Bổ sung món canh chua cá bớp vào thực đơn bữa cơm gia đình

Bổ sung món canh chua cá bớp vào thực đơn bữa cơm gia đình

Cá bớp là loại cá sống ở biển và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người. Với thời tiết nóng như này thì canh chua cá bớp là lựa chọn hàng đầu trong bữa cơm gia đình. Đây là một món canh ngon bổ dưỡng được nhiều bà mẹ thêm vào danh sách những món ăn ưa thích của cả nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm canh chua cá bớp ngay. Để làm ra món canh đậm đà thì người nấu cần biết cách lựa chọn nguyên liệu và có phương pháp nấu đúng cách.

Canh chua cá bớp rất được yêu thích

Canh chua cá bớp rất được yêu thích

Canh chua cá bớp không chỉ là món ăn ngon lành, thanh mát trong ngày hè nóng nực mà còn rất hợp mỗi khi đông về. Còn gì bằng khi cùng quây quần gia đình và thưởng thức cá bớp nấu canh chua nóng hổi phải không nào? Mời bạn cùng tìm hiểu cách nấu canh chua cá bớp chuẩn vị dưới đây nhé.

Canh chua cá bớp có vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt nhẹ của từng thớ cá chắc mềm. Bạn có thể làm canh ăn với cơm hoặc dùng kèm bún cũng rất hợp. Cá bớp nấu chua khá bổ dưỡng, bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C cùng nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe. Bạn đang muốn thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình mình bằng một món canh chua nhưng chưa biết cá gì nấu canh chua ngon? Vậy thì còn chần chừ gì, cùng chúng tôi xắn tay áo và vào bếp trổ tài ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

  • 300g cá bớp
  • 2 trái cà chua
  • 10g đậu bắp
  • ¼ trái thơm
  • 10g me
  • 15g ngò gai, thì là, hành lá
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Cùng nhau chế biến canh chua cá bớp đúng cách

Canh chua cá bớp là món ăn ngon hấp dẫn với vị chua thanh nhẹ của nước canh, từng thớ thịt cá chắc mềm, ngọt vị. Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

Vào những ngày hè oi bức, một bát canh chua cá bóp do mẹ tự tay chế biến cũng đủ để thổi mát không khí nóng nực trong gia đình. Không những thế, húp một miếng canh nóng hổi vào những ngày đông giá lạnh luôn làm ấm lòng các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn. Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon cùng chúng tôi ngay nào !

Hy vọng là món canh chua cá bớp ngày hôm nay mình giới thiệu sẽ khiến chị em hài lòng nhé. Hãy thử ngay để chiêu đãi gia đình mình nào. Chúc chị em thành công với món ngon gia đình này.

Sơ chế qua nguyên liệu

  • Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Thơm rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  • Rau om, ngò gai, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đổ khoảng ½ chén nước ấm vào me, dùng muỗng dằm me ra.

Công thức chế biến

Công thức chế biến

  • Bạn ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu trộn đều lên, để trong khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cho chín sơ qua. Bạn có thể nêm vào ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn cho cá vào nấu cùng cà chua trong khoảng 2 phút.
  • Sau đó, bạn cho 1 lít nước sôi vào cùng với dứa đun khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn cho đậu bắp cùng với khoảng 3 muỗng canh nước me vào. Lúc này, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.
  • Cuối cùng, bạn cho ngò gai, rau om và hành lá vào, trộn đều lên và tắt bếp.
  •  thơm. Bạn cũng nên chuẩn bị một chén nước mắm ớt để chấm cá nữa nhé.

Cách nấu canh chua cá biển không hề khó như bạn nghĩ, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một tô canh chua nóng hổi mà vẫn đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm. Thịt cá tươi hòa lẫn với các nguyên liệu, gia vị tạo nên hương vị đậm đà, cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Những điều cần chú ý khi nấu canh chua cá bớp

Những điều cần chú ý khi nấu canh chua cá bớp

  • Bạn nấu cá với cà chua cho đến khi cá săn lại rồi mới cho nước vào để cá không tanh.
  • Nên sử dụng nước sôi sẽ rút ngắn thời gian nấu đồng thời giúp cá bớt tanh hơn.
  • Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh vị chua bằng cách thêm hoặc bớt nước me.
  • Nếu ăn cay được, bạn có thể thêm vào 1 trái ớt hiểm để thêm vị hấp dẫn.
  • Bạn có thể rửa cá bớp với muối và 1 ít rượu để loại bỏ mùi tanh.

Cá bớp nấu măng chua là sự quyện lẫn giữa vị ngọt thanh và chua nhẹ; mang đến cảm giác tuyệt vời cho người ăn. Bên cạnh vitamin, canh chua cá bớp còn rất giàu protein và chất béo, tốt cho những ai đang muốn tăng cân hay phục hồi sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cá bớp nấu món gì ngon thì canh chua chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

Nguồn: beptruong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *