Bí quyết để giải quyết êm đẹp mẫu thuẫn giữa vợ chồng

Bí quyết để giải quyết êm đẹp mẫu thuẫn giữa vợ chồng

Bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng vậy dù khi còn yêu tình cảm mặn nồng thế nào thì khi về sống chung sẽ có xung đột. Mâu thuẫn giữa vợ chồng là điều không thể tránh khỏi đặc biệt là ở các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên tùy cách giải quyết của từng cặp đôi, cách ứng xử “chồng nóng thì vợ nguôi” hai bên phải nhường nhịn thì mới giải quyết được mâu thuẫn, tình cảm mới thuận hòa lâu dài. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các cặp vợ chồng những cách hay để giải quyết mâu thuận êm đẹp cho cả hai.

Bất đồng là điều khó tránh khỏi giữa vợ chồng

Những bất đồng, tranh luận là một phần tất yếu trong tất cả các mối quan hệ hôn nhân chứ không riêng gì mối quan hệ vợ chồng. Bởi một lý do rất đơn giản là trên đời này chẳng có ai hợp nhau hoàn toàn, cũng chẳng ai giống ai tuyệt đối. Nên chuyện bất đồng xảy ra là chuyện hết sức bình thường.

Các cặp vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn

Mối quan hệ vợ chồng cũng thế, khi yêu có thể chỉ là giận dỗi, hờn ghét vu vơ. Nhưng khi về chung sống một nhà sẽ có đủ mọi vấn đề phát sinh dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng. Vậy nên muốn giảm bớt mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng thì chúng ta cần có kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn:

Khi yêu người ta thường bỏ qua rất nhiều điểm khác biệt. Khi trở thành vợ chồng, hàng loạt mâu thuẫn to nhỏ xuất hiện cũng chỉ vì khác biệt trong suy nghĩ, lối sống. Hiện nay, một trong những nguyên nhân dẫn đến ly hôn đó chính là vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn.

Nguyên nhân nào khiến vợ chồng mâu thuẫn

Trước khi chia sẻ cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân phổ biến dẫn đến mâu thuẫn, cụ thể:

Tài chính: Cuộc sống khó khăn, thiếu tiền bạc là nguyên nhân dẫn đến những cuộc cãi vã. Ngay cả khi hai bạn từng có một tình yêu mãnh liệt cũng khó có thể chống cự được.

Ngoại tình: Đây là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn của rất nhiều cặp vợ chồng, thậm chí dẫn đến ly hôn. Ngoại tình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng hậu quả chung mà nó mang lại đó là mâu thuẫn gia đình. Thông thường, phụ nữ ngoại tình dẫn đến ly hôn cao hơn đàn ông ngoại tình.

Mâu thuẫn do một trong hai ngoại tình

Thiếu sự chia sẻ và tôn trọng giữa vợ chồng: Nhiều cặp vợ chồng bị cuốn vào công việc, ít có thời gian dành cho nhau. Không hiểu nhau, không đánh giá đúng mức hay trái ngược quan điểm là những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng.

Không hòa hợp trong tình dục: Tình dục là phần quan trọng trong hôn nhân. Tình dục có thể khiến vợ chồng gắn kết hoặc là nguồn gốc của những mâu thuẫn.

Không hòa hợp chuyện chăn gối giữa vợ chồng

Ghen tuông thái quá: Ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng khi quá đà, nó sẽ khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt, những mâu thuẫn vợ chồng từ đó mà hình thành.

Tác động bên ngoài: Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, họ hàng hai bên, chị/em chồng,… cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng.

Chia sẻ cách giải quyết tốt nhất cho mâu thuận vợ chồng

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng không đơn giản như khi nói lời yêu thương. Đôi khi, chỉ vì một số mâu thuẫn nhỏ nhưng hai vợ chồng không thể cùng nhau giải quyết sẽ khiến hôn nhân tan vỡ. Sau đây, Mindalife sẽ chia sẻ cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp:

Vợ chồng nên đối mặt giải quyết

Hai vợ chồng cùng đối mặt với mâu thuẫn

Nhiều cặp vợ chồng chọn cách im lặng khi mâu thuẫn xảy ra. Tuy nhiên, im lặng không phải là cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, nó chỉ làm cho mâu thuẫn đó rơi vào trạng thái bế tắc. Hãy cùng nhau đối mặt, tìm cách giải quyết nếu vẫn mong muốn tiếp tục chung sống hạnh phúc.

Khi đối mặt với mâu thuẫn, hai vợ chồng nên bình tĩnh để đánh giá xem mâu thuẫn đó đang ở mức độ nào? Nguyên nhân và cách giải quyết như ra sao tốt nhất cho cả hai?

Cùng tìm hướng giải quyết đưa ra tiếng nói chung

Đừng quá quan trọng ai đúng, ai sai mà hãy thẳng thắn; trao cho nhau những lời an ủi và xin lỗi chân thành. Tự nhận lỗi không làm cho nhân cách của bạn bị mất đi; đó sẽ là lời động viên để đối phương cũng tự nhận ra sai lầm, khuyết điểm của mình.

Nên cùng nhau tìm hướng giải quyết

Hãy cùng nhau tìm cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng trong êm đẹp. Đối với những mâu thuẫn lớn, khi tình hình quá căng thẳng; hai vợ chồng nên chỉ cho nhau biết sai lầm trên cơ sở gắn kết; hòa hợp chứ không phải chì chiết, công kích. Nếu là mâu thuẫn nhỏ, hai vợ chồng có thể nói chuyện nhẹ nhàng để cảm thông với nhau.

Mâu thuẫn đã qua không nên nhắc lại

Khi mâu thuẫn đã được giải quyết êm đẹp, đừng bao giờ nhắc lại trong bất cứ tình huống nào. Đó có thể là nguyên nhân của một mâu thuẫn mới; và khiến cho mối quan hệ vợ chồng đi vào ngõ cụt.

Trên đây là những nguyên nhân và cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Nếu bạn muốn chia sẻ và nhận được lời khuyên từ qlt.com.vn thì hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên. qlt.com.vn sẽ cho bạn những hướng giải quyết phù hợp nhất để giúp bạn tháo gỡ khúc mắc. Comment bên dưới để chúng tôi biết những băn khoăn của bạn; và đừng quên ghé thăm qlt.com.vn thường xuyên nhé!

Nguồn: Mindalife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *