9 hiểu lầm tại hại về vấn đề xây dựng cuộc sống hạnh phúc

9 hiểu lầm tại hại về vấn đề xây dựng cuộc sống hạnh phúc

Có những điều chúng ta cứ nghĩ đó là “chân lý” để xây dựng cuộc sống hạnh phúc nhưng thực tế lại không hoàn toàn là vậy. Cũng giống như việc vun đắp hạnh phúc hôn nhân gia đình. Có rất nhiều vấn đề nếu chúng ta không linh hoạt, tinh tế trong các tình huống ứng xử; giao tiếp giữa đôi bên đôi khi đó chính là mâu thuẫn. Dù đó chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhưng tích tiểu dần sẽ thành đại và đó chính là lý do khiến cho hôn nhân hay mối quan hệ của bạn rơi vào bế tắc. Và để tránh những lầm tưởng về vấn đề tạo dựng hạnh phúc bạn nên theo dõi bài viết dưới đây.

Tuyệt đối không nên nói dối nửa kia của mình

Không bao giờ nói dối nửa kia, tối kỵ tranh cãi về những điều nhỏ nhặt… là những điều chúng ta vẫn tưởng “chân lý” cho cuộc sống hạnh phúc. Song thực tế chúng lại không phát huy hiệu quả.

Tuyệt đối không nên nói dối nửa kia của mình

Bước chân vào cuộc sống gia đình, chúng ta thường được nghe rất nhiều lời khuyên và những nguyên tắc để có được cuộc sống hạnh phúc. Nào là đừng bao giờ nói dối nửa kia, tối kỵ tranh cãi về những điều nhỏ nhặt… Tuy nhiên thực tế cho thấy, những điều tưởng chừng là “chân lý” cho cuộc sống hạnh phúc này lại không hiệu quả.

Ngay cả những người khuyên bạn đừng bao giờ nói dối nửa kia của mình cũng không tuân theo quy tắc này. Sự thật là chúng ta đều không tránh được việc nói dối. Khi bạn chọn cách im lặng dù biết sự thật cũng chính là nói dối.

Trong một số hoàn cảnh, bạn có thể tránh được những rắc rối không đáng có khi bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt, không quan trọng. Bởi nói ra hết tất cả thực sự không giúp ích gì cho mối quan hệ của bạn.

Hãy cứ là người phụ nữ yếu đuối khi bạn đi bên bạn đời của mình

Nhiều người cho rằng phụ nữ muốn có cuộc sống hạnh phúc. Thì hãy luôn tỏ ra là mình yếu đuối để người đàn ông của mình thể hiện sự mạnh mẽ. Tuy nhiên điều này có thể biến bạn thành kẻ lệ thuộc. Lluôn chờ đợi chồng mình làm việc này việc kia, như một đứa trẻ không chịu lớn.

Cứ là người phụ nữ yếu đuối

Bạn muốn được đối xử bình đẳng, mọi người không phân biệt nam nữ? Vậy thì hãy nhớ rằng mình và anh ấy đã bình đẳng đến với nhau. Hãy cứ là chính mình, đừng vì những lời khuyên kia mà biến thành đứa trẻ thất thường.

Đừng nên sử dụng tình dục vào mục đích để làm lành

Trong cuộc sống vợ chồng, khó có thể tránh những tình huống hai bạn rơi vào căng thẳng. Đôi khi cuộc tranh cãi của hai người chỉ xuất phát từ những vấn đề vặt vãnh.

Sự thật là bạn có thể làm lành theo bất kỳ cách nào mà bạn thích. “Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường”. Đôi khi, nguyên nhân của cuộc xung đột giữa hai bạn xuất phát từ không khí lạnh lẽo đã lâu chưa được hâm nóng. Và chuyện ấy sẽ là một lựa chọn hay để hai bạn bỏ qua những tranh cãi nhỏ nhặt. Đừng cố phủ nhận hiệu quả của cách này.

Nên dành nhiều thời gian cho nhau

Mỗi người đều có sở thích riêng và cả khi bạn đã lập gia đình. Mỗi người vẫn cần có những khoảng không gian riêng nhất định. Nếu bạn muốn tạm xa nhau để làm việc riêng, hãy cứ làm điều đó.

Dành thời gian cho nhau

Dành thời gian là điều rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Song chất lượng quan trọng hơn số lượng. Không cần thiết phải ép mình ở bên nhau. Trong khi cả hai có thể dùng thời gian đó để làm việc mỗi người yêu thích.

Hãy tìm việc có thể làm cùng nhau

Không có gì tệ hơn việc bắt buộc đối phương phải cùng chia sẻ sở thích của mình. Nếu anh ấy không thích đến nhà hát hay các buổi triển lãm tranh. Và bạn hoàn toàn không có hứng thú với bất kỳ môn thể thao nào. Thì điều hai bạn nên làm chính là làm việc mình muốn. Bằng cách này, cả hai người sẽ luôn tràn đầy cảm xúc tích cực và điều này rất tốt cho mối quan hệ vợ chồng.

Đừng quá gay gắt, tranh cãi về thứ nhỏ nhặt

Quá để ý đến tiểu tiết để trách móc nhau là điều không nên. Song cũng đừng giữ tất cả những bực bội trong lòng để cố giữ không khí hoà thuận trong gia đình. Những bực dọc nhỏ dần gom lại và một ngày sẽ khiến bạn “nổ tung”, tạo ra cuộc xung đột nghiêm trọng.

Hãy cứ nói ra những điều khiến bạn không hài lòng. Bạn sẽ nhận ra mọi chuyện được giải quyết đơn giản và nhanh chóng hơn những gì mình vẫn lo sợ.

Luôn đặt con cái lên tất cả

Được làm cha, làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi người. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn chỉ sống vì con cái, quên đi chính mình và người bạn đời của mình.

Hãy sắp xếp công việc, con cái và dành những khoảng thời gian riêng cho nửa kia của mình. Đó có thể là một chuyến dã ngoại gần nhà hay đơn giản là một bữa tối ngoài hàng lãng mạn chỉ dành riêng cho hai người.

Đừng cố vừa lòng ai cả

Hỗ trợ lẫn nhau là điều nên làm song không có nghĩa rằng bạn phải cố làm vừa lòng ai để nhận lại điều mình muốn. Quan trọng là cảm xúc của hai bạn.

Đừng cố vừa lòng ai cả

Nếu với bạn, niềm vui thực sự chỉ đơn giản là cùng nhau ngồi trên ghế sofa để thưởng thức tách cà phê nóng; đừng ép mình phải diện đôi giày cao gót hay mặc bộ comple lạ lẫm.

Đừng dồn tâm sức quá nhiều vào một mối quan hệ

Dành thời gian, chăm sóc cho mối quan hệ của mình là điều đúng. Song bạn đừng biến việc đó trở nên quá nghiêm trọng. Nhiều cặp vợ chồng dành nhiều thời gian để trò chuyện quá nghiêm túc về việc đối phương đang làm sai ở đâu; hay tìm đến chuyên gia để tư vấn hôn nhân, tư vấn tâm lý.

Điều quan trọng nhất mà bạn thực sự nên làm trong những giai đoạn khó khăn của mối quan hệ chính là thư giãn. Bạn nên cho phép mình được nghỉ ngơi, loại bỏ những vấn đề hiện tại và tránh tạo ra những vấn đề mới. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy không cần thiết phải để người thứ ba xen vào mối quan hệ của mình.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *