Loại gạo Việt ngon nhất dành cho người tiêu dùng “sành ăn”

Loại gạo Việt ngon nhất dành cho người tiêu dùng “sành ăn”

Khó có thể đánh giá quá cao những lợi ích tự nhiên của gạo. Không phải ngẫu nhiên mà gạo đã trở thành một phần quan trọng của ẩm thực quốc gia ở nhiều nền văn hóa trên thế giới. Nó có những lợi ích gì đối với sức khỏe và tại sao chúng ta nên ăn cơm thường xuyên? Những ưu điểm sức khỏe của gạo bao gồm khả năng cung cấp năng lượng nhanh cũng như tức thì, kiểm soát và cải thiện nhu động ruột, tăng cường lượng đường trong máu và làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời cung cấp một nguồn vitamin B1 quan trọng cho cơ thể con người. Hãy cùng QTL tìm hiểu về những loại gạo ngon ở Việt Nam nhé!

Gạo ST24 – Gạo miền Nam ngon Top 3 thế giới

ST24 (gạo Sóc Trăng 24, hay còn gọi là “gạo lài bún”) là loại gạo được nghiên cứu, sản xuất và trồng trực tiếp tại vùng đất Sóc Trăng. ST24 được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu vào năm 2008. Năm 2017, gạo ST24 được vinh danh vào Top 3 loại gạo ngon nhất thế giới.

ST24 được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Với hạt gạo nhỏ, dài, trắng trong và có mùi thơm lá dứa. Khi để nguội, cơm vẫn giữ được vị thơm và đặc biệt là không bị cứng.

Tại Chợ Gạo Miền Tây chúng tôi có Gạo ST24 đóng túi; gạo được trồng từ giống lúa chính thức của kỹ sư Hồ Quang Cua:

Gạo ST24 – Gạo miền Nam ngon Top 3 thế giới

Gạo Tài Nguyên Thơm

Đây là loại gạo ngon có xuất xứ từ vùng chợ Đào, tỉnh Long An. Loại gạo này có chu kỳ sinh trưởng tới 6 tháng, được đánh giá là ngon và chất lượng nhất dòng gạo xốp.

Gạo Tài Nguyên Thơm có hạt màu trắng đục, to tròn, khi nấu cho cơm ráo, mềm, xốp và ngọt. Đặc biệt, cơm vẫn ngon dù để nguội. Loại gạo này được sử dụng chủ yếu để nấu các món cơm trộn, cơm chiên, cơm ngũ cốc hoặc được xay bột làm bánh.

Gạo Nàng Thơm chợ Đào – chuẩn gạo ngon miền Nam, Việt Nam

Đây là loại gạo miền Nam nổi tiếng Nhất tại Chợ Đào, tỉnh Long An. Vào thời vua Minh Mạng, loại gạo Việt này được dùng để tiến vua. Hạt gạo Nàng Thơm chợ Đào có dạng thon dài, khi bẻ đôi hạt gạo thì bên trong có màu hồng hạt lựu.Gạo Nàng Thơm chợ Đào – chuẩn gạo ngon miền Nam

Đặc biệt là khi cơm vừa sôi sẽ thấy hương thơm bốc lên ngào ngạt. Khi chín, hạt cơm bóng mượt, vị dẻo và thơm, ăn rất ngon. Quan trọng là dù để cơm qua đêm cũng không bị thiu hay mất mùi thơm.

Gạo thơm Hương Lài

Giống gạo này chủ yếu được trồng ở vùng đất Long An màu mỡ. Hạt gạo có dạng thon dài, mẩy và trắng trong. Khi nấu, gạo có mùi thơm của hoa lài, hạt mềm và có vị ngọt mát. Khi nguội cơm gạo thơm Hương Lài vẫn dẻo. Vì vậy, loại gạo này rất thích hợp với người lớn tuổi, người thích cơm dẻo.

Gạo thơm Jasmine 85

Jasmine 85 là giống lúa thơm ngắn ngày được trồng chủ yếu ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Hạt gạo có dạng dài, trắng trong và không bị bạc bụng; khi được nấu chín có mùi thơm phức, ăn rất dẻo.

Phẩm chất gạo tốt cùng với sản lượng cao đã giúp gạo thơm Jasmine 85 không chỉ được sử dụng rộng rãi trong nước mà còn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng

TháI Bình không phải địa phương duy nhất trồng được nếp cái hoa vàng- một loại gạo được trồng ở khá nhiều các tỉnh thành khác nhau ở khu vực đồng bằng Sông Hồng. Nhưng chắc chỉ có Thái Bình mới có giống nếp cái hoa vàng ngon và đặc sắc, với hạt gạo căng, mẩy, thơm lừng hơn hẳn gạo nếp các nơi khác. Gạo nếp này khá nhiều cám gạo nên khi nấu bạn có thể dùng nước vo gạo để làm đẹp với tác dụng mịn da. Loại nếp cái hoa vàng này cũng được chính người dân nơi đây chọn làm một trong những nguyên liệu của món bánh cáy truyền thống của quê lúa. Hay trong những ngày Tết cổ truyền, gạo nếp cái hoa vàng cũng được mọi người dùng để nấu bánh trưng, hoặc đồ xôi cúng

Gạo lứt huyết rồng

Với những đặc điểm tiêu biểu như hạt gạo dài, màu nâu đỏ khác lạ với hàm lượng dinh dưỡng cao mà không chứa nhiều tinh bột nên gạo lứt huyết rồng cũng là sự lựa chọn tối ưu dành cho những ai đang ăn kiêng.

Giá bán của túi gạo lứt huyết rồng 1kg khoảng 48.000 đồng.

Gạo ST24

Gạo ST24

Gạo ST24 có hạt dài trắng tinh, dẻo, có mùi thơm dứa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nhiều năm liền là gạo ngon nhất trong các hội thi cấp tỉnh, cấp vùng.

Giá bán 1kg túi gạo ST24 là 28.000 đồng.

Gạo Bắc Hương

Là loại gạo đặc sản của Nam Định, Việt Nam hạt gạo nhỏ dài, màu trắng, dẻo nhiều, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm.

Giá bán của 1kg gạo Bắc Hương là 17.000 đồng.

Nguồn: Kinhdoanhgao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *