Điểm mặt những “trà xanh” trên phim Trung Quốc

Điểm mặt những “trà xanh” trên phim Trung Quốc

“Trà xanh” là cụm từ giới trẻ mới đây dùng để chỉ loại người luôn tỏ vẻ trong sáng, ngây thơ bên ngoài. Nhưng thật ra bản chất rất thủ đoạn và toan tính, thích chen ngang tình cảm của người khác. Những cô gái “trà xanh” luôn khiến mọi người phẫn nộ, căm ghét và tâm điểm của mọi bàn tán. Chính vì sự phê phán chỉ trích này mà nhiều nhà sản xuất Trung Quôc thường xuyên mang nhân vật “trà xanh” vào bộ phim của mình. Nó là yếu tố giúp bộ phim thêm phần kịch tính hơn, gây ức chế cho khán giả tạo ra độ lôi cuốn theo dõi. Hãy cùng điểm mặt những “trà xanh” trên màn ảnh phim Trung nhé!

Kiều Liên Phòng luôn tỏ vẻ “bị hại”

Kiều Liên Phòng

Một trong những cô gái “trà xanh” gây ức chế nhất hiện nay chính là Kiều Liên Phòng của Cẩm Tâm Tựa Ngọc. Trong phim, Kiều Liên Phòng là một di nương tỏ vẻ thùy mị, nết na, hiểu lễ nghĩa. Lúc nào cũng thuộc phe bị hại trước mặt lão thái phu nhân và hầu gia. Tuy nhiên, đằng sau đó là tâm cơ sâu thẳm. Chuyên lên kế hoạch hãm hại Thập Nhất Nương và những thiếp thất khác. Có thể nói, Kiều Liên Phòng chính là một nữ phụ “trà xanh” điển hình. Chăm chăm tính kế nữ chính và luôn nghĩ mọi tội lỗi mình gây ra là do tình thế ép buộc.

Tuệ Hòa: Trà xanh 2 mặt

Công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa của Hương Mật Tựa Khói Sương cũng là nhân vật “trà xanh” khiến dân tình “ghét cay ghét đắng”. Rõ ràng trước mặt mọi người, đặc biệt là cha mẹ của Húc Phượng thì Tuệ Hòa luôn ngoan hiền, lễ phép.

Ấy vậy mà sau lưng họ. Tuệ Hòa lại không ngừng hại Cẩm Mịch. Chia rẽ tình cảm của cô và Húc Phượng. Đồng thời chiếm công cứu anh về mình. Sau này, khi mọi chuyện ngã ngũ, Tuệ Hòa vẫn luôn cho rằng. Chính vì Húc Phượng không yêu mình nên bản thân mới làm điều ác. Và chính Cẩm Mịch là người đã đẩy cô vào đường cùng.

Lý Thường Như đánh lừa khán giả

Cẩm Tú Vị Ương lấy bối cảnh loạn thế Bắc Nam. Trong vương tộc Bắc Lương vào tháng 2 hạ thế một vị công chúa. Vị công chúa đó có tên Tâm Nhi, vừa sinh ra đã gắn với một lời tiên tri mang số mệnh bất ngờ. Lớn lên, Tâm Nhi càng xinh đẹp, tốt bụng và vô tư. Được mọi người vô cùng yêu mến, tính tình có chút ngang bướng tùy hứng. Bi kịch xảy ra khi Bắc Ngụy Tướng quân Sất Vân Nam đem quân thảo phạt Bắc Lương. Vu cho Lương vương tội phản nghịch, đồ sát cả vương tộc Bắc Lương. Chỉ mình Tâm Nhi sống sót. Nợ nước, thù nhà. Tâm Nhi quyết tâm làm Bắc Ngụy hoàng đế sống không bằng chết.

Ở Bắc Ngụy triều, vị thượng thư Lý Tiêu Nhiên có một cô con gái bị vứt bỏ ở nơi thôn dã có tên Lý Vị Ương. Lý Vị Ương trời sinh mệnh khổ, đã bị vứt ở nơi hoang tàn mà còn bị đích mẫu là Sất Vân Nhu ác độc hạ sát. Trên đường, Lý Vị Ương gặp Phùng Tâm Nhi khi Tâm Nhi bị truy sát bởi quân Bắc Ngụy. Vì cứu Tâm Nhi mà Vị Ương bỏ mạng. Tâm Nhi quyết tâm thực hiện lời hứa là chăm sóc cho mẹ của Vị Ương là Thất phu nhân. Liền giả thành Vị Ương trở về Lý phủ với thân phận Nhị tiểu thư Lý gia.

Lý Thường Như

Lý Thường Như là một trong những “trà xanh” ẩn thân lâu nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Bởi lẽ ban đầu, người xem cứ nghĩ cô  là người tốt, sẽ giúp đỡ nữ chính là Vị Ương. Tuy nhiên sau này, khi thấy Vị Ương được nhiều người yêu mến, Lý Thường Như liền ghen tỵ và làm ra rất nhiều chuyện xấu xa. Dù thế, trước mặt mọi người, Lý Thường Như vẫn luôn tỏ vẻ yếu đuối. Là người hiểu lễ nghĩa và không bao giờ làm chuyện hại người.

Triệu Sắt Sắt yếu thế nhưng mưu mô

Mặc dù cũng là nhân vật rất đáng thương trong Đông Cung vì bị Lý Thừa Ngân lợi dụng, song nhiêu đó cũng không thể rũ bỏ sạch sẽ sự “trà xanh” của Triệu Sắt Sắt. Vốn đã biết Lý Thừa Ngân có hôn ước với Tiểu Phong, song Triệu Sắt Sắt vẫn làm mọi cách để được gả vào Đông cung.

Trước mặt mọi người, cô luôn nhường nhịn Tiểu Phong và tỏ ra mình là người yếu thế. Thế nhưng đằng sau đó, Triệu Sắt Sắt lại luôn oán hận Tiểu Phong cướp đi vị trí thái tử phi của mình. Đồng thời giữ trong lòng ý định lật đổ Tiểu Phong để lấy lại vị trí.

An Lăng Dung hiền lành trở thành trà xanh

Những tập đầu của phim, An Lăng Dung hiện lên là một cô gái hiền lành, được Chân Hoàn giúp đỡ nên luôn biết ơn cô, thậm chí thề nguyện tỷ muội mãi mãi bên nhau. Tuy nhiên, sự đố kỵ, ghen ghét đã khiến An Lăng Dung ngày càng mưu mô hơn, trở thành nhân vật khiến người xem “ghét cay ghét đắng”. Điều khiến khán giả giận nhất ở An Lăng Dung, chính là cô luôn tỏ ra yếu đuối, tốt đẹp trước mặt Chân Hoàn. Vậy nhưng đằng sau lại sắp đặt, cùng hoàng hậu tính kế tỷ muội tốt của mình.

Tiểu tam Tố Cẩm

Năm 2017, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa gây sốt trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim có khá nhiều tuyến nhân vật gây ấn tượng và khiến người xem “ghét” nhất có lẽ là Tố Cẩm. Nhân vật này có lẽ cực đúng chuẩn “trà xanh”, bởi Tố Cẩm không chỉ chen giữa vào mối tình của Dạ Hoa và Tố Tố (sau này là Bạch Thiển, do Dương Mịch thủ vai) mà còn hại nữ chính và luôn tỏ ra vô tội.

Tố Cẩm

Những chuyện Tố Cẩm làm, Dạ Hoa đều biết. Vì thế hắn nhất mực từ chối Tố Cẩm. Song cô nàng vẫn không ngừng tìm mọi cách để có thể được ở bên người không thuộc về mình. Kết quả, mọi chuyện Tố Cẩm bày ra bị phát giác. Cô nhận trừng phạt, vĩnh viễn không được quay lại thiên tộc.

Nhĩ Tình bất chấp thủ đoạn

Là một trong những bộ phim được nhiều người theo dõi, thế nên các nhân vật trong Diên Hi Công Lược đều dễ dàng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội. Thời điểm đó, nhân vật bị “ghét” và được bàn tán nhiều nhất, có lẽ là Nhĩ Tình.

Cô ban đầu là một người hầu trung thành, luôn đối xử tốt với mọi người. Kể cả với nữ chính Ngụy Anh Lạc. Tuy nhiên, sau khi biết người mà mình “thầm thương trộm nhớ” là Phó Hằng đem lòng yêu Ngụy Anh Lạc. Nhĩ Tình liền quay ngoắt 180 độ, trở thành con người độc ác. Bất chấp thủ đoạn để có thể đến được với người mình yêu.

A Nhược trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Xuất thân là nha hoàn của Như Ý, A Nhược. Ban đầu đã cho thấy là một kẻ không an phận và có phần huênh hoang. Chính A Nhược là người đã tiếp tay và sắp xếp mọi thứ. Để hãm hại Như Ý, khiến cô bị đày vào lãnh cung.

Sau khi hại được Như Ý, A Nhược trở thành phi tần của vua. Và bắt đầu kênh kiệu, không coi ai ra gì. Mặc dù trở thành phi tần, song cuộc sống của A Nhược cũng không hề dễ dàng gì. Cô bị vua coi thường và sau cùng phải trả giá.

Đây là những cô gái “trà xanh” xuất hiện trên màn ảnh Hoa ngữ. Theo bạn thì ai là nhân vật đáng ghét nhất và bạn có thấy họ diễn tốt vai diễn của mình? Cùng chia sẻ nhé !

Nguồn: dienanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *