Những dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết mình đang yêu?

Những dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết mình đang yêu?

Tình yêu đôi khi là một thứ gì đó rất xa xỉ đối với những bạn đã nhiều lần đổ vỡ trong tình yêu; nhưng đối với những bạn chưa từng trải nó lại là một mơ ước là thế giới màu hồng mà ai cũng muốn bước vào. Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu đôi khi rất mong manh; nhiều khi những dấu hiệu đang yêu xuất hiện nhưng bạn lại không nhận ra. Điều này rất dễ gặp ở những đôi bạn thân thanh mai trúc mã. Vậy những dấu hiệu đang yêu xuất hiện theo cách nào?

Dù bạn có vô tư hay hồn nhiên như thế nào đi chăng nữa thì nếu gặp các dấu hiệu dưới đây chắc hẳn là bạn đang yêu rồi đấy. Tình yêu khác tình bạn mang đến cho bạn những cảm giác mà bạn thân đến đâu cũng sẽ không có. Vì vậy nếu có xuất hiện các dấu hiệu đang yêu dưới đây thì cũng đừng né tránh nhé; hãy tự nhiên đón nhận và cảm nhận hương vị của tình yêu đôi nứa rất thú vị đấy nha. Hãy kiểm chứng xem mình có những dấu hiệu nào trong các dấu hiệu đang yêu dưới đây.

Bản thân lạc quan và vị tha

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó; dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương. Yêu là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất mà con người có thể trải nghiệm. Dù rung động của mỗi người có thể khác nhau; nhưng vẫn có một số suy nghĩ và cảm xúc cơ bản chung để nhận diện. Dưới đây là những dấu hiệu mà nhà tâm lý học bật mí để biết có phải bạn đang yêu.

Luôn tập trung vào người ấy

Nhà tâm lý học Marc Hekster cho biết đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang yêu ai đó. “Tại sao bạn lại không muốn nhìn vào mắt người mà bạn nghĩ là đẹp và hấp dẫn nhất trong thế giới của mình kia chứ”, Marc nói.

dấu hiệu đang yêu

Nhìn người yêu, bạn không chỉ thấy họ thế nào mà còn tưởng tượng chuyện tình trong tương lai giữa bạn và cô/anh ấy hoặc ít nhất là suy nghĩ xem mối quan hệ của hai người sẽ đi đến đâu.

“Nếu từng nhìn thấy người mẹ ngắm đứa con vừa chào đời; bạn sẽ nhận ra cách mình nhìn người mà mình rung động”, Hekster nói.

Luôn muốn ở cạnh họ

Nếu bạn muốn ở bên ai đó não bộ sẽ tăng kích thích nhu cầu này. “Bạn bắt đầu thèm sự hiện diện của họ” nhà tâm lý học Madeleine Mason Roantree nói. Bạn bắt đầu nghĩ cách ở gần họ hy vọng có thể củng cố mối quan hệ non trẻ của hai người.

nhận biết khi yêu

Ví dụ, bạn có thể ghét nhảy salsa nhưng thấy đối phương thích bạn cũng đăng ký học một khóa; chẳng cần biết người đó có tham gia khóa học hay không. Đó là cái cớ để bạn bắt đầu câu chuyện hoặc lôi kéo người ấy đến gần bạn hơn.

Bỏ qua thói xấu của họ

Điều đó có nghĩa là khi người mà bạn phải lòng làm gì đó không đẹp mắt ví dụ như không sạch sẽ khi rời nhà vệ sinh bạn cũng không suy nghĩ gì. Thậm chí, bạn còn chẳng để ý đến. “Tình yêu vô cùng mạnh mẽ nó có thể che mắt chúng ta tất cả. Giống như những ông bố bà mẹ; dù con bẩn mức nào, họ vẫn yêu chúng, ôm chúng ngủ”, Marc Hekster nói.

Cảm thấy thời gian trôi nhanh

“Nếu bạn yêu một ai đó thời gian của bạn khi bên họ sẽ trôi qua rất nhanh” nhà tâm lý Daria Kuss nhận định. Cũng giống như khi say mê việc gì bạn sẽ làm mà không để ý đến thời gian. Bên nhau, bạn sẽ chẳng để tâm đến nhịp đồng hồ.

Bạn cảm thấy người mình yêu luôn đúng

Khi yêu, cảm nhận của con người có thể không chuẩn xác. Nếu yêu một ai sâu sắc bạn có thể có cái nhìn phi thực tế về con người của họ về cách họ thể hiện bản thân.

Cảm nhận khi yêu

Bạn có thể chỉ trích hành động của một người là sai; nhưng nếu người bạn thích hành động y hệt, bạn lại thấy dễ thương. “Ngay cả khi họ đi dép với tất bạn cũng thấy đẹp phải không? Khi đang yêu, tất cả những gì bạn thấy đều là phiên bản của cái đẹp mà không gì có thể vượt qua”, chuyên gia phân tích.

Tinh thần thoải mái và luôn muốn lại gần họ

“Khi yêu nhau, mọi thứ trong cuộc sống bạn đều thấy tuyệt vời đến kỳ lạ”, Mason Roantree nói. Người đang yêu cũng chẳng rõ vì lý do gì mà luôn thấy mình tràn đầy năng lượng.

Dấu hiệu rõ ràng này ai cũng biết, nhưng nguồn gốc của hành động này sâu xa hơn so với chúng ta nghĩ. Khi bạn chạm vào người bạn yêu, cơ thể sẽ tiết ra hooc môn tên là oxytocin. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, tăng cường sự kết nối.

Bạn nghĩ nhiều về đối phương và muốn họ hạnh phúc

Khi yêu, bạn hoàn toàn bận tâm đến đối phương, đến mức họ chi phối suy nghĩ của chúng ta. Một phần lý do là oxytocin được giải phóng. Nó ảnh hưởng đến cảm xúc, nhận thức và sự gắn kết xã hội, khiến bạn thấy gần gũi với ai đó và nuôi dưỡng cảm giác yêu thương.

trạng thái khi yêu

“Khi bắt đầu yêu ai đó, bạn thấy mình vị tha hơn bình thường”, Hekster nói. Đây là đặc điểm của các phiên bản trưởng thành hơn trong tình yêu. Đó có thể là dấu hiệu của tình yêu sâu sắc, lâu dài. Bạn không chỉ cầu mong hạnh phúc đến với mình, bạn muốn nó công bằng với người yêu.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *