Tình tiết vô lý và nội dung thiếu nhân văn của Penthouse

Tình tiết vô lý và nội dung thiếu nhân văn của Penthouse

Mới công chiếu hết tập 5 mà Penthouse khiến nhiều người rùng mình. Vì mọi tình tiết diễn ra quá nhanh và không thể lường trước. Dù là điều không thể dự đoán nhưng nó vẫn khiến khán giả choáng váng. Biên kịch nội dung đang đi theo hướng tàn nhẫn nhất mà chẳng ai có thể ngờ. Nhiều tình huống diễn ra gây khá nhiều xôn xao dư luận bàn tán. Tuy là bộ phim đang nổi đình nổi đám về độ hot nhưng nhưng thực tế nó không đáng xem đến vậy. Khán giả đang chờ đợi những gì tốt đẹp hơn ở phần sau bộ phim.

Kịch bản Penthouse mâu thuẫn vô lý

Phim có nhiều tình tiết gây tranh cãi khiến cộng đồng mạng xôn xao. Chẳng hạn, nguyên cái trường Cheong Ah với Hera Palace bự chà bá mà từ phần 1 tới phần 2 ai bị giết cũng không có cái camera nào. Trừ khúc Cheon Seo Jin giết ông chủ tịch. Rona với chị đẹp chết lãng xẹt, cô Cheon đợt này bị nghiệp quật nên khóc lóc miết. Còn ông Long An (Logan) chả làm được trò trống gì từ đầu phần 2 đến giờ. Chi tiết tiêm thuốc mất trí nhớ lố lăng thật sự. 2022 mà như thế kỉ khác.

Thể loại phim “cẩu huyết” thì đương nhiên là sẽ có tranh giành, đấu đá, phim Hàn nào thuộc thể loại này cũng vậy thôi, tôi xem suốt rồi. Nhưng dù có bao nhiêu vấn đề xảy ra đi nữa thì phim vẫn đi theo mô típ đề cao người tốt, truyền tải ý nghĩa nhân văn cho nhân loại sống tốt đời đẹp đạo. Ấy thế nhưng đó không phải là điều mà Penthouse hướng tới, ít ra là tôi đang cảm thấy như vậy.

Nhân vật tốt thì không trọn vẹn

Nhân vật tốt không trọn vẹn

Bằng chứng rõ ràng nhất là ngay phần 1, cô bé tốt bụng, nghị lực sống vươn lên Min Seol A lại là người phải ra đi đầu tiên một cách đầy oan ức. Mẹ em cũng vì thế mà phải vượt qua bao chướng ngại. Cả phần 1 dùng để đi tìm ra người đã gây nên kết cục đó cho em. Lòng tham của con người chính là thứ đã tước đi tương lai xán lạn của cô bé chưa đầy 18 tuổi.

Hết con rồi tới mẹ, Shim Su Ryeon sau trăm đắng ngàn cay cố tìm ra hung thủ thực sự cũng ra đi ở cuối phần 1. Nhân vật người lớn sống tốt sống đẹp nhất cả phim cuối cùng lại bại trước tay kẻ ác. Công lý là gì? Có lẽ điều đó không có trong bộ phim này. Cái mà biên kịch muốn chính là “không có phát rồ nhất, chỉ có phát rồ hơn” và rồi Shim Su Ryeon “bay màu”, Oh Yoon Hee hối hận muộn màng và thành kẻ bị tình nghi, trong khi hai kẻ ác thực sự là Ju Dan Tae và Cheon Seo Jin thì bên nhau hạnh phúc.

Nội dung quá nhanh và lố

Sang tới phần 2, mọi thứ dường như đang được quay lại với guồng máy hợp lý hơn, có tình người hơn khi mà Oh Yoon Hee hoàn lương quay lại trả thù cho Shim Su Ryeon. Rồi con gái cô là Ro Na cũng trở về với một sự thay đổi lớn. Không còn là đứa trẻ không nghe lời và vô lý như phần 1. Em sống có trách nhiệm hơn, vẫn lương thiện và chịu khổ vì đám bạn bè chung trường như vậy nhưng lần này em không khuất phục, em muốn tiến lên giành lại những gì đã mất cho cô bạn xấu số bị mẹ mình hại. Thật an ủi là cuối cùng tôi đã thấy Bae Ro Na trưởng thành, em cũng có được người bạn đầu tiên tốt bụng trong trường.

Nội dung quá nhanh và lố

Thế nhưng, mọi thứ lại trở về với guồng quay quá lố và sai trái. Tập 5 vừa qua, tin rằng không phải chỉ mình tôi mà bất cứ ai theo dõi cũng phải ngán ngẩm nhận ra rằng Penthouse 2 cũng vẫn là bà biên kịch đó viết. Làm sao có thể không vô lý và không quá lố được.

Ro Na lại một lần nữa là nạn nhân, em ngã dưới tay một đứa trẻ khác cùng trang lứa nhưng lòng dạ thì sâu thẳm hơn bất cứ phản diện nào. Em ngã xuống cũng hệt như 20 năm trước mẹ em ngã xuống dưới tay của mẹ con bé kia. Lịch sử lặp lại, nhưng lần này không biết Ro Na có thể được cứu hay không? Nhìn vào những hình ảnh trong phim, tôi không dám tin vào điều kỳ tích. Cuối cùng người tốt thì sớm đi gặp tổ tiên. Kẻ xấu vẫn nhởn nhơ, cứ sống hời hợt, tham lam, trời không độ thì biên kịch sẽ độ thôi.

Penthouse hot vì những mong chờ

Nhà sản xuất, biên kịch làm lố thế đấy, nhưng rating lại tăng rồi mọi người ơi. Tập 5 này vẫn kéo dài chuỗi tăng rating lên nữa, đạt tới 20.9 và 24.4 đấy. Đúng là càng drama, càng “cẩu huyết” thì càng hút mắt mà. Người ta vẫn cần những câu trả lời cho bao nhiêu câu hỏi. Hay dễ hiểu hơn là người ta vẫn cần một kết quả cho cái câu chuyện này. Có lẽ vì rating tăng dần đều. Phim hot dần đều nên phim cũng lố dần đều chăng.

Bộ phim hot vì những mong chờ

Tôi cũng không dám mạnh miệng nói một câu “Tôi bỏ cái phim này”, bởi tôi vẫn còn một chút hy vọng rằng Ro Na sẽ vượt qua. Sẽ không như Seol A, sẽ tỉnh lại rồi vạch trần cái gia đình “hỏng từ móng” kia. À mà ông dượng Ha Yoon Cheol nữa, cứ tưởng anh sẽ khác bà vợ cũ nhưng không. Cái viễn cảnh xinh đẹp tôi từng mong là được thấy anh và Oh Yoon Hee hạnh phúc bên nhau. Giờ xin vĩnh biệt luôn, anh không xứng đáng chút nào.

Cheon Seo Jin – Ha Yoon Cheol và Ha Eun Byul quả nhiên là gia đình của nhau. Chờ ngày cả ba phải trả giá chắc còn lâu lắm nhưng tôi vẫn chờ. Hi vọng biên kịch sẽ không làm tôi thất vọng.

  • Xem những tin tức về phim mới nhất tại : Phim ảnh

Nguồn: dienanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *