Những dấu hiệu nhắc nhở bạn nên chia tay đúng lúc

Những dấu hiệu nhắc nhở bạn nên chia tay đúng lúc

Trong một cuộc tình, lúc mới yêu bạn cảm thấy cuộc sống màu hồng như truyện cổ tích; bạn được đối xử như là công chúa. Nhưng cũng có những lúc bạn cảm thấy sai làm khi yêu người ấy. Nhưng mưa qua thì nắng sẽ tới; đôi khi là mưa mã mà không thấy nắng. Và khi trời mưa mà không thấy nắng là lúc bạn nên chia tay để giải thoát cho cả hai; để cả bạn và người ấy có những cơ hội mới; cuộc sống mới và tìm được một nửa thực sự hợp với họ. Vậy lúc nào là thời điểm thích hợp bạn nên chia tay. Hãy nhớ kĩ những dấu hiệu nên chia tay mà chúng tôi nêu ở dưới đây để áp dụng cho cuộc tình của mình nhé.

Tuy nhiên nếu các dấu hiệu nên chia tay dưới đây chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất ở người ấy của bạn; thì rất có thể bạn nên cân nhắc để cho cả hai có những cơ hội để bù đắp cho nhau. Nhưng nếu nhưng dấu hiệu nên chia tay dưới đây lặp lại nhiều lần trong cuộc tình của bạn thì chia tay là quyết định đúng đắn cho cả bạn và người ấy. Hãy cân nhắc thật kỹ quyết định của bạn để không cảm thấy hối hận sau khi chia tay nhé. Và những dấu hiệu dưới đây cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận người đàn ông phù hợp đi với bạn đến cuối cuộc đời đấy nhé.

Tại sao lại chia tay?

10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc các chàng trai cần phải chia tay người yêu để cho cả 2 có một tương lai tốt đẹp hơn. Rồi chúng ta sẽ hạnh phúc, nhưng không phải với nhau.

Kenny Rogers (ca sĩ – nhà soạn nhạc – nhà kinh doanh của Mỹ) đã từng nói rằng: “Tiến một bước thì khôn ngoan; nhưng lùi chưa chắc là ngu dại”,chắc chắn rằng ông ấy đang đề cập tới vấn đề cờ bạc hoặc làm ăn; nhưng nó có thể áp dụng khá khớp trong một mối quan hệ đấy chứ?! Chia tay người yêu là một chuyện chẳng vui vẻ gì; nhưng tự mình “tận hưởng” cái sự nguội lạnh trong tình cảm ngày qua ngày; thì chẳng khác nào tự đào mộ chôn thân cả. Người ta thường nói, giải thoát cho nhau cũng là một cách yêu khi cả 2 người đã không còn tình cảm. Nhưng để biết được đâu là những dấu hiệu để biết được ta cần “lùi bước về sau”; thì không phải ai cũng nhận thấy rõ rệt.

dấu hiệu nên chia tay

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần nói câu chia tay người yêu; từ chính sự đúc kết của nữ tiến sĩ xã hội học Pepper Schwartz.

Những dấu hiệu nhắc nhở nên chia tay

Không có cảm thông

Cả hai bạn đều có thể nói rõ vanh vách những điểm xấu của đối phương; nhưng lại chẳng bao giờ chịu nhìn nhận mặt xấu của bản thân mình. Có thể, cả bạn và nàng vẫn chưa thật sự “dành cho nhau”;vì chưa thể thông cảm cho nhau những điều nhỏ nhặt nhất. “Hãy thử hỏi tại sao mỗi khi gặp bạn; họ lại chẳng mấy vui vẻ?

không cảm thông

Một, hai lần đầu thì có thể chấp nhận được; vì lúc này bạn quá căng thẳng vì công việc, cuộc sống… Nhưng nếu nó cứ tái diễn liên tục thì chính bạn nên cần xem lại mối quan hệ này. Thật sự có đáng để tiếp tục khi ở bên nhau mà không có lấy một niềm vui?”

Không muốn gặp mặt nhau

Không thể đổ lỗi cho công việc; thời gian riêng là chất xúc tác cho buổi hẹn hò của cả hai. Người ta yêu nhau hẳn luôn muốn dành thời gian ở bên nhau; và khi cả hai bạn đều cảm thấy chẳng có gì vui; và thú vị khi dành thời gian cho đối phương; thì lúc này cả 2 đã thực sự không dành cho nhau sự ưu tiên hàng đầu như trước.

Gặp nhau chỉ vì tình dục

“Tình yêu mà không có tình dục chẳng khác gì tình đồng chí”. Đương nhiên! Thử nghĩ xem, yêu nhau đến cả cái móng tay còn không chạm được thì yêu làm gì. Nhưng bây giờ còn có một việc đáng sợ hơn đó chính là tình dục không cảm xúc. Người phụ nữ đã từng khiến bạn chỉ muốn cô ấy là “của riêng”; cũng như trân trọng từng bộ phận trên cơ thể khi âu yếm; giờ đây lại khiến bạn chẳng khác gì một tên sở khanh khi coi người yêu mình như “sex doll” thứ thiệt. Có khi điều ấy chỉ vì bạn không muốn quay trở về tháng năm “tự lực cánh sinh” mỗi khi đêm về mà thôi!

dấu hiệu nên từ bỏ

Đừng ngần ngại nữa, chia tay người yêu ngay lúc này; để bản thân bạn và cô ấy không có những suy nghĩ lệch lại về nhau. “Phụ nữ là một tạo vật tuyệt vời nhất được Thượng Đế sáng tạo; và chỉ người đàn ông xứng đáng nhất mới được chiêm ngưỡng trọn vẹn”.

Không có sự vun đắp

Có thể đây với các bạn đây là một bài hát “nhạc Nhật lời Việt” khá nổi tiếng được hàng loạt diva thể hiện. Nhưng hiện tại nó chính là cái tên tố cáo tình trạng mối quan hệ của bạn. Hãy tưởng tượng một cái cây mà không được tưới nước; và chăm bón tận tâm, nó sẽ khô héo mà chết dần chết mòn theo năm tháng. Tình yêu cũng vậy, không vun đắp thì cũng chẳng tránh sự nguội lạnh từ chính tâm hồn cả hai.

Bạn không còn quan trọng với đối phương

Haha, lại một bài hát nữa đúng không? Nếu như Tóc Tiên đã gây hit với câu hát “Chọn con tim hay là nghe lý trí…” để nói lên nỗi lòng cô đơn của các cô gái trong chính cuộc tình của mình; thì các chàng trai chúng ta cũng buồn bã không kém. Khi lý trí biết rằng tình cảm vẫn còn đó; nhưng trái tim không còn chung nhịp; chẳng lạ gì nếu như bạn lại bắt đầu tò mò về cuộc sống của một cô gái khác: đẹp đẽ hơn, thu hút hơn, thú vị… mà bạn nghĩ là hơn hẳn cô người yêu bên cạnh.

biểu hiện nên chia tay

“Lên danh sách những việc cần phải làm để nung nấu tình cảm; như đi đến những nơi đã đem cả 2 đến với nhau; hoặc không thì hãy tạo bất ngờ cho đối phương… Còn nếu đã cố gắng thử mà vẫn không có kết quả tốt; tôi nghĩ bạn nên dừng lại”.

Ghen tuông vô cớ

Màu xanh lá mang hai thái cực trái khoáy nhau; mặt tích cực là tạo cảm giác thư thái; xua đuổi ác mộng khi ngủ; còn mặt tiêu cực chính là sự ghen tuông, đố kị khi bạn ngắm nhìn quá lâu. “Lọt mắt xanh” ở đây không thể hiểu theo nghĩa thấy được cô gái trong mộng nữa; mà chính là sự ghen tuông cực đại; có thể gọi là vô lý của đối phương. Luôn dòm ngó tin nhắn; rình mò facebook cá nhân, kiểm tra các số điện thoại;… là chứng tỏ mối quan hệ này không còn sự tôn trọng; và tin tưởng lẫn nhau nữa. Yêu nhau mà suốt ngày nghi ngờ nhau thì còn gì mệt mỏi hơn. Sẽ không còn câu nói nào phù hợp hơn ngoài câu “Anh muốn chia tay” dành cho bạn ngay lúc này!

Xích mích xảy ra thường xuyên

Người lạ – Tìm hiểu – Hẹn hò – Yêu nhau – Xích mích – Chia tay – Người lạ. Rất ít trường hợp có thể đạt được bước “trở về với nhau” vì chẳng ai đủ dũng cảm yêu lại từ đầu người mình đã hết tình cảm, hay đại loại nó giống như “đọc lại một quyển sách mà bạn biết nó sẽ kết thúc như thế nào”.

xích mích khi yêu

Nếu như cảm thấy đã đến lúc bạn không thể chịu nổi những xích mích cứ liên tục diễn ra nhưng không có hồi hết, thì giải pháp tốt nhất cho cả 2 chính là rời xa nhau. Chia tay người yêu chính là cách duy nhất để bạnyêu chính mình và đối phương.

Quá tính toán trong tình yêu

Tiền nong luôn là vấn đề nhạy cảm, vậy nên chẳng trách được khi cả bạn và nàng bắt đầu có sự tính toán trong từng con số trên các hóa đơn hàng ngày: các bữa ăn, tiền điện, tiền nước,… hay chỉ đơn giản là những đồng lẻ dành cho phí giữ xe. Đồng ý là thời buổi này tình yêu càng phải thực tế hơn hết, và đàn ông chúng ta đi làm kiếm tiền đương nhiên là muốn chăm lo cho người yêu rồi, nhưng bạn vẫn nên xem xét lại bản thân có phải đang là “mỏ vàng” của nàng không nhé!

Đối phương không còn hứng thú với bạn

Nếu như bạn đang say sưa kể với nàng về bộ sưu tập áo thun mới ra của thương hiệu mình cực ưa thích, nhưng chỉ nhận lại thái độ hờ hững hoặc có khi lại chen vào một câu chuyện chẳng liên quan: trang điểm, tóc tai, cân nặng… hay thậm chí là cuộc sống về chung một nhà sau này?

tình yêu không còn hứng thú

Nếu như bạn đang ở trong một mối quan hệ không cùng chung quan điểm như thế thì đừng ngần ngại rút lui để tránh được những chuyện oái ăm xảy ra về sau. Sẽ có người khiến bạn sẵn sàng với một cuộc sống “ngôi nhà và những đứa trẻ” chứ không phải là một người ép buộc bạn phải thích nghi với nó.

Nên chia tay khi chưa quá muộn

Nếu bạn đang đã “đạt” được mọi điều ở trên thì chỉ một lời khuyên duy nhất dành cho bạn: hãy mạnh mẽ nói câu: “Anh/em muốn chia tay!” trước khi bạn muốn biến mất một cách hèn hạ và không có lý do gì với nàng. Đừng để bạn bè và người thân là người chứng kiến và lắng nghe câu chuyện tình chán ngắt của bạn, hay thậm chí là dằn vặt những đồ vật vô tri vô giác bên ngoài. Biết rằng chia tay người yêu rất buồn, nhưng nếu mối quan hệ đó không thể cứu vãn được nữa, chúng ta hãy cho nhau một lối đi riêng trước khi không dám nhìn mặt nhau lúc gặp lại.

Nếu như bản thân bạn cảm thấy mình vẫn chưa tới mức cần chia tay người yêu, thì hãy dành cho nhau một buổi chia sẻ thật lòng, nói ra những tâm tư cá nhân. Biết đâu được, điều đó sẽ kéo cả 2 lại gần hơn lúc mới yêu thì sao?! Hãy có những quyết định thật đúng đắn nhé!

Nguồn: elleman.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *