Cheon Seo Jin – Ác nữ vừa đáng thương vừa đáng ghét của Penthouse

Cheon Seo Jin – Ác nữ vừa đáng thương vừa đáng ghét của Penthouse

Penthouse phần 2 quay lại với rất nhiều cảm xúc cho khán giả đã từng yêu thích bộ phim này. Và hấp dẫn hơn nữa vì nhân vật phản diện Cheon Seo Jin với hàng loạt tội ác. Đây là nhân vật vừa mang tới cảm xúc đáng thương, đồng cảm vì xuất phát của tội ác. Nhưng cũng là nhân vật không thể tha thứ vì những việc làm không thể hoàn lương. Chính vì vậy mà vai diễn này mang lại màu sắc cũng như sức hút quyết định độ gay cấn của bộ phim này.

Vai phản diện quan trọng trong Penthouse

Penthouse theo chân hành trình trả thù, đòi lại công lý của người mẹ đơn thân Oh Yoon Hee. Cô có giọng hát opera trời phú. Đã tuột mất chiếc cúp vàng danh giá vào tay của Cheon Seo Jin vì gia thế “khủng” của người bạn học này. Sau đó Yoon Hee quyết làm ra lẽ khi không chịu nổi sự bất công này. Nhưng rồi cô không thể hát và phải sống một cuộc đời vất vả vì đã cống hiến tuổi trẻ cho âm nhạc mà chẳng nhận được lại gì. Nhiều năm sau, khi vô tình gặp lại Seo Jin – lúc này đã trở thành giáo viên thanh nhạc nổi tiếng. Trong khi Yoon Hee quyết tâm trả lại mối thù năm xưa của mình.

Vai phản diện quan trọng trong Penthouse

Vai diễn Cheon Seo Jin do Kim So Yeon đảm nhận. Là một tuyến nhân vật quan trọng và đóng góp rất nhiều cho tình tiết câu chuyện của Cuộc Chiến Thượng Lưu. Nếu không có sự xuất hiện của cô giáo Cheon thì những mâu thuẫn trong phim sẽ không được diễn ra liên tục và đẩy lên cao trào đến vậy.

Tuy là “ác nữ” nhưng Cheon Seo Jin lại được yêu mến không kém “chị đẹp” Shim Su Ryeon và thậm chí còn áp đảo cả Oh Yoon Hee. Nhất là sau những tập đầu của mùa 2 thì làn sóng yêu thương cô lại càng đông đảo hơn đến bất ngờ. Đa số mọi người đều cho rằng ác là do hoàn cảnh nên nhân vật này rất đáng thương. Bên cạnh việc đáng trách. Nhưng thật sự Cheon Seo Jin có xứng đáng với sự thương cảm đầy tính nhân ái đó không?

Vai Cheon Seo Jin để lại nhiều ấn tượng

Người ngoài nhìn vào Cheon Seo Jin sẽ thấy cô sở hữu một cuộc sống trong mơ. Ngoại hình xinh đẹp, tài năng ấn tượng, sinh ra trong gia đình quyền quý. Lớn lên thì có được chồng đẹp, con gái xinh xắn và sự nghiệp thành công. Với vị trí cao nhất của trường nghệ thuật Cheong A danh giá. Hoàn hảo có lẽ là hai từ phù hợp nhất để miêu tả về Cheon Seo Jin cũng như cuộc đời của cô ta.

Thế nhưng “sống trong chăn mới biết chăn có rận”. Tất cả những điều tốt đẹp đó đều chỉ là vẻ bề ngoài phù phiếm và giả tạo. Ngay từ khi còn học cấp 3, Cheon Seo Jin đã phải chịu áp lực cực lớn từ người bố của mình. Khi ông luôn yêu cầu cô phải là số 1 trong việc học tập. Mọi chuyện càng trở nên khó khăn hơn khi cô liên tục bị Oh Yoon Hee. Một cô gái với xuất thân bình thường vượt qua. Đây được xem như sự tủi nhục đối với một gia đình quyền quý như gia đình Cheon Seo Jin.

Vai Cheon Seo Jin để lại nhiều ấn tượng

Ngay cả đến khi trưởng thành, cô vẫn phải chịu sự áp lực đó khi luôn phải làm hoàn hảo tất cả mọi chuyện. Để có được trong tay vị trí chủ tịch ở trường nghệ thuật Cheong A. Áp lực này cũng vô tình khiến Cheon Seo Jin gây sức ép lên con gái Ha Eun Byeol. Chỉ vì cái ý tưởng “mẹ truyền con nối” dù cô bé không hề có đam mê ca hát. Chưa kể đời sống hôn nhân của cô cũng chẳng mấy hạnh phúc. Khi không có được tình cảm từ người chồng Ha Yoon Cheol.

Nhân vật phản diện nhưng đáng thương

Đỉnh điểm trong góc khuất của cuộc đời Cheon Seo Jin phải kể đến ở tập 5 mùa 2 vừa chiếu tuần trước khi cô khóc đầy nức nở và uất ức lúc bị mẹ phát hiện chuyện hát nhép đồng thời yêu cầu nhường chức chủ tịch lại cho em gái. Câu thoại: “Nếu mẹ thật sự yêu thương con thì mẹ đã hỏi cổ họng con bị làm sao chứ không phải là làm những việc này” đã làm cho khán giả thật sự cảm thấy đồng cảm với nỗi niềm của cô.

Ai cũng cho rằng Cheon Seo Jin trở thành “ác nữ” như hiện nay đáng thương nhiều hơn đáng trách. Vì những áp lực mà cô gặp phải từ xưa đến giờ. Riêng tôi, đúng là Cheon Seo Jin có đáng thương đó. Nhưng sự đáng thương đó không đủ bù đắp cho được sự đáng ghét. Từ những hành động độc ác mà cô đã gây ra.

Mầm mống ác độc trong con người Cheon Seo Jin đã khởi nguồn ngay từ những năm tháng cô còn là học sinh cấp 3. Dù bị bố gây áp lực nhưng Cheon Seo Jin cũng “5 lần 7 lượt” được ông giúp đỡ. Bằng những cách không trong sạch để vượt qua Oh Yoon Hee. Nhất là trong liên hoan nghệ thuật thường niên của ngôi trường này.

Ác nữ và loạt hành động không thể tha thứ

Ác nữ và loạt hành động không thể tha thứ

Đã chiến thắng đối thủ của mình (dù dùng chiêu trò) nhưng Cheon Seo Jin vẫn tiếp tục “tai họa” cuộc đời của Oh Yoon Hee. Cụ thể, cô“đổi trắng thay đen” khi thực hiện “cú cắt định mệnh” khiến cho đối thủ của mình bị thương dây thanh quản rồi còn tiện tay “tự xử”, xong đổ hết mọi lỗi lầm cho Cheon Seo Jin.

Hành động hiểm ác của một học sinh cấp 3 như thế thật sự không thể chấp nhận được. Chính “cú cắt định mệnh” đó đã làm tan nát hoàn toàn tương lai của Oh Yoon Hee. Dẫn đến một loạt bất hạnh và biến cố sau này. Người ta có thể nhắm mắt cho qua chiến thắng không vẻ vang của Cheon Seo Jin. Nhưng sẽ không thể nào tha thứ cho hành động để lại quá nhiều hệ lụy này của cô.

Đó còn là chưa kể trước khi xảy ra sự cố đó. Cô còn tìm cách quyến rũ Ha Yoon Cheol – người yêu của Oh Yoon Hee để trở thành “người của mình”. Vừa “đập chậu cướp hoa” lại vừa hủy hoại tương lai của người khác thì ai mà chứng cho nổi hả cô Cheon Seo Jin???

Phản diện không thể hoàn lương

Sau này thì những lỗi lầm của Cheon Seo Jin kể ra chắc cũng đủ để lấp đầy 3 trang giấy, từ gian lận kết quả ở trường, “léng phéng” với chồng người khác, hăm dọa học sinh vì bị phát hiện ra bí mật, thấy bố gặp nguy hiểm nhưng không ra tay cứu. Đến gần đây nhất là bao che cho tội lỗi tày trời của con gái… Thật sự, trong mắt tôi, Cheon Seo Jin có muốn thương. Hay muốn tẩy trắng do “ác vì hoàn cảnh” thì cũng không thể bênh nổi mất rồi.

Trong Cuộc Chiến Thượng Lưu, nếu phe nam có Ju Dan Tae  là đại diện cho cái ác. Thì Cheon Seo Jin là người giơ cao chiếc cúp chiến thắng trong hội chị em phụ nữ. Ngay cả biên kịch Kim Soon Ok cũng đã xác nhận Cheon Seo Jin là phản diện 100%. Và sẽ không hoàn lương rồi thế nên ai còn thương cảm cho số phận của cô ta thì “quay xe” lúc này còn kịp. Tôi chỉ đang suy nghĩ không biết là ác nữ này sẽ phải nhận những hình phạt hay quả báo gì cho tất cả các nghiệp chướng mà cô đã gây ra đây?

Nguồn: dienanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *