Bí quyết chuẩn bị bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn vào ngày lạnh

Bí quyết chuẩn bị bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn vào ngày lạnh

Hằng ngày chúng ta đều phải suy nghĩ hôm nay ăn gì? Để tạo ra một bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon lành trong mùa lạnh này là không hề đơn giản. Bạn đã không ăn cơm cùng gia đình khoảng bao lâu rồi? Bữa cơm là thứ gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau, vì vậy cần chú trọng. Vậy bạn đã biết cách tạo ra những món ăn nào chưa? Với hi vọng sẽ đem lại mâm cơm dinh dưỡng và dễ làm dành cho bạn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm mâm cơm hấp dẫn.

Chế biến gà rim nước mắm ngon mà đơn giản

Nguyên liệu: , nước mắm ngọt pha sẵn, dầu ăn

Chế biến gà rim nước mắm ngon mà đơn giản

Cách làm:

  • Gà làm sạch để ráo nước
  • Ướp gà với nước mắm ngọt pha sẵn, có thể bỏ thêm chút mắm, tiêu, hành khô để tăng độ hấp dẫn cho món ăn và ướp khoảng 20 phút
  • Lấy một cái nồi cho hết phần ướp còn lại vào nồi và cho thêm ½ bát nước đun sôi
  • Cho gà vào thấy nước sôi thì vặn lửa nhỏ, để lửa riu riu. Khi gà chín thì trở đều 2 mặt và 15 phút trở một lần
  • Khi nước trong nồi vừa cạn thì mang gà ra chặt miếng rồi bày ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm chút rau thì món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn đó

Món ăn này vừa cay, vừa nóng hổi, vừa ngon như thế này thì rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày lạnh đúng không nào

Thịt chiên nước mắm là một sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt ba chỉ
  •  45ml nước mắm
  •  15ml xì dầu
  •  5g tiêu đen
  •  60g bột chiên giòn
  •  7g đường
  •  Dầu ăn

Thịt chiên nước mắm là một sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.

Bước 2:

– Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

Bước 3:

– Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Bước 4:

– Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!

Bước 5:

– Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.

Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!

Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.

Tạo ra cánh gà sốt cay ăn kèm cơm cả nhà đều mê

Bí quyết chế biến món cánh gà sốt cay cực đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm dành tặng cả nhà đấy.

Nguyên liệu:

– 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)

– 30g bột mì

– 30g vừng

– 60ml gia vị ướp thịt bò

– Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng

Nước sốt cay:

– 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò.

Cách làm cánh gà sốt cay cho 4 người:

cánh gà sốt cay ăn kèm cơm cả nhà đều mê
cánh gà sốt cay ăn kèm cơm cả nhà đều mê

Quá trình chuẩn bị trước khi nấu

– Cánh gà rửa sạch, để ráo.

– Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.

Cách làm

Bước 1: Làm nước sốt cay:

– Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt gà vào một bát. Khuấy đều.

Bước 2:

– Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.

– Để cánh gà ra giấy thấm dầu.

Bước 3:

– Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.

– Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và hoàn thành.

Những lưu ý khi làm cánh gá sốt cay:

– Khi mua cánh gà, bạn chọn phần giữa cánh gà, thịt ngon hơn, đậm đà hơn.

– Bạn nên chọn gà có màu vàng tự nhiên, có độ đàn hồi để đảm bảo gà tươi, ngon.

Với bí quyết đặc biệt đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ấm cúng hơn với món cánh gà xốt cay thơm ngon đậm đà.

Các món chiên thường rất được yêu thích trong gia đình vào mùa lạnh như cút chiên xù

Hãy trổ tài làm món chim cút đổi vị cho cả nhà . Chim cút nhỏ, chiên giòn có thể ăn cả xương.

Cách làm chim cút chiên giòn với riềng thật dễ dàng thực hiện bạn nhỉ? Thịt chim cút mềm lại giòn giòn thấm vị và thơm nứt mùi riềng sẽ kích thích vị giác bạn đến không ngừng đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món chim cút chiên của chúng tôi nha!

Nguyên liệu:

  •  1 củ riềng
  •  4 tép tỏi
  •  2 củ hành tím
  •  ngò rí, ớt khoanh
  •  4 chim cút
  •  1 muỗng canh đường
  •  1/2 muỗng cà-phê tiêu
  •  1 muỗng canh dầu hào
  •  1 muỗng cà-phê muối
  •  2 muỗng canh nước tương
  •  1 muỗng cà-phê bột nêm

Các bước chuẩn bị 

Các bước chuẩn bị 

Bước 1: Để có cách làm chim cút chiên giòn ngon bạn cần chọn những con chim cút vừa ăn, đùi to và thịt chắc nhé! chim cút khi mua về bạn cần sơ chế lại cho sạch nha! Nhớ dùng muối xát lên phần thịt chim và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Ngoài ra bạn có thể rử thêm với dấm gạo để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh nhé! Sau đó bạn chặt chim cút thành từng miếng vừa ăn. Đối với các món chim cút chiên nước mắm hay cách làm chim cút chiên bơ thì bạn cũng đều cần phải sơ chế nguyên liệu thật sạch trước khi nấu nha!

Bước 2: Chim cút sau khi rửa sạch bạn cho vào rổ để ráo, đối với các món chim cút chiên bơ tô hiến thành hoặc chim cút chiên bơ sài gòn người ta còn dùng gạc y tế lau sạch thịt chim để thịt ráo và dễ ngấm gia vị khi ướp hơn nữa đấy!

Công thức nấu

Riềng để thực hiện cho món ăn chim cút chiên giòn này bạn cần cạo sạch vỏ rồi thái lát sau đó giã nguyễn nha. Hành tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn luôn nha!

Tiếp đến bạn cho chim cút cùng với riềng giã nhuyễn, hành tỏi băm nhuyễn vào chung một cái thố lớn, ướp thêm gia vị với công thức sau: 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê bột nêm. Trộn thật đều hỗn hợp này lên và cho vào tủ lạnh đậy kín trong vòng 12h để thịt chim ngấm gia vị nhé! Khi chế biến, nếu chim cút có trứng thì bạn cũng có thể làm món trứng chim cút chiên xù cũng khá hấp dẫn đấy nha!

 Sau khi thịt đã được ướp thấm vị, bạn cho toàn bộ thịt vào một nồi lớn, đổ vào 100ml nước lạnh rồi bật lửa và rim thịt cho mềm đến khi nước cạn và sền sệt lại. Sau đó cho phần thịt chim ra rổ cho ráo.

 Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa và để chảo nóng, khi chảo nóng hoàn toàn bạn cho dầu ăn vào, đợi dầu chín già bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho từng miếng thịt vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo nha! Bạn biết không, cũng với phương pháp này mà món chim cút chiên bơ đồng nai khá hấp dẫn du khách bởi thịt chim mềm giòn mà lại thấm vị do đã được ninh mềm trước khi chiên đấy!

Cuối cùng, bạn cho thịt chim ra đĩa, trang trí vài lát riềng tươi, vài cọng ngò và vài khoanh ớt lên trên cho món ăn thêm bắt mắt nhé!

Thịt sốt với đậu chắc hẳn đây là món ăn gần gũi với mọi gia đình

Thịt sốt với đậu chắc hẳn đây là món ăn gần gũi với mọi gia đình

Nguyên liệu:

  • + 2-3 miếng đậu phụ to
  • + 1 cây tỏi tây
  • + 1 quả ớt sừng
  • + 80g thịt nạc
  • + 3g muối
  • + 15ml nước tương
  • + 15ml dầu hào
  • + 1 thìa bột nêm
  • + 2g đường
  • + Một ít dầu mè, bột ngô

Một số bí quyết luộc thịt ngon và nguyên liệu làm canh khổ qua

Bí quyết luộc thịt ngon bá cháy đơn giản chỉ với 5 phút bạn đã có được một món ăn ngon tuyệt vời cho mâm cơm gia đình bạn rồi đó. Thịt luộc món ăn đơn giản những để luộc sao cho thịt ngon hấp dẫn thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Nguyên liệu nấu canh:

  • Trứng gà
  • Khổ qua
  • Hành lá

Như vậy bạn đã có được một số món ăn ngon hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn rồi đó. Bạn hãy chia sẻ món ngon gia đình này cho mọi người cùng biết nhé.

Nguồn: zaidap.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *