Sau ngày Thần Tài thị trường cổ phiếu vàng bạc liên tục sụt giảm

Sau ngày Thần Tài thị trường cổ phiếu vàng bạc liên tục sụt giảm

Cả hai chỉ số HNX-Index và VN-Index đều đi lên khi chốt phiên 22.2; trong khi đó dòng tiền tham gia trên sàn chứng khoán vẫn ở mức cao. Cổ phiếu của các Công ty trên thị trường cổ phiếu vàng bạc bị giảm xuống đáng kể. Trong trường hợp này, các công ty khuyến nghị các nhà đầu tư của mình ưu tiên nắm giữ các vị thế trung – dài hạn. Trên thị trường này thì các nhà đầu tư có cơ hội gia tăng tỷ trọng vị thế ngắn hạn.

Thị trường giá vàng

Giá vàng miếng SJC sáng ngày 22.2 giảm 250.000 đồng mỗi lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào còn 55,55 triệu đồng/lượng và bán ra 56,05 – 56,07 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vào còn 55,6 triệu đồng/lượng và bán ra 55,9 triệu đồng/lượng… Nhu cầu mua vàng giảm mạnh sau khi ngày Thần Tài (mùng 10 Tết Nguyên đán, tức 21.2) kết thúc. Như vậy, những người mua vàng ngày Thần Tài đã chịu lỗ 750.000 đồng/lượng. Dù giảm nhưng giá trong nước vẫn đang cao hơn thế giới 6,2 triệu đồng/lượng và có biến động ngược chiều.

Thị trường cổ phiếu sẽ đón nhận những dữ liệu tác động đến giá vàng

Trong tuần này, thị trường chứng khoán sẽ đón nhận những dữ liệu tác động đến giá vàng như GDP quý 4 sơ bộ của Mỹ; hàng hóa lâu bền và các tuyên bố thất nghiệp; chỉ số giá nhà, niềm tin của người tiêu dùng CB, doanh số bán nhà mới…

Chốt phiên 22.2

Chốt phiên 22.2, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đi lên; khi dòng tiền tham gia trên sàn chứng khoán vẫn ở mức cao. Đóng cửa thị trường chứng khoán phiên 22.2, VN-Index tăng nhẹ 1,54 điểm; tương đương 0,13%, lên 1.175,04 điểm. HNX-Index tăng mạnh hơn với 6,79 điểm, tương đương 2,94%, lên 237,97 điểm. Hai chỉ số đóng cửa trái ngược với phiên sáng khi VN-Index tăng mạnh hơn còn HNX-Index chỉ đi lên nhẹ.

Càng về cuối phiên, một số cổ phiếu quay đầu đi xuống và thị trường diễn biến trong sự giằng co khá mạnh. Một số cổ phiếu như CTG, HPG, STB, VCB;… trước đó vẫn còn tăng thì cuối phiên giảm về giá tham chiếu hoặc dưới tham chiếu. Đồng thời, một số cổ phiếu lớn như PNJ, SHB, VRE, SAB, GAS… chìm trong sắc đỏ và tạo áp lực lớn lên thị trường chung. Trong đó, cổ phiếu PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giảm 2,1% xuống còn 85.100 đồng/cổ phiếu; SHB giảm 1,3% còn 15.700 đồng/cổ phiếu; SAB giảm 0,9% xuống 190.000 đồng/cổ phiếu…

Diễn biến của VN-Index

Ở chiều ngược lại, đà tăng được duy trì tốt với các cổ phiếu như KDC, VHM, HVN, PLX, ACB… nên các chỉ số lan tỏa sắc xanh. Dù VN-Index giữ được sắc xanh nhưng số mã chứng khoán trên sàn TP.HCM giảm giá chiếm áp đảo với 231 mã đi xuống; 199 mã tăng giá và 72 mã đứng yên ở giá tham chiếu. Thanh khoản trên thị trường đứng ở mức cao với hơn 772 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ; đạt tổng trị giá 17.668 tỉ đồng.

Cuối phiên cổ phiếu giảm về giá tham chiếu hoặc dưới tham chiếu

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt; tuần này VN-Index có thể có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần và tăng điểm trở lại về cuối tuần. Vùng đỉnh cũ 1.185 – 1.200 điểm là vùng kháng cự đáng chú ý; có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn trong những phiên kế tiếp.

Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên; sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 2. Công ty này khuyến nghị nhà đầu tư có thể ưu tiên nắm giữ các vị thế trung – dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *