Công thức làm món cá hồi áp chảo bổ sung dinh dưỡng

Công thức làm món cá hồi áp chảo bổ sung dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo là món ăn không mấy xa lạ đối với nhiều người. Để chế biến ra thành phẩm ngon lành không phải ai cũng biết. Đối với món ăn này cần phải có kĩ thuật nấu ăn tốt và biết rõ công thức làm sẽ làm ra được hương vị như bạn mong muốn. Một trong những điều quan trọng tạo nên món ngon đặc sắc không thể thiếu đó là lựa chọn nguyên liệu. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ cách làm cá hồi áp chảo gắn kết gia đình nhờ món ngon mỗi ngày này nhé.

Hướng dẫn làm món cá hồi áp chảo

Hướng dẫn làm món cá hồi áp chảo

Cá hồi là nguyên liệu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau cho cá hồi, nhưng với áp chảo, bạn sẽ cảm nhận hương vị hoàn toàn khác. Miếng thịt cá chín đều, không bị khô, có vị ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó, xốt tiêu xanh sẽ giúp trọn vị cho món ăn hơn nữa

Cách làm cá hồi áp chảo sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của nguyên liệu hấp dẫn này. Áp chảo là kỹ thuật chế biến được sử dụng nhiều trong món Âu. Với kỹ thuật này, nguyên liệu chín đều nhưng giữ được kết cấu, độ ẩm và hương vị tự nhiên.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g cá hồi phi lê (còn nguyên da)
  • 3 nhánh tiêu xanh
  • 50g nấm linh chi nâu
  • 30g hành tây
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • ½ muỗng canh gừng băm
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, giấm, nước tương

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Tiêu xanh từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc quý của nước ta. Sách y học cổ truyền cho ghi chép rằng tính cay nóng của hạt tiêu giúp kích thích hệ tiêu hóa, chống nôn mửa, giữ ấm bụng. Cá hồi thì lại quá quen thuộc với hàng tá công dụng tuyệt vời cho trí nhớ, hỗ trợ sáng mắt vô cùng tốt. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này, bạn sẽ có ngay cho gia đình mình một món ăn vừa ngon miệng vừa tăng cường sức khỏe.

Những món ăn từ cá hồi vẫn luôn hấp dẫn người ăn không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà còn bởi thịt cá thơm ngon, chắc ngọt vô cùng đặc biệt. Đừng mãi chỉ cho cả nhà ăn cá hồi nướng hay cá hồi kho. Hãy làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày bằng việc bổ sung ngay cách làm cá hồi áp chảo này nhé!

Cá hồi áp chảo là một món chiên quen thuộc, thơm ngon, đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng. Đây sẽ là món ăn nằm trong danh sách món ngon gia đình hiện nay.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu đã sơ chế qua

Cá hồi sau khi mua về, bạn ngâm vào âu nước lạnh có pha một chút muối trong 7 phút. Sau thời gian ngâm, vớt ra rửa sạch lại và dùng khăn giấy thấm thật khô nước.

Tiêu xanh rửa sạch, để ráo. Bạn băm nhuyễn 1 nhánh tiêu, 2 nhánh còn lại tách lấy hạt ra khỏi cuống.

Nấm linh chi rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Hành tây cắt múi cau nhỏ.

Cho bột năng vào chén pha cùng với 1 ít nước lạnh.

Tiến hành ướp cá để món ăn thêm đậm đà

Tiến hành ướp cá để món ăn thêm đậm đà

Bạn cho phần tiêu xay vào chén cùng với ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương trộn, 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều lên. Sau đó, thoa đều hỗn hợp này lên miếng cá hồi để ướp trong khoảng thời gian 10 – 15 phút cho thật thấm gia vị.

Công thức làm nước sốt tiêu

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi, hành tím, gừng, phần tiêu xanh còn lại vào xào thơm. Tiếp theo, bạn cho hành tây và nấm vào, đảo đều. Bạn đổ vào chảo ½ chén nước và nêm vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, bột năng đã pha loãng, khuấy đều lên, đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Trước khi tắt bếp, bạn rưới 1 ít dầu ăn vào chảo là đã hoàn thành phần xốt tiêu ăn kèm cá hồi áp chảo.

Tiến hành nấu cá hồi áp chảo

Tiến hành nấu cá hồi áp chảo

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, tráng đều cho dầu bám quanh chảo. Sau đó, cho cá vào, chú ý bạn nên cho mặt có lớp da xuống dưới trước. Để yên trong khoảng 2 phút, sau đó lật ngược lại áp chảo thêm 2 phút nữa là đã hoàn thành.

Cùng nhau thưởng thức

Cùng nhau thưởng thức

Múc xốt tiêu ra dĩa, sau đó đặt miếng cá hồi lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ ăn cá cùng với nước xốt.

Với cách làm cá hồi áp chảo xốt tiêu xanh, bạn sẽ có ngay một món ăn mới để đổi vị cho bản thân và gia đình. Trong công thức này, bạn có thêm được kiến thức về kỹ thuật áp chảo. Từ đó, bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho nhiều nguyên liệu khác nhau giúp bữa ăn thêm phong phú, đa dạng.

Những chú ý khi thực hiện nấu cá hồi áp chảo

  • Một chút nước tương trong thành phần gia vị ướp cá sẽ giúp cho miếng cá sau khi áp chảo có màu sắc đẹp hơn.
  • Cho dầu ăn cuối cùng trước khi tắt bếp ở phần nấu xốt sẽ giúp cho xốt bóng, mượt hơn.
  • Khi cho cá vào trong chảo, bạn đừng cố di chuyển cứ để áp chảo đúng thời gian 2 phút; hoặc cảm nhận bằng hương thơm tỏa ra hay độ săn lại của miếng cá. Nếu bạn cứ cố di chuyển sẽ làm chậm quá trình làm nâu của miếng cá, khiến miếng cá không có màu đẹp mắt.
  • Sau khi lấy cá từ chảo ra, bạn nên cho miếng cá nghỉ tầm 2 phút trước khi thưởng thức. Thời gian nghỉ sẽ giúp cho thịt cá có vị ngọt tự nhiên hơn.
  • Sau khi tráng dầu đều ra chảo, bạn nên cho cá vào ngay, đừng để dầu quá nóng.
  • Ngâm cá trong nước muối loãng 7 phút, vớt ra, rửa sạch lại và thấm khô nước là cách để loại bỏ mùi tanh, giúp thành phẩm ngon hơn.
  • Nếu bạn mua cá hồi nguyên con thì nên chọn những con da trơn bóng; vảy bám chắc, ấn vào có độ đàn hồi, mắt sáng… Nếu mua cá hồi phi lê, bạn nên chọn những miếng có màu cam tươi sáng, vân mỡ phân bố đều và trắng.

Kết luận

Với cách làm cá hồi áp chảo xốt tiêu xanh, bạn sẽ có ngay một món ăn mới để đổi vị cho bản thân và gia đình. Trong công thức này, bạn có thêm được kiến thức về kỹ thuật áp chảo. Từ đó, bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho nhiều nguyên liệu khác nhau. Giiúp bữa ăn thêm phong phú, đa dạng.

Nguồn: beptruong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *