Nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu – sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn tiết kiệm chi phí

Nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu – sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn tiết kiệm chi phí

Sau nhiều năm tích góp, gia đình bạn mới tiết kiệm được 500 triệu, bạn dự định xây cho gia đình một ngôi nhà khang trang. Tuy nhiên, bạn muốn biết nên chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, công năng khoa học và tính thẩm mỹ cao hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn để tìm thêm ý tưởng hoàn thiện công trình giá rẻ của gia đình mình trong tương lai.

Nhà 2 tầng được tối ưu hóa không gian sống, trang trí nội thất phù hợp so với các mẫu khác đẹp về mặt thẩm mỹ, đầy đủ công năng, giá thành rẻ và tiết kiệm hơn. Ngôi nhà hai tầng này được cho là phổ biến nhất, được xây dựng nhiều nhất ở thành thị và nông thôn. Ưu điểm của mẫu nhà 2 tầng là thiết kế đẹp, đơn giản, hiện đại, giá thành rẻ. Ở nông thôn và thành thị, các mẫu nhà 2 tầng phổ biến bao gồm nhà ống 2 tầng, nhà mái thái 2 tầng, nhà vườn 2 tầng…

Nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu

Nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu

Ở nông thôn, với ưu điểm là diện tích đất rộng, đa dạng về hình dáng đất xây dựng nhưng muốn tối ưu về phần chi phí xây dựng, phân chia đất đai phù hợp cho con cháu thì lựa chọn mẫu nhà 2 tầng để xay là rất hợp lý.

– Phần thiết kế ngoại thất không cần quá cầu kỳ, rườm rà nhưng vẫn đẹp là tâm lý chung khi làm mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn. Khi hoàn thiện ngôi nhà sao cho giá rẻ nhất, mà vẫn đáp ứng được công năng, thẩm mỹ.

– Phần thiết kế nội thất tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi chủ nhà, có thể tùy biến sao cho phù hợp với kiểu dáng ngoại thất, văn hóa gia đình và nhu cầu sử dụng để bài trí đồ dùng, tiện nghi sao cho hợp lý. Thông thường mỗi căn từ 2 đến 4 phòng ngủ, phòng bếp và phòng khách rộng rãi.

– Chi phí xây dựng như tiền nhân công, vật liệu gạch, sắt thép, ngói, sơn bả, xi, cát,… cũng được tính toán kỹ để tránh lạm phát quá nhiều gây khó khăn trong việc hoàn thiện ngôi nhà và đón nhà mới của gia chủ. Theo như khảo sát thì giá thành xây dựng một ngôi nhà 2 tầng ở nông thôn từ 300 triệu đồng đến 900 triệu đồng.

Đặc điểm chung

Những mẫu nhà 2 tầng nông thôn chi phí đầu tư 500 triệu nhìn chung đều là những mẫu thiết kế nhà đơn giản, phối cảnh kiến trúc cũng như công năng khá hiện đại và khoa học. Đa số là những mẫu nhà ống 2 tầng, nhà 2 tầng mái bằng, nhà 2 tầng chữ l mái bằng, nhà 2 tầng mái tôn đơn giản…

Diện tích

Diện tích thi công chủ yếu của những mẫu nhà 2 tầng nông thôn giá rẻ thường dao động từ 60 đến 80m2.

Công năng bố trí của những mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp này chủ yếu là 2 phòng ngủ cho đến 3 phòng ngủ. Thiết kế từ 1 đến 2 nhà vệ sinh chung. Không gian phòng thờ thường thiết kế tích hợp với không gian phòng khách, phòng bếp và bàn ăn thường được thiết kế liên thông với không gian phòng khách của mẫu nhà.

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công của những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu thường có thời gian thi công hoàn thiện là từ 2 tháng cho đến 3 tháng.

Kinh phí đầu tư cho những mầu nhà 2 tầng nông thôn khá thích hợp với nhiều gia đình ở Việt Nam. Vốn không quá nhiều, không gây áp lực về tài chính, do đó có thể giúp nhiều gia đình chủ động về kế hoạch đầu tư.

Đặc điểm này dễ nhận thấy ở các công trình nhà ở giá rẻ. Mẫu nhà 2 tầng nôn thôn 500 triệu thường được ưa chuộng ở nông thôn Việt Nam.

Những lưu ý để có thể sở hữu mẫu nhà 2 tầng nông thôn giá rẻ

Sở hữu mẫu nhà 2 tầng nông thôn giá rẻ

 • Lên dự toán chi phí đầu tư thiết kế cũng như thi công trước khi tiến hành khởi công công trình mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn giá 500 triệu của gia đình
 • Tính toán và lựa chọn kỹ chất lượng cũng như số lượng vật liệu, vật tư thi công công trình
 • Lựa chọn thời gian thi công hợp lý, tốt nhất nên là 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm tinh theo lịch âm; để hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn
 • Lựa chọn nhà thầu thi công có kinh nghiệm để có thể đáp ứng nhu cầu thi công; cũng như đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình thi công các mẫu nhà đẹp 2 tầng.

Kinh nghiệm thi công

Để tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn, kinh nghiệm của nhiều chủ đầu tư đưa ra chính là:

 • Xác định ngày giờ động thổ và dự định tiến độ hoàn thiện thi công phần thô
 • Lựa chọn đội thợ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề nếu gia đình tự đứng thi công
 • Chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ theo tiến độ thi công. Nếu không có nơi tập kết vật tư, thì sẽ chuẩn bị theo từng giai đoạn thi công
 • Phần móng cần phải chú ý làm theo đúng bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Tránh sai sót về phi sắt, khối lượng, và kết cấu cột
 • Sau khi đổ mỏng, kiếm tra thời gian đông kết chuẩn, tiến hành các hạng mục kế tiếp
 • Khi xây dựng và đổ trần, mái, cần tuân thủ thời gian; bảng khối lượng vật tư đã tính toán. Vừa đảm bảo chất lượng, vừa tránh lãng phí
 • Trong quá trình xây dựng phần thô, hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc; nên có sự bố trí để hoàn thiện sao cho khoa học và hợp lý
 • Kiểm soát chặt chẽ vật liệu, hiệu quả xây dựng; hạn chế sai xót, tránh phá dỡ để tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mà bạn có thể tham khảo

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn nên tham khảo

Nếu gia đình bạn đang có ý định tham khảo trước mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu; với mong muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có một không gian sống tiện nghi. Hãy thử tham khảo các phương án thiết kế được gợi ý dưới đây.

Nhà với thiết kế mái chéo nhẹ tạo khối

Với hình ống chữ nhật dài, thiết kế mái chéo nhẹ tạo khối; không gian mẫu nhà 2 tầng trở nên hiện đại và rộng mở. Khối ban công đua rộng toàn bộ phần mặt tiền; cùng với hệ thống cửa nhựa lõi thép. Điều này giúp chủ động đón nhận được ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu.

Việc hình khối của ngôi nhà không phức tạp, dễ thi công; tối ưu hóa công năng và tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mẫu nhà 2 tầng này trở nên linh hoạt theo nhu cầu của nhiều gia đình.

Nhà 2 tầng mái bằng với thiết kế mặt tiền thoáng đãng

Mặt tiền rộng, mẫu nhà 2 tầng mái bằng với thiết kế mặt tiền ấn tượng tạo nên sự thoáng đãng cho không gian. Sử dụng hệ thống lam trang trí kết hợp với đường gờ chỉ giả gỗ chạy ngang; khối đua phía trước có sự đa dạng trong kiểu cách thiết kế; giúp hình khối ngôi nhà trở nên cân xứng và hài hòa hơn.

Hệ thống cửa gỗ kết hợp cửa nhôm kính; sử dụng sơn sáng màu sẽ tạo cảm giác nổi bật. Không gian sân vườn thiết kế rộng, ngôi nhà 2 tầng càng trở nên nổi bật bởi lối kiến trúc đơn giản.

Kinh phí đầu tư mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu không quá nhiều; việc lên phương án và lựa chọn mẫu thiết kế sao cho đảm bảo chất lượng; tính thẩm mỹ luôn là điều được quan tâm.

Nhà 2 tầng thiết kế mái thải

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế mái thải; sử dụng tôn giả ngói theo dạng chữ A, có sự giật cấp để tạo điểm nhấn cho công trình. Hệ thống cửa sổ nhôm kính màu nâu đen; kết hợp với sơn ngoại thất màu trung tính; hệ thống trụ cột có sự phân cách rõ ràng. Mẫu nhà 2 tầng thể hiện rõ nét sự kiên cố, vững chắc. Không gian cao thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Kiến trúc nhà ống

Không gian hiện đại, dành riêng cho những mẫu thiết kế nhà thấp tầng. Nếu như diện tích mặt tiền có sự hạn chế; thì kiến trúc hiện đại nhà ống sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. Hình khối thanh thoát, đường nét thanh mảnh; không có sự cầu kỳ trong những chi tiết trang trí; không gian mặt tiền đó nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Việc sử dụng những tông màu sơn sáng ấm, vừa giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng; cảm giác thoáng rộng, mới mẻ, vừa giúp cho việc bố trí và phối đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn.

Khoảng sân nhỏ phía trước sẽ được trừ một khoảng diện tích vừa đủ. Điều này đảm bảo cho việc sinh hoạt chung như nhu cầu để xe. Các không gian sinh hoạt chính sẽ được bố trí liền kề phía trong. Khối đua ở tầng 2 sẽ được mở rộng, từ đó giúp tăng không gian diện tích sử dụng. Như thế, đồng thời tạo nên điểm nhấn về sự cân đối trong hình khối hơn.

Nguồn: Wedo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *