Điểm danh những lỗi phổ biến của các nàng khi thoa kem chống nắng

Điểm danh những lỗi phổ biến của các nàng khi thoa kem chống nắng

Đừng tưởng vào mùa hè hay ngày nắng chỉ cần bôi kem chống nắng là có thể bảo vệ làn da dưới tác hại của tia cực tím. Thực tế qua nhiều cuộc khảo sát cho thấy hơn 80% phái đẹp đều đã từng sử dụng kem chống nắng sai cách, khiến cho làn da ngày càng đen sạm và xấu xí hơn hẳn; nhưng khổ nỗi các cô nàng lại không hề hay biết điều này. Công bằng mà nói việc các bạn nữ lo lắng tìm kiếm các loại kem bảo vệ và chăm sóc da trong thời tiết nắng nóng là cần thiết.

Da xấu xí vì những sai lầm khi thoa kem chống nắng

Không phải loại kem nào cũng sẽ phù hợp với bạn, vì khi sử dụng kem chống nắng sai cách, vô tình bạn đã khiến cho lớp màn bảo vệ này bị phá vỡ, tia UV vẫn có thể gây ảnh hưởng đến các tế bào da. Cho nên, các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp luôn khuyến cáo chị em phụ nữ nếu không dùng kem chống nắng đúng cách sẽ chỉ càng khiến làn da ngày càng sạm đen nhanh hơn mà thôi! Thậm chí còn có thể gây lão hóa nhanh hơn và ung thư da.

Mùa hè nắng như đổ lửa sắp đến rồi; việc sử dụng kem này đã quan trọng nay lại càng trở nên cần thiết; và phải được chú trọng hơn. Thực sự trong công đoạn chăm sóc da tưởng chừng đơn giản này; thì vẫn có nhiều chị em thường xuyên mắc sai lầm. Dưới đây; tiến sĩ da liễu Shari Marchbein sẽ liệt kê một số khuyến cáo thường gặp phải khi chị em sử dụng kem chống nắng.

Cách thoa kem chống nắng "chuẩn" phái đẹp Hàn

Không thoa kem sớm

Nhiều bạn gái đến khi sắp bước ra khỏi cửa rồi mới cuống cuồng bôi kem chống nắng và nghĩ rằng như thế là ổn. Tuy nhiên; câu trả lời của bác sĩ Marchbein là “Không”. Cô nói: “Nếu bạn chỉ bôi kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài; thì nó sẽ không hoạt động một cách hiệu quả. Vậy nên làn da của bạn vẫn sẽ bị tổn thương dưới ánh mặt trời và cháy nắng”. Theo cô; việc bôi kem it nhất 15 phút trước khi ra đường là thực sự quan trọng. Đó là thời gian để làn da hấp thụ kem và phát huy tác dụng của nó trong việc bảo vệ làn da của chúng ta.

Ỷ y vào sản phẩm trang điểm có thành phần SPF

Nhiều sản phẩm makeup có tích hợp khả năng chống nắng khiến cho các chị em tin rằng như vậy là đủ để bảo vệ làn da. Vậy nhưng bác sĩ da liễu Marchbein khuyến cáo rằng; chỉ số SPF trong sản phẩm trang điểm không bao giờ là đủ và cũng không thực sự hiệu quả để bảo vệ làn da. Bác sĩ nhấn mạnh: “Bạn cần bôi kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là từ 30 lên da trước khi đánh kem nền hoặc bắt đầu bất kỳ công đoạn makeup nào để làn da thực sự được bảo vệ”.

Ưu tiên kem chống nắng dạng xịt

Sản phẩm chống nắng dạng xịt được nhiều người yêu thích lựa chọn; vì sự tiện lợi và nhanh chóng khi sử dụng. Nhưng thật không may; bác sĩ Marchbein lại đưa ra khuyến cáo rằng kem dưỡng dạng xịt thường không thực sự hiệu quả bằng dạng bôi truyền thống. Lý do vì khi dùng dạng xịt; bạn sẽ khó để nhận biết mình đã sử dụng liều lượng đủ để bảo vệ da chưa.

Tiết lộ cách thoa lại kem chống nắng mang hiệu quả cao nhất

Trên thực tế; lượng kem chống nắng cần thiết để bảo vệ da là 1 ly thủy tinh cho cơ thể và 1 muỗng cà phê cho khuôn mặt. Bạn nên ưu tiên cho loại kem chống nắng dạng bôi truyền thống; để chủ động hơn về liều lượng sử dụng cho làn da.

Quên thoa nhắc lại kem khi ở ngoài trời nắng

Theo tiến sĩ da liễu Marchbein; nguyên tắc chung là kem chống nắng cần được thoa lại thường xuyên sau mỗi 2 giờ và sớm hơn nếu bạn hoạt động dưới nước hoặc đổ nhiều mồ hôi. Vậy nên; khi vui chơi ngoài bãi biển hay hoạt động thể thao ngoài trời; bạn cần chú ý đến thời gian và bôi nhắc lại kem dưỡng thường xuyên theo nguyên tắc.

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *