ai bạn sẽ biết được kiểu tình yêu nào phù hợp với mình nhất; đồng thời xác định được tình yêu đang trải qua thuộc kiểu tình yêu gì? Bạn và người ấy cần rất nhiều thời gian ở bên nhau? Hai người chỉ có thể thể hiện tình yêu và tháo gỡ rắc rối bằng cách nói chuyện trực tiếp? Bạn muốn nhận được những cử chỉ âu yếm một cách thường xuyên?… Xác định được tất cả những điều đó bạn sẽ tìm được người đàn ông phù hợp với mình nhất. Đồng thời, khi yêu, bạn cũng sẽ biết cách điều khiển tình yêu của mình; sao cho bạn vừa hỗ trợ được người ấy; người ấy lại tương hỗ với bạn…

Nguyên tắc khi yêu trên được các cô gái thông minh áp dụng vào tình yêu của mình. Và có thể thấy, nhờ nó, họ luôn biến tình yêu trở thành công cụ nâng họ lên chứ không bao giờ bị tình yêu đọa đày.

Nhận thức được đối tác có phủ hợp với mình không

Không phải là anh chàng đẹp trai nhất hay giàu có nhất; những cô gái thông minh chọn người yêu là tìm kiếm người đàn ông thích hợp nhất với tính cách, điều kiện, hoàn cảnh sống…. của họ. Có thể họ luôn miệng khen ngợi chàng A hoàn hảo, chàng B tuyệt vời; nhưng mọi người lại thấy họ chọn cho mình một đối tượng hết sức bình thường. Nguyên nhân bởi người bình thường đó lại là chàng trai mà họ cảm thấy muốn ở bên cạnh nhất.

nhận thức về tình yêu

Một cô gái thông minh là người luôn ý thức được đâu là người đàn ông họ muốn gây dựng mối quan hệ nhất? Người đó sẽ có đặc điểm tích cách, quan điểm sống, phong cách, sở thích… mà họ đánh giá là hợp với mình hơn cả. Chỉ khi ý thức được đối tác phù hợp bạn mới không rơi vào ảo tưởng trong tình yêu đồng thời cũng không phải nhận lấy thất vọng.

Biết rút kinh nghiệm từ các mối quan hệ khác

Các mối quan hệ này bao gồm quan hệ với cha mẹ, anh chị em, bạn bè và gần nhất là mối quan hệ với người yêu cũ. Sẽ có rất nhiều bài học sâu sắc, thiết thực bạn tự rút ra được cho bản thân; sau khi đã trải qua những mối quan hệ đó.

Những cô gái thông minh cho rằng không chỉ cứ yêu nhiều mới giàu kinh nghiệm yêu. Nếu như mối quan hệ với người cũ giúp mọi người tránh được các sai lầm trong tình yêu; thì mối quan hệ với người thân, bạn bè… lại dạy chúng ta cách ứng xử hài hòa, thái độ tôn trọng người khác, cách thỏa hiệp… Tất cả những điều đó khi áp dụng vào mối quan hệ hiện tại chúng ta sẽ tránh được tối đa sự mâu thuẫn và biết hỗ trợ lẫn nhau để tình yêu ngày càng thăng hoa.

Biết cách thể hiện tình yêu

Sẽ là sai lầm nếu bạn chỉ quan tâm đến ngày sinh nhật của chàng; chăm chú lắng nghe những câu hỏi của chàng… Thể hiện tình yêu với người ấy mỗi ngày và qua từng hành động nhỏ nhặt nhất mới điều nên làm của một cô gái thông minh. Chỉ cần một giấc mơ thoáng qua biết đâu đấy khi bạn hỏi chàng; hai người sẽ khám phá ra điểm tương đồng nào đó mà trước nay không ai hay biết.

Cách thể hiện tình yêu

Hãy tự tạo ra những cơ hội nho nhỏ để thể hiện tình yêu và quan tâm đến người yêu dấu; như pha một ly nước cam vào mỗi sáng, một nụ hôn khi gặp mặt và trước lúc tạm biệt, một tin nhắn trước giờ đi ngủ… Trao đi bao nhiêu yêu thương bạn sẽ nhận lại bấy nhiêu tình cảm.

Biết cách hâm nóng tình yêu

Sự lãng mạn sẽ là ngọn lửa ngầm; nuôi dưỡng sự ấm áp trong tình yêu. Khi sự lãng mạn mất đi, tình cảm có thể vẫn còn nhưng tình yêu chắc chắn sẽ không còn nồng cháy như thuở ban đầu nữa.

Thêm vào đó, cô gái thông minh khi yêu là cô nàng luôn chú trọng đến những điểm có thể thu hút người yêu. Cả tâm trí, trái tim và ham muốn của người ấy sẽ tập trung vào những điểm họ thích ở bạn, vì vậy hãy là cô gái quyến rũ nhất trong mắt chàng khi biết phát huy những điểm hấp dẫn của bản thân.

Biết cách chấp nhận

Một cô gái thông minh không bao giờ nghĩ rằng cãi nhau là chia tay. Họ biết mỗi ngày trên con đường tình yêu của mình không chỉ có hoa hồng, bánh ngọt, những ánh nến lung linh. Thay vào đó, sẽ có lúc người này khó chịu vì thói xấu của người kia, người kia lầm lỗi khi bị cám dỗ bởi một đối tượng khác… Tất cả những điều đó đều là thách thức mà mọi cặp đôi phải đương đầu và có trải qua, tình yêu mới có thể tồn tại.

Cách hâm nóng tình yêu

Không chỉ chấp nhận khó khăn trong tình yêu là điều không tránh khỏi mà bạn còn nên học cách suy nghĩ lạc quan của các cô gái thông minh. Khi gặp trở ngại, thay vì vùi mình trong đau khổ hay đổ lỗi cho người ấy, hãy tập trung tìm cách giải quyết vấn đề.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *