Mùa dịch Covid-19 nên chăm sóc trẻ em như thế nào mới tốt

Mùa dịch Covid-19 nên chăm sóc trẻ em như thế nào mới tốt

Tình hình dịch covid đang diễn ra khá là rộng trên thế giới và nó là một loại bệnh rất nguy hiểm. Việc tình hình bệnh đang diễn ra tại Việt Nam và được nhà nước ngăn chặn kịp thời; nhưng vẫn còn một vài nơi đang cách ly như: Hải Phòng; Hà Nội;,,, Việt cách ly làm cho những nơi dạy học cũng phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho học sinh và sinh viên. Trẻ em cũng dị, những nhà mẫu giáo họ cũng đóng cửa để đẩm bảo an toàn. Việc để trẻ em ở nhà cũng là một điều đáng lo ngại cho ba mẹ. Bởi vì, trẻ em luôn là những đứa trẻ năng động và luôn quấy rối ba mẹ và ba mẹ phải chăm sóc trẻ em một thời gian.

Ở thời điểm Covid, trẻ em ở nhà làm cho phụ huynh ba mẹ có những mối lo khác như phải chăm sóc con như thể nào để con khỏi bị bệnh; những biện pháp có đủ để bé tránh sốt hoặc bệnh. Sau đây là một vài cách hay để bố mẹ tham khảo thêm về cách chăm sóc trẻ em trong mùa dịch Covid.

Không nên ra đường và tránh tiếp xúc với người khác

Không nên ra đường và tránh tiếp xúc với người khác

Covid-19 đang diễn ra phức tạp hơn; con viruss này nó lây qua nhiều đườn  kể cả về đường hô hấp. Nhiều ca bệnh trên thế giới đang tăng rất nhanh; điều đó chứng tỏ cho việc viruss corona lây lan một cánh nhanh chóng. Không chỉ viruss corona mới lây qua đường hô hấp; còn một số loại bệnh lây qua đường hô hấp khác như: sôt cao; ho; sổ mũi;… Rất nhiều mối đe dọa đối với bé, đặc biệt hơn trong mùa dịch này.

Ngay cả khi trẻ không có triệu chứng ho hoặc sốt, các hành vi như ôm và hôn trẻ có thể khiến trẻ tiếp xúc với các giọt nước bọt của người mang mầm bệnh. Vì vậy, cha mẹ cần hạn chế để con cái chấp nhận những hành vi này. Cha mẹ nên hạn chế cho con đến chỗ đông người, cố gắng sắp xếp thời gian vui chơi, học tập cùng con tại nhà.

Nên giữ vệ sinh nhà cửa quần áo sạch sẽ, một cách chăm sóc trẻ em hiệu quả nhất

Nên giữ vệ sinh nhà cửa quần áo sạch sẽ, chăm sóc trẻ em hiệu quả nhất

Để giảm nguy cơ nhiễm bệnh corona (COVID-19) và chăm sóc trẻ em tốt hơn; cha mẹ cần đảm bảo rằng môi trường xung quanh sạch sẽ và hợp vệ sinh. Khu vực sinh hoạt của trẻ em phải được khử trùng và làm sạch thường xuyên. Ngoài ra, cha mẹ có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc bề mặt bằng cách lau chùi các vật dụng, đồ chơi của bé và những nơi có người tiếp xúc (như tay nắm cửa, cồn hoặc đồ dùng) để hạn chế tối đa vi rút; vi khuẩn bám vào. .

Đồng thời, vệ sinh cá nhân cũng là một biện pháp quan trọng để chăm sóc con hiệu quả. Cha mẹ cần rửa tay cho trẻ thường xuyên. Đối với trẻ lớn, cha mẹ cần làm gương và hình thành thói quen rửa tay trước và sau khi ăn sau khi chơi hoặc vào nhà. Bạn có thể súc miệng cho trẻ bằng nước muối hoặc nước súc miệng khác được thiết kế đặc biệt để làm sạch cổ họng. Ngoài ra, việc giữ ấm cho trẻ cũng rất quan trọng. Mỗi khi thời tiết chuyển lạnh, bố mẹ hãy thường xuyên cho bé mặc quần áo, đi tất, bao tay, quàng khăn, đặc biệt là khẩu trang khi ra ngoài.

Tạo cho bé một trình tự ăn uống hợp lý và chế độ sống lành mạnh

 Tạo cho bé một trình tự ăn uống hợp lý và chế độ sống lành mạnh

Để tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh hơn, ba mẹ cần đảm bảo bé có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và lối sống lành mạnh, cụ thể :

  • Cho trẻ uống đủ nước
  • Bổ sung các thực phẩm giàu protein: trứng, thịt, cá,… để tăng sức đề kháng cho trẻ.
  • Tăng cường các thực phẩm giàu kẽm như tôm; cua; gan động vật; thịt bò; các loại ngũ cốc,…. Không chỉ cung cấp đầy đủ chất kẽm cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng cho trẻ; giúp trẻ chống lại những vi rút gây bệnh.
  • Bổ sung các loại rau củ; hoa quả chứa nhiều vitamin C, E giúp tăng cường hệ miễn dịch; giúp nhuận tràng; tránh táo bón ở trẻ.
  • Ba mẹ cũng cần tập cho bé một lối sống lành mạnh: đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc, đúng giờ; rèn luyện cơ thể thường xuyên; tắm nắng để hấp thụ vitamin D,…

Nguồn: benhvienpsnbd.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *