Xe VinFast Klara- Thông số xe và đánh giá từ người dùng

Xe VinFast Klara- Thông số xe và đánh giá từ người dùng

Nói một cách đơn giản, một chiếc xe tay ga hoặc xe máy chạy bằng điện thay vì chạy bằng xăng. Nó không có động cơ như hầu hết các loại xe máy. Thay vào đó, nó chỉ được cung cấp năng lượng bằng pin sạc và động cơ điện. Cũng giống như xe đạp xăng, xe đạp điện có đủ hình dạng và kích cỡ. Vinfast đã cho ra mắt nhiều mẫu xe máy điện trên thị trường. Nhưng hôm nay, QTL muốn giới thiệu tới các bạn Xe VinFast Klara cùng những đánh giá từ người dùng.

Người dùng đánh giá VinFast Klara

Tiết kiệm chi phí vận hành, bảo dưỡng là những gì người dùng cảm nhận sau một năm sử dụng xe máy điện VinFast Klara.

“VinFast Klara đã thay đổi thói quen của tôi”, Nguyễn Tuấn, nhân viên văn phòng tại TP HCM chia sẻ. “Tôi không còn phải ghi nhớ các vị trí cây xăng như trước. Nếu hôm trước đi nhiều, tối tôi về nhà cắm sạc. Còn thường thường, tôi sạc ở trên công ty là đủ đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày”.

Thống kê của Tuấn, một tháng tiền đổ xăng xe máy trước đây khoảng 300.000 đồng đến 375.000 đồng mỗi tháng. Trong khi chi phí sạc điện cho Klara hầu như không đáng kể. Sau một năm sử dụng, anh nhân viên văn phòng cảm thấy đó là quyết định đúng đắn khi mua xe điện, bởi mỗi năm tiết kiệm được vài triệu đồng tiền xăng.

Hình ảnh xe máy điện Klara trên kênh truyền hình CNN

Hình ảnh xe máy điện Klara trên kênh truyền hình CNN

Mẫu xe máy điện của VinFast có chế độ chạy Eco và Sport. Theo người dùng, chế độ Eco phù hợp với việc chạy trong phố, bởi xe tiết kiệm điện và tăng tốc mượt, không có hiện tượng giật ga đầu như ở chế độ Sport.

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống VinMart+ hiện khá phổ biến ở các thành phố lớn, do đó người dùng có thể tranh thủ sạc điện tạm cho xe khi cần thiết. “Có lần đi gần đến nhà, pin còn 5%, đèn báo sạc điện nhấp nháy mà nhà còn cách khoảng 5 km. Tôi vào VinMart+ mua sắm một lúc, đợi pin lên 15% rồi chạy thẳng về nhà vẫn đủ. Sạc ở đây miễn phí”, Tuấn chia sẻ.

Sau một năm sử dụng, xe của Tuấn chưa hỏng hóc gì, bảo dưỡng miễn phí theo lịch của đại lý. Khi còn sử dụng xe số trước đây, khoảng 2.000 km là đi thay dầu, chưa kể bộ nhông, xích cũng cần thay thế theo thời gian.

Diện mạo xe Klara S tái ra mắt cuối năm 2019

Diện mạo xe Klara S tái ra mắt cuối năm 2019

Tuấn cho rằng xe máy điện phù hợp với người dùng văn phòng, thường xuyên đi trong phố, không phù hợp cho những chuyến đi xa ra ngoại thành. Chàng thanh niên văn phòng còn dự trữ xe máy chạy xăng phòng khi cần đi chơi xa hoặc khi cần đi lại nhiều hơn trong một ngày.

Bên cạnh đó, xe máy điện Klara có khả năng di chuyển trên đường ngập nước, vượt trội hơn so với xe dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, Tuấn thường lựa chọn đi taxi trong những ngày mưa lớn để đảm bảo an toàn.

“Nếu là người sử dụng xe máy xăng lâu năm thì khó có thể thuyết phục họ chuyển sang xe điện, vì ác cảm tạo ra từ thời xe điện Trung Quốc lớn quá. Tuy nhiên, đây là xu hướng chung của của thế giới, nhằm bảo vệ môi trường sống trong tương lai”, Tuấn chia sẻ.

Chi tiết xe máy điện VinFast Klara bản pin lithium-ion

Thông số kỹ thuật VinFast Klara bản pin lithium-ion
Kiểu xe Xe máy điện
Xuất xứ Lắp ráp trong nước
Kích thước DxRxC 1910 x 685 x 1130 mm
Chiều cao yên xe 760 mm
Dung tích cốp 21 lít
Trọng lượng khô 95-116 kg
Chiều dài cơ sở 1300 mm
Động cơ Một chiều không chổi than
Công suất cực đại 1200W
Phạm vi hoạt động 80 km
Phanh trước/sau Đĩa
Cỡ mâm 14 inch
Khoảng sáng gầm xe 125 mm
Chế độ lái Eco, Sport
Thời gian sạc 0-90% 4 giờ

Tiện ích trên Klara bản pin lithium-ion

Tiện ích trên Klara bản pin lithium-ion

Bên dưới yên xe Vinfast Klara pin lithium-ion là phần cốp có dung tích 21 lít. Rõ ràng con số này không quá ấn tượng bằng dung tích 26 lít của YADEA G5 nhưng vẫn cho phép người dùng chứa đồ khá thoải mái.

Klara bản pin lithium-ion hiện đang sở hữu một số công nghệ đáng chú ý như:

 • Kết nối Bluetooth, 3G, GPS, smartphone
 • Bảng đồng hồ kích thước lớn 4,5 inch hiển thị đầy đủ và trực quan các thông số vận hành

Với mức giá bán lên tới 50 triệu đồng thì “hàm lượng” công nghệ trên Klara bản pin lithium-ion được nhiều khách hàng nhận xét là chưa tương xứng. Nhưng dù sao vẫn hiện đại hơn rất nhiều so với những mẫu xe ga truyền thống.

Kết luận

Nếu so sánh về mặt công nghệ, VinFast Klara bản pin lithium-ion có thể chưa ấn tượng như các đối thủ Trung Quốc, điển hình như YADEA G5.

Tuy nhiên, Klara bản pin lithium-ion lại có nhiều ưu điểm nổi trội và thiết yếu mà người dùng cần ở một mẫu xe máy điện. Đó là thời gian sạc nhanh, phạm vi hoạt động rộng, dịch vụ sẵn có, hệ thống điểm sạc và trạm thuê pin rải rộng ở nhiều khu vực.

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thuộc như xe ga truyền thống
 • Phạm vi hoạt động rộng
 • Lội nước tốt
 • Thời gian sạc pin nhanh
 • Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

 • Giá bán cao
 • Ít công nghệ hơn các đối thủ
 • Không có phanh ABS
 • Gầm xe khá thấp

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *