Lợi ích tuyệt vời của việc chơi đàn Piano đối với chúng ta

Lợi ích tuyệt vời của việc chơi đàn Piano đối với chúng ta

Những lợi ích về thể chất và tinh thần của việc chơi nhạc đã được công nhận từ lâu. Đặc biệt, piano đã là một phương tiện tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm sự thoát ly. Sự thể hiện sáng tạo và chỉ đơn giản là niềm vui và niềm vui. Những năm gần đây người ta chỉ thấy nhiều bằng chứng về lợi ích của đàn piano đến với ánh sáng. Liên kết việc tạo ra âm nhạc với một cơ thể khỏe mạnh. Một tâm trí khỏe mạnh và một cuộc sống lành mạnh. Cùng chúng tôi xem qua những lợi ích tuyệt vời của việc chơi đàn Piano đối với chúng ta như thế nào nhé!

Piano là cánh cửa mở đầu mọi thể loại âm nhạc

Piano là cánh cửa mở đầu mọi thể loại âm nhạc

Lợi ích tuyệt vời của việc chơi đàn Piano. Khi một nhà nhạc sĩ muốn viết nên một tác phẩm mới. Thông thường họ sẽ bắt đầu bằng cách mày mò trên cây đàn piano. Đàn piano có mọi thứ mà một nhạc sĩ cần cho việc sáng tác: dải âm thanh rộng, sắc thái dynamic và một âm thanh tuyệt đẹp.

Vô số nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Bằng cách làm quen với piano khi còn nhỏ, điều này cho thấy piano là một nhạc cụ trực quan như thế nào. Trên thực tế, bất kỳ tác phẩm âm nhạc dù cho phức tạp đến mức nào có giai điệu đều có thể phối lại để chơi trên piano.

Nhạc cụ dễ làm quen

Khác với mọi món nhạc cụ khác. Piano cực kì dễ bắt đầu. Một lợi ích của việc học piano bao gồm cả việc dễ làm quen và trải nghiệm chơi không gây “đau đớn” của món nhạc cụ này. Trong khi đó với những người mới thì luyện tập những món nhạc cụ khác sẽ tốn nhiều thời gian làm quen hơn. Để học nhạc cụ bộ hơi bạn cần phải làm quen với cách lấy hơi, tư thế đặt môi để nhạc cụ phát ra âm thanh. Nếu học guitar bạn cần phải chịu đựng một vài tháng để chai đầu ngón tay xuất hiện để việc bấm phím đàn trở nên dễ dàng hơn.

Cách tốt nhất để nắm bắt nhạc lý

Ngay cả những người chơi lâu năm cũng khó thể phát triển nếu thiếu kiến thức về nhạc lý. Nó là một phần không thể thiếu đối với bất cứ ai đang theo đuổi con đường âm nhạc. Khi tiếp xúc với những khái niệm nhạc lý phức tạp. Người chơi thường bắt đầu bằng cách nhìn vào phím đàn của piano. Các khái niệm hợp âm, âm giai và quãng trên piano sẽ trực quan hơn so với các nhạc cụ khác như violon hay saxophone…

Giúp não bộ nhạy bén và tập trung hơn

Giúp não bộ nhạy bén và tập trung hơn

Các nghiên cứu cho thấy việc học đàn piano mang lại lợi ích cho khả năng tư duy một cách đáng ngạc nhiên. Các thử thách của việc đọc bản nhạc và chơi piano giúp não bộ nhạy bén và tập trung hơn, không chỉ cho người lớn mà còn có tác dụng cho trẻ em. Những kỹ năng mà trẻ học được khi còn nhỏ sẽ mang lại lợi ích cho chúng suốt đời, và đều có thể phát triển tốt theo nhiều hướng khác nhau, ngay cả khi chúng không thể trở thành nghệ sĩ piano.

Giảm stress và trầm cảm

Một số tác phẩm kinh điển nhất từng được viết được dành cho piano. Không chỉ tạo ra âm thanh tuyệt vời và nói lên cảm xúc của con người. Các nhà khoa học cho rằng việc chơi piano là một quá trình. Có lợi rất nhiều đến việc điều trị trầm cảm và giảm bớt stress. Chơi piano là liểu thuốc tinh thần tốt cho việc cải thiện tâm trạng.

Tăng sự chính xác và sự độc lập của đôi tay 

Một người chơi piano có bàn tay mạnh mẽ, linh hoạt và độc lập hơn so với người bình thường. Người chơi piano thực hiện nhiều động tác phức tạp với đôi bàn tay của họ như: âm giai, hợp âm, giai điệu. Những tác phẩm chơi trên piano có sự khác nhau hoàn toàn trên hai tay và thường yêu cầu sự độc lập hoạt động của hai bàn tay. Trong piano, tay trái thường chơi các phần bass và hợp âm thấp trong khi tay phải chủ yếu tập trung vào các dòng giai điệu.

Phối hợp tay / mắt

Phối hợp tay / mắt

Khi chơi piano bạn thường phải đọc khi bạn chơi. Đây luyện mắt và bàn tay của bạn để làm việc chặt chẽ với nhau. Bạn tay cũng phát triển phối độc lập. Mỗi bàn tay thực hiện động tác hoàn toàn khác nhau và phải học cách làm việc cùng nhau kích thích nhiều phần của não. Phối hợp tay, mắt là một kỹ năng rất có lợi. Để có được cho nó có thể cải thiện thời gian phản ứng của bạn và năng suất. Thông qua hoạt động này, bạn cũng có thể tăng cường các đường thần kinh giữa các bán cầu não trái và não phải.

Phát triển ngôn ngữ

Theo nghiên cứu của Đại học San Raffaele ở Milan, Tây Ban Nha. Trẻ em học nhạc trước 7 tuổi có từ vựng lớn hơn nhiều mà không viện trợ trực tuyến trong phát triển ngôn ngữ. Nhưng trong việc học ngoại ngữ là tốt. Nó đã được tìm thấy rằng người lớn với nền âm nhạc như học piano ở tuổi thanh niên học ngoại ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với những con không. Các hoạt động của não được mua ở thanh thiếu niên. Thông qua âm nhạc tiếp tục được hưởng lợi thông qua tuổi trưởng thành.

Truyền cảm hứng sáng tạo

Lợi ích tuyệt vời của việc chơi đàn Piano- Truyền cảm hứng sáng tạo

Chơi đàn piano đòi hỏi bạn phải sáng tạo mỗi lần bạn chơi. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Vanderbilt. Một nhà tâm lý học phát hiện ra rằng các nhạc sĩ sử dụng một kỹ thuật sáng tạo. Được gọi là suy nghĩ khác nhau mà đòi hỏi bạn phải sử dụng cả hai bán cầu não của bạn. Mỗi lần bạn chơi, bạn đang sử dụng cả hai bên tương quan tay của bạn và đọc nhạc. Tập thể dục kỹ thuật này liên tục là lý do tại sao nhạc sĩ có xu hướng là nhà tư tưởng sáng tạo hơn. Cho phép họ có thể nghĩ rằng bên ngoài hộp khi nói đến giải quyết vấn đề tốt hơn.

Giúp con người có một cuộc sống tươi đẹp hơn

Trẻ em chơi Piano có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè. Âm nhạc là một ngôn ngữ vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sắc tộc, v.v … Đó là một cách tuyệt vời để kết nối cộng đồng. Khi trưởng thành, trẻ có thể tự tin và nổi bật hơn khi ở trong công ty hay tập thể. Quả thật là 1 bộ môn rất đáng để học đúng không quý vị? Hãy cho con bạn tiếp xúc với cây đàn Piano ngay từ bây giờ. Để chúng có thể phát huy tài năng và kĩ năng của bản thân.

Nguồn: Vietthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *