3 lần nên từ bỏ nếu bạn muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn

3 lần nên từ bỏ nếu bạn muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn

Làm thế nào để giữ hôn nhân hạnh phúc mãi mãi? Đây có thể là băn khoăn của tất cả những người đang loay hoay đi tìm hạnh phúc hôn nhân. Với mỗi người dù bạn làm bất kỳ việc gì thì đều phải chịu trách nhiệm với hành động của mình dù lớn hay bé. Và trong mối quan hệ hôn nhân thì bạn càng phải thận trọng hơn. Đối với hôn nhân, lúc cần giữ nên giữ lúc cần buông nên buông và dưới đây là lời khuyên hữu ích cho những ai muốn giữ cho mình một hôn nhân hạnh phúc.

Ai cũng mong muốn hôn nhân của mình viên mãn

Hôn nhân là bước ngoặt lớn trong đời của mỗi người, tình yêu là bước đầu tạo nên một mối quan hệ lâu dài nhưng chưa hẳn là mãi mãi. Cuộc sống có nhiều khó khăn và cạm bẫy, hy vọng với những lời khuyên dưới đây, cuộc sống sau cưới của các cặp vợ chồng trẻ ngày thêm tuyệt vời và hạnh phúc hơn.

Muốn hôn nhân viên mãn thì nên 3 lần từ bỏ

Không chỉ tình yêu mà trong bất kỳ mối quan hệ nào như gia đình, tình bạn… sự phụ thuộc quá nhiều vào đối phương sẽ là điều nguy hiểm nhất. Bạn có thể bước vào tình yêu mà không cần ai chỉ bảo, nhưng để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, rất cần phải không ngừng học hỏi.

Ai bước chân vào hôn nhân cũng đều mong một lòng một dạ có thể sống cùng nhau đến đầu bạc răng long, gây dựng nên cuộc hạnh phúc bền vững lâu dài. Tuy nhiên, khi nói câu nói đó, nhiều người không biết được rằng một cuộc hôn nhân đẹp không phải chỉ toàn màu hồng, nó cũng có những mảng màu tối, thậm chí khiến ta rơi nước mắt, tổn thương nhưng quan trọng là cách ta vượt qua và học được gì từ đó.

Không nên quá phụ thuộc vào đối phương

Có người phụ nữ nọ, gia cảnh tốt, công việc tốt nhưng lại lấy một người chồng không có công việc cố định. Sau khi có con, người chồng trở nên lười biếng hơn, phụ thuộc hơn. Anh ta không làm bất cứ điều gì và luôn ỷ lại vào vợ.

Không nên phụ thuộc vào đối phương

Người vợ bắt đầu lo lắng về tình trạng đó nhưng lại không dám ép chồng đi làm vì sợ làm tổn thương lòng tự trọng của người đàn ông. Cô đành cứ thế chịu đựng, gắng sức và chờ đợi chồng mình chủ động. Tất cả chúng ta có thể nhìn thấy sự kết thúc của một cuộc hôn nhân như vậy. Có những người, kết hôn rồi vẫn tin tưởng vào câu nói: “Anh sẽ nuôi em”. Họ nghĩ rằng câu nói này đồng nghĩa với việc mình không cần làm gì, có anh ấy là cuộc đời này đã được đảm bảo.

Đừng biến mình thành bóng của chồng và ngược lại

Họ trở thành những người vợ sống trong cái bóng của chồng, bỏ phí chính mình và chẳng thể thức dậy khỏi giấc mơ cho đến khi chồng có người đàn bà khác. Hãy nhớ rằng, không chỉ tình yêu mà trong bất kỳ mối quan hệ nào như gia đình, tình bạn… sự phụ thuộc quá nhiều vào đối phương sẽ là điều nguy hiểm nhất.

Đừng biến mình thành bóng của chồng

Nếu trong một bài phân tích tình cảm của chuyên gia, bạn được 90 điểm và người kia được 90 điểm, bạn sẽ trở thành người có gần 200 điểm khi ở bên nhau. Mối quan hệ sai lầm là bạn chỉ được 20 điểm, còn người kia được 90 điểm. Sau khi hai bạn ở bên nhau, anh ấy có thể giúp bạn bù đắp 70 điểm còn thiếu và bạn sẽ mãi ỷ lại, mong người kia làm cho cuộc sống của mình hoàn hảo hơn và dựa vào đối phương nhiều hơn. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, đừng là người quá phụ thuộc vào người khác.

Đừng đặt quá vào vấn đề thay đổi đối phương

Một hiện tượng xảy ra rất phổ biến chính là những cuộc cãi vã giữa các cặp vợ chồng phần lớn đều xuất phát từ cùng một vấn đề, cùng một kiểu mâu thuẫn. Bước chân vào hôn nhân, chúng ta thường cố gắng thay đổi lẫn nhau để khiến đối phương phù hợp với “phiên bản lý tưởng” của chính mình. Kết quả là gì? Mối quan hệ vốn đẹp đẽ ban đầu bắt đầu bị xáo trộn.

Hôn nhân hạnh phúc là bạn đừng cố thay đổi đối phương

Chúng ta thường đặt những tiêu chuẩn của bản thân mình áp vào đối phương; để từ đó xác định và đánh giá sở thích của nhau. Nếu có điều gì chưa khớp, bạn sẽ đòi hỏi đối phương phải làm điều này; điều kia để thay đổi tình hình. Thậm chí, có người muốn kiểm soát, thay đổi đối phương; tìm mọi cách để trở thành hình mẫu lý tưởng trong suy nghĩ của mình.

Hãy nhớ rằng, trên đời không có 2 chiếc lá nào giống nhau hoàn toàn; mỗi người đều có tính cách và đặc điểm riêng. Dù là vợ hay chồng, cũng đừng bao giờ cố gắng thay đổi nửa kia của mình.

Rất khó để thay đổi một con người. Ngay cả khi ai đó có thay đổi, thì bản thân họ mới là người muốn thay đổi để tốt hơn. Đôi khi, chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của nhau; chính là để làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chấp nhận hiện thực đừng mơ mộng trong hôn nhân

Một số phụ nữ chưa lập gia đình luôn treo trong đầu một thắc mắc: “Tại sao nhiều phụ nữ lấy chồng lại gặp khó khăn đến vậy?”. Thực ra, đôi khi sự vất vả của bạn không phải do người khác; mà là do bạn đã tưởng tượng quá đẹp về hôn nhân,

Một cuộc hôn nhân thực sự không hoàn hảo như những gì long lanh bạn tưởng tượng; sau khi xem những bộ phim ngôn tình. Ảo tưởng của phụ nữ về hôn nhân hoàn hảo với gia đình hòa thuận; không bao giờ có sự tranh cãi là điều thực sự viển vông.

Học cách hạ thấp kỳ vọng về hôn nhân, biết chấp nhận và nhìn nhận những điểm chưa hoàn hảo theo cách tích cực hơn. Bằng cách tìm ra vẻ đẹp nhỏ bé trong những cuộc hôn nhân bình thường; bạn mới có thể khám phá ra giá trị của nhau trong tình yêu đó. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh vô hạn mà nó mang lại cho bạn; cho phép bạn hiểu về bản thân mình hơn để có thể hoàn thiện mình hơn.

Phải vững về tài chính

Có người nói: “Tình yêu thì đẹp, nhưng hôn nhân thì không đơn giản như vậy”. Hai người không chỉ phải vượt qua những nỗi lo cơm áo gạo tiền; mà còn là rất nhiều thử thách theo năm tháng.

Trong cuộc sống, kỳ vọng thấp sẽ gặt hái được quả ngọt; lòng khoan dung sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn. Nhớ rằng: người đầu gối tay ấp với bạn là người đáng trân quý nhất trong cuộc đời.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *